Mách mẹ cách giặt đánh bay vết ố sữa trên quần áo cho trẻ sơ sinh cực lợi hại

Vết ố sữa của trẻ sơ sinh là điều khó tránh khỏi trong quá trình bé ăn uống. Vậy làm thế nào để giặt vết ố sữa trên quần áo bé cho sạch sẽ?

Vết bẩn từ sữa và thức ăn chính là những nguyên nhân khiến cho quần áo của bé yêu dễ xuất hiện những mảng ố vàng kém thẩm mỹ. Vậy đâu là cách để giúp mẹ loại bỏ những mảng ố vàng trên quần áo này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất? Mời bạn cùng Bau.vn tìm hiểu cách giặt vết ố sữa trên quần áo cho trẻ sơ sinh.

Nên làm gì khi áo trẻ dính vết ố sữa?

Nên làm gì để giặt và làm sạch mảng ố vàng bám trên quần áo cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất? Điều đầu tiên mà mẹ cần biết về cách tẩy vết sữa chính là mẹ hãy làm sạch vết sữa trên áo của con càng sớm càng tốt. Mẹ có thể sử dụng vải sạch, miếng bọt biển để chấm vết bẩn để giúp loại bỏ vết bẩn. Khi làm sạch mẹ hãy chú ý đến một số các nguyên tắc sau:

  • Tránh chà xát vết sữa vì điều này có thể khiến sữa hoặc thức ăn thấm sau vào từng thớ vải khiến mẹ khó tẩy hơn.
  • Nếu vết bẩn đã khô, mẹ có thể sử dụng một chiếc thìa để lấy đi vết bẩn thức ăn còn bám trên quần áo của con. 
  • Ngâm đồ trong nước lạnh ít nhất 5 phút. Và không sử dụng nước ấm hoặc nước nóng vì nước này có thể làm vết bẩn từ protein bám sâu vào vải. 

giat vet o sua

Giặt và loại bỏ vết bẩn từ thức ăn trên quần áo của trẻ sơ sinh khi còn ướt sẽ dễ dàng hơn so với làm sạch vết bẩn đã khô. Vì vậy, ngay cả khi vết bẩn không còn mới, mẹ vẫn nên ngâm vết bẩn trong nước để dễ dàng loại bỏ hơn. Và mẹ đừng quên là hãy làm sạch vết bẩn càng sớm càng tốt để giúp quần áo không xuất hiện những mảng ố vàng “kém duyên” và loại bỏ các vi khuẩn trên quần áo của bé nhé! 

Cách giặt vết ố sữa trên quần áo cho trẻ sơ sinh

1. Xử lý vết bẩn trước khi giặt quần áo -Giặt vết ố sữa

Sau khi quần áo dính vết bẩn đã được ngâm, mẹ hãy thoa một ít nước giặt hoặc bột giặt lên vết bẩn để giúp làm sạch vết bẩn một cách toàn diện trước khi giặt thông thường. Nếu mẹ không sử dụng các loại bột giặt dạng lỏng, thì mẹ cũng có thể tự pha chế theo công thức trộn bột giặt với một lượng nhỏ nước. Mẹ cũng có thể thực hiện quy trình làm sạch này để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu khác bám trên quần áo của trẻ sơ sinh.

giat vet o sua

Khi giặt quần áo cho trẻ sơ sinh, mẹ cũng nên chú ý đến việc lựa chọn các sản phẩm giặt phù hợp và thân thiện với làn da của bé. Bởi làn da trẻ sơ sinh hoàn toàn khác với làn của chúng ta, da bé rất nhạy cảm và có thể kích ứng với quần áo nếu mẹ sử dụng các sản phẩm giặt giũ chứa nhiều chất tẩy.

2. Giặt vết ố sữa: Sử dụng chế độ giặt ở nhiệt độ thích hợp

Sau khi đã loại bỏ được hoàn toàn vết bẩn bám trên quần áo của bé, mẹ hãy tiếp tục giặt quần áo cho trẻ sơ sinh trong máy giặt ở nhiệt độ cao nhất cho phép. Để lựa chọn được nhiệt độ thích hợp với quần áo của trẻ, mẹ hãy đọc kỹ hướng dẫn có ghi trên nhãn quần áo.

Khi giặt ở nhiệt độ cao hơn trong giai đoạn này sẽ giúp mẹ loại bỏ được các vết bẩn cứng đầu hiệu quả cũng như tiêu diệt  vi khuẩn bám trên quần áo gây nguy hiểm cho con. Sau khi giặt xong, bạn hãy phơi khô đồ của bé dưới ánh nắng mặt trời. Vì ánh nắng trực tiếp có tác dụng tẩy trắng nhẹ nhàng và hiệu quả. 

3. Lưu ý khi giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

  • Không nên sử dụng nước ấm để xử lý vết bẩn protein như sữa, thức ăn hay phô mai. 
  • Giặt đồ cho trẻ sơ sinh có được vắt không? Bạn nên tìm hiểu kỹ từng loại vải và tránh chà xát quá mạnh khiến cho vết bẩn bám sâu vào từng thớ vải. 
  • Làm sạch vết bẩn sớm nhất có thể để tránh cho vết bẩn khô và bám chắc vào quần áo của bé. 
  • Sử dụng các loại chất tẩy rửa an toàn cho làn da của bé và không có mùi hương quá nồng để ảnh hưởng đến khứu giác của bé
  • Tham khảo thêm cách giặt đồ sơ sinh khi mới mua về đúng cách.

Bên cạnh các lưu ý trên, mẹ có thể bổ sung thêm một số mẹo giặt quần áo cho trẻ sơ sinh để tránh những bối rối khi lần đầu làm mẹ!
Hy vọng rằng với cách làm giặt vết ố sữa bám trên quần áo trẻ sơ sinh mà Bau.vn đã gợi ý trên đây có thể giúp mẹ dễ dàng giải quyết được các vết bẩn cứng đầu. Từ đó, quần áo của bé cũng trở nên sáng mới và sạch sẽ hơn. Mẹ cũng có thể áp dụng cách này để làm sạch, giặt các vết bẩn khác bám trên quần áo của con trẻ, hãy thử ngay nhé!  

Nguồn : bau.vn