Mắt tròn mắt dẹt với món kẹo kéo đường – kẹo dồi của nữ 9X xinh đẹp

Món kẹo kéo đường - kẹo dồi gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Nếu muốn tự tay thực hiện, hãy học ngay chị Linh Kandy với cách làm cũng không hề phức tạp chút nào.

Kẹo kéo đường được biết đến là món ăn quen thuộc của tuổi thơ bao người. Chị Linh Kandy ở TP. Hồ Chí Minh mới đây khiến dân mang phải trầm trồ khi tự tay làm gần 50 loại quà bánh quê trong đó phải kể tới món kẹo kéo đường – kẹo dồi vô cùng ấn tượng.

Chân dung 9X xinh đẹp, giỏi giang Linh Kandy

Chị Linh Kandy chia sẻ: “Kẹo kéo tuổi thơ của mình, 200đ được 1 cây ốm ốm, 500đ được 1 cây mập ú mút lâu hơn. Cả buổi sáng chỉ rình rập chờ ông chú bán kẹo kéo. Hôm nào không có tiền thì cũng chạy ra xem vì ghiền cái cảnh kéo kéo rồi bẻ cái rắc, ái mộ chú như thần tượng. Cái này con nít rất thích, các mẹ có thể làm cho các bé ăn, vì mình còn thích mê đây mà. Giờ làm còn nghiện thêm cảm giác kéo kẹo. Nếu làm lần đầu, mọi người nên thử với 100g đường. Thử vài lần để nắm bắt được cảm giác kẹo nấu đạt đúng độ. Nếu kẹo nấu non quá thiên về tính dẻo nhiều, dễ bị chảy, kéo không bóng, không nhồi đậu(lạc) được. Nếu kẹo nấu già quá kẹo cứng nhanh, không kịp nhồi đậu, không kéo được. Kẹo nấu đúng độ thì càng kéo càng bóng, cứng lại từ từ, sau khi nhồi đậu vẫn có thể kéo ra thành que nhỏ, dù dai nhưng vẫn giòn, bẻ kêu cái rắc giòn tan“.

Nguyên liệu:

  • 200g đường cát trắng
  • 80g đậu phộng rang
  • 120ml nước
  •  1 muỗng cafe nước cốt chanh
  • 1 xíu dầu chuối (nếu có sẽ thơm, không cũng không sao)

Cách làm kẹo kéo đường – kẹo dồi:

Bước 1. Nấu nướng với đường ở lửa vừa, đến khi sôi, hạ lửa nhỏ cho đường sôi liu riu thật nhỏ (dùng số 2/10 bếp từ để đường không chuyển màu vàng), đậy nắp, đợi đường keo lại, không cần khuấy. Sau 30 phút, bắt đầu thử đường. Cho đường vào chén nước, nếu đường đọng lại thành hạt cứng là đạt, nếu hạt còn mềm thì tiếp tục đun và thử lại sau mỗi phút.

Bước 2: Cho nước cốt chanh vào, khuấy đều.

Bước 3. Cho đường ra mâm/giấy nến/silicon chịu nhiệt đã thoa dầu ăn, nhồi lại cho đường thành 1 khối.

Bước 4: Đeo găng vải bên trong, bọc găng nilon bên ngoài, gập và kéo đường đến lúc đường trắng, bóng. Thêm dầu chuối vào lúc kéo.

Bước 5. Dàn mỏng kẹo, cho đậu phộng vào giữa và gói lại, đóng chặt với kẹo.

Bước 6. Bắt đầu kéo ra và ăn thôi.

Và đây chính là thành quả của chị Linh Kandy:

keo keo duong keo keo duong

Chúc các bạn thành công với công thức làm món kẹo kéo đường – kẹo dồi mà chị Linh Kandy chia sẻ!

Nguồn : bau.vn