Mẹ bầu không có dấu hiệu ốm nghén có phải là điều bất thường?

Không có dấu hiệu nghén khi mang thai đó là trường hợp rất phổ biến. Điều này khiến không ít chị em sẽ lo lắng không biết thai nhi có khoẻ mạnh hay không. Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé.

Không có dấu hiệu ốm nghén khi mang thai có phải là điều bất thường?

Dấu hiệu mang thấy thấy rõ nhất đó chính là ốm nghén và tình trạng cơ thể mệt mỏi. Tuy nhiên, ở một số chị em có sức khoẻ tốt thì các dấu hiệu này bị lu mờ khi mang thai.

dau hieu om nghen
Có khoảng từ 20 đến 30% chị em khi mang thai không đối diện với tình trạng ốm nghén. Vì vậy, quá trình mang thai rất nhẹ nhàng, suôn sẻ và thuận lợi.

Vì sao mẹ không xuất hiện dấu hiệu ốm nghén?

Tuỳ vào tình trạng sức khoẻ của mỗi người mà có những triệu chứng ốm nghén khác nhau. Một số mẹ bầu gặp phải tình trạng nôn mửa, một số còn khác lại thèm ăn chua hoặc ngọt…

Có nhiều mẹ không có triệu chứng ốm nghén khi mang thai thì có thể do thể trạng của mẹ tốt, vì vậy cơ thể thích nghi với những sự thay đổi trong cơ thể. Các mẹ không bị ốm nghén có thể  có những yếu tố đó là:

Dạ dày khoẻ, tuần hoàn máu tốt, hay tập luyện thể dục và chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Vậy không có dấu hiệu ốm nghén khi mang thai có thể ẩn chứa nguy cơ nào?

– Tuy mẹ không có triệu chứng ốm nghén sẽ khiến cơ thể đỡ mệt mỏi hơn. Nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ mẹ đang mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

– Dấu hiệu thai nhi gặp nguy hiểm: Nếu mẹ chú ý thấy cơ thể có biểu hiện bất thường, đang có dấu hiệu ốm nghén nhưng sau đó dấu hiệu ốm nghén bị biến mất đột ngột thì đây rất có thể nguy cơ thai nhi đang gặp nguy hiểm.

dau hieu om nghen

Trường hợp xấu đó đều không ai muốn xảy ra, nếu kèm theo dấu hiệu đau bụng dữ dội, chảy máu âm đạo thì cần lập tức  đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Mẹ không bị ốm nghén sẽ sinh bé trai?

Có nhiều người truyền tai nhau rằng mẹ bầu không bị ốm nghén khả năng cao sẽ mang thai bé trai. Tuy nhiên, điều này chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy sự chính xác về vấn đề này.

Như vậy, mẹ bầu không có biểu hiện ốm nghén khi mang thai là một việc tốt nhưng mẹ cần phải chú ý tới những thay đổi bất thường của cơ thể để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho mẹ và thai nhi.

Nguồn : bau.vn