Mẹ bầu lần đầu mang thai khoe nhật ký với “chị google” khiến ai cũng bật cười: “Bạn không cô đơn đâu”

Mang thai lần đầu, một mẹ bầu không biết phải nên kiêng ăn những gì. Thế nên chị liên tục vào Google để tìm kiếm thông tin. Và khi khoe nhật ký tìm kiếm của mình, các mẹ khác nhao nhao bảo: "Bạn không cô đơn đâu".

Mang thai là cả một hành trình hạnh phúc nhưng cũng đầy gian nan với người phụ nữ, nhất là với chị em có bầu lần đầu tiên. Bao nhiêu thắc mắc, câu hỏi trong lúc mang thai chị em cần có người tư vấn, trả lời. Không phải ai cũng có được người tin tưởng, thân thiết để hỏi han, chia sẻ kinh nghiệm lúc có bầu nên hiện tại, nhiều chị em coi “chị Google” là người bạn tin cậy nhất.

Mẹ bầu lần đầu mang thai khoe nhật ký với "chị google" khiến ai cũng bật cười: "Bạn không cô đơn đâu" - ảnh 1

Do đó, mới đây khi một mẹ bầu chia sẻ trong nhóm lần đầu tiên mang thai nhật ký tìm kiếm Google gần đây nhất của mình đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của chị em. Có thể thấy trong nhật ký tìm kiếm đó, câu hỏi “Bầu có được ăn + tên món ăn” là câu hỏi thường trực, thường xuyên và liên tục của mẹ bầu này. Nhiều người cũng suy đoán rằng có lẽ mẹ bầu đó không hỏi được ai có kinh nghiệm nên mới phụ thuộc vào kiến thức trên mạng đến vậy.

Mẹ bầu lần đầu mang thai khoe nhật ký với "chị google" khiến ai cũng bật cười: "Bạn không cô đơn đâu" - ảnh 2

Các chị em đã và đang mang thai nhanh chóng hồi đáp cho mẹ bầu này rằng “Chị không hề cô đơn”, bởi trước đó và hiện tại họ cũng hỏi Google y như vậy. Mang thai ai cũng mong muốn con khỏe, mẹ khỏe, ăn những món tốt cho thai nhi nên thấy gì cũng phải cẩn trọng, xem xét có được ăn hay không, có tốt, có hại hay không rồi mới quyết định.

Mẹ bầu lần đầu mang thai khoe nhật ký với "chị google" khiến ai cũng bật cười: "Bạn không cô đơn đâu" - ảnh 3

Mang thai ai cũng lo lắng không biết nên ăn món gì, có tốt cho con không

“Chị giống y như em. Em đang bầu tháng thứ 4 và giờ trước khi ăn gì cũng lên mạng xem có được ăn không rồi mới dám mua. Sợ ăn linh tinh lại ảnh hưởng đến con”, một người dùng cho biết.

Một người khác lại suy nghĩ “thoáng” hơn trong việc ăn uống khi mang thai cho hay: “Ôi, lúc bầu em ăn hết trừ rau ngót và măng. Sợ kén chọn rồi sau này con mình cũng kén ăn thì khổ lắm”.

“Phiên phiến thôi chị ạ. Chứ cái gì em nghĩ ăn nhiều cũng không tốt ấy. Chị cứ ăn uống cân bằng, khoa học cho con đủ chất, khỏe mẹ lại khỏe con“, một tài khoản Facebook đưa ra lời khuyên.

“Mình cũng hay lên mạng tìm thông tin kiểu như bạn vì cũng đang mang bầu. Nhưng mình tìm theo kiểu bài những món nên ăn/không nên ăn chứ không tìm nhỏ lẻ từng món thế này, có vẻ hơi mất thời gian. Thêm nữa là mình tham khảo cả mẹ đẻ, mẹ chồng, đồng nghiệp và bạn bè có kinh nghiệm nữa, thông tin trên mạng không phải lúc nào cũng đúng bạn ạ”, một mẹ khác chia sẻ kinh nghiệm.

Hiện bức ảnh vẫn tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mẹ bỉm sữa.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

 • Xem ngay bí kíp vượt qua U XƠ TỬ CUNG kích thước 66mm đến 89mm mà không cần mổ

 • Bi hài chuyện đi đẻ của bà mẹ trẻ

  Chẳng biết các mẹ thế nào chứ mình đi đẻ thì cảm thấy sợ kinh khủng. Nhất là khi đây là lần đầu tiên mình sinh, điều gì mình cũng bỡ ngỡ và lạ lùng.
 • Thực hư việc kiêng kỵ “chuyện ấy” vào ngày rằm, mùng 1?

  Theo quan niệm dân gian, quan hệ nam nữ trong ngày mùng 1 là điều kiêng kị, cần tránh. Tuy nhiên điều này có thực sự đúng?
 • Em bé không phải là KPI mà muốn có là đạt được

  Giữa một xã hội trọng những giá trị gia đình và dòng dõi tổ tiên như Việt Nam, việc bạn có một đứa trẻ sẽ quyết định được: Bạn là ai và vị trí của bạn trong gia đình thế nào? Việc đầu tiên sau những ngày tháng về làm dâu là gia đình sẽ đề cập đến việc bao giờ thì có cháu? Hãy thử đặt mình vào vị trí của một số vợ chồng trẻ 2- 3 năm họ vẫn kế hoạch và chưa có ý định sinh em bé. Hỏi xem điều đầu tiên mỗi khi về gặp gia đình và họ hàng là gì? Thì đương nhiên câu trả lời sẽ là “Bao giờ mày định cho ông bà có cháu?” Sự mong chờ của gia đình và họ hàng sẽ trở thành một áp lực vô hình đặt lên hai vợ chồng. Điều đó sẽ trở thành deadline để bạn đưa ra một kế hoạch cụ thể cho bạn thực hiện điều đó trong thời gian mà hai vợ chồng tự đặt ra cho mình. Nếu không hai vợ chồng sẽ tự có những suy nghĩ ra cái viễn cảnh mỗi lần về quê phải […]
 • Thư cho em bé chưa ra đời của mẹ!

  Mẹ khóc rất nhiều nhưng vẫn chưa hiểu cảm giác mất mát và đau đớn sẽ lớn như thế nào cho đến khi bác sĩ nói là không thể để con trong bụng nữa thì mẹ hiểu rằng con sẽ rời xa mẹ mãi mãi
 • Đừng dại mà tin 5 câu nói "kinh điển" này của những người đàn ông tồi

  Dưới đây là 5 câu nói phổ biến mà đàn ông hay nói để "rót mật vào tai" chị em, hãy thật tỉnh táo trước những câu nói này.

Phụ nữ sướng hay khổ khi ở nhà trông con

Có không ít ông chồng vô tâm đã thốt ra câu nói: "Sướng nhất em rồi con gì, chỉ việc ở nhà cơm nước và ôm con" mà không hề biết rằng câu nói này có thể xát muối vào trái tim của người phụ nữ.