Mẹ bầu nằm nghiêng bên nào? Tư thế nằm tốt cho thai nhi trong bụng mẹ nên biết

Nhiều mẹ nói nằm ngủ phải nghiêng trái, nhiều mẹ lại bảo nghiêng phải mới tốt. Vậy mẹ bầu nên nằm nghiêng bên nào thì mới có lợi cho thai nhi?

Xin chào bác sĩ! Tôi đang ở giai đoạn tam cá nguyệt 3. Hiện tại việc nằm ngủ có nhiều khó khăn, bất tiện. Nhiều mẹ nói nằm ngủ phải nghiêng trái, nhiều mẹ lại bảo nghiêng phải mới tốt. Xin hỏi bác sĩ mẹ bầu nên nằm nghiêng bên nào? Cảm ơn bác sĩ! (Khách hàng ẩn danh)

Trả lời: Mẹ bầu nên nằm nghiêng bên nào?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn. Vấn đề bạn băn khoăn về việc tư thế nằm của mẹ bầu, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau.

Nằm nghiêng là tư thể ngủ được khuyến nghị đối với phụ nữ mang thai. Đặc biệt là các mẹ nên nằm nghiêng sang bên trái. Lý do đầu tiên là nghiêng bên trái sẽ giúp giữ tử cung không đè lên lá gan. Nằm nghiêng trái giúp chức năng gan không bị ảnh hưởng. Ngoài ra nó còn gúp truyền chất dinh dưỡng và máu đến nhau thai dễ dàng hơn. Điều này cực kì quan trọng với sức khỏe của mẹ bầu. Nó sẽ làm giảm áp lực chân và lưng giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn.

me bau nam nghieng ben nao

Ở giai đoạn tam cá nguyệt cuối, bạn sẽ dễ bị sưng phù tay chân. Vì thế nên nằm nghiêng sang trái để tránh tử cung bị chèn ép vào tĩnh mạch làm giảm lưu lượng tim.

Tuy nhiên mẹ cũng không nên nằm một tư thế quá lâu. Hãy thay đổi tư thế liên tục và ưu tiên bên trái hơn. Đồng thời sử dụng gối và gác chấn cao sẽ giúp hạn chế các bệnh chuột rút liên quan đến tĩnh mạch hơn.

Đây là chuyên mục tư vấn trực tuyến của Bau.vn. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn vui lòng gửi câu hỏi qua Fanpage Bau.vn hoặc email info@bau.vn.

Nguồn : bau.vn