Mẹ bỉm sữa đừng bỏ qua 4 phương pháp chăm con hữu ích này

Mối cha mẹ sẽ có cách chăm con riêng của mình, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng thực sự phù hợp với trẻ. Dưới đây là một số phương pháp các cha mẹ nên tham khảo.

Bố mẹ để bé ngủ chung đến khi bé lên 3 tuổi

Có nhiều cha mẹ có phương pháp chăm con là cho con ngủ riêng từ độ tuổi sơ sinh. Tuy nhiên, đã có nghiên cứu cho rằng: Phương pháp giúp trẻ cảm thấy bình an, giảm cảm giác căng thẳng chính là cho trẻ ngủ cùng bố mẹ cho đến khi 3 tuổi.

Nếu bố mẹ cho con ngủ riêng sớm sẽ khiến con cảm thấy bị căng thẳng gấp 3 lần so với được ngủ chung với bố mẹ. Vậy nên các bố mẹ hãy cho con ngủ chung nhé!

phuong phap cham con

Bố mẹ đừng ép con phải ăn nhiều hơn

Có khá nhiều các bậc phụ huynh cảm thấy áp lực khi con ăn uống ít. Con ăn ít khiến mẹ sợ con sẽ không tăng cân tốt nên thường ép con ăn nhiều. Tuy nhiên, nếu con thấy đói tự khắc con sẽ ăn. Cha mẹ hãy để con bạn tự quyết định chúng sẽ ăn gì và ăn bao nhiêu.

Việc ép ăn khiến trẻ cảm thấy ám ảnh mỗi bữa ăn. Vì vậy phương pháp chăm con, ép cho con ăn thật nhiều đôi khi lại phản tác dụng

phuong phap cham con

Hãy để con có nhiều lựa chọn tự quyết định

Cha mẹ cần biết một điều, dù chỉ là một đứa trẻ mới biết đi cũng cần được dạy về tính độc lập. Vì vậy cha mẹ không nên áp đặt ý nghĩ của bạn lên con.

Dù nhỏ nhưng chúng cần phải tự đưa ra lựa chọn. Mẹ có thể hỏi con thích ăn gì cho bữa tối, hoặc con muốn mặc áo màu gì, đi đôi giầy nào…

Cha mẹ thường xuyên cho bé khám sức khỏe định kỳ

Cha mẹ nên thường xuyên cho trẻ đi khám sức khỏe định kỳ. Điều này giúp cha mẹ năm rõ tình trạng sức khỏe của con. Vì vậy, sẽ có những điều chỉnh phù hợp để chăm sóc con tốt nhất.

Nguồn : bau.vn