Mẹ có biết: Trẻ càng có những thói quen “hư” lại càng thông minh

Trẻ em có những thói quen rất "hư", rất khó chịu này lại là những dấu hiệu chứng tỏ cho 1 trí não phát triển vượt bậc, thông minh hơn người.

1. Trẻ thích hỏi

Có nhiều bố mẹ cảm thấy rất phiền phức khi thấy con hỏi nhiều.Tuy nhiên, cha mẹ đừng vội quát con hay cấm con là đừng hỏi nhé. Bởi bạn có biết rằng trẻ thích hỏi là dấu hiệu chứng tỏ trẻ ham hiểu biết, có khả năng tìm tòi và khám phá mọi thứ xung quanh và đó là dấu hiệu của sự thông minh.

thong minh

Trẻ càng hay hỏi nhiều điều đó thể hiện trí não đang phát triển rất nhanh và nhu cầu tìm hiểu thế giới xung quanh ngày càng lớn. Vì vậy nếu cha mẹ mà cấm con hỏi cũng tức là đang ngăn cản trí não của con trẻ phát triển. Các bố mẹ nên tôn trong câu hỏi của trẻ, giúp trẻ phát triển theo hướng đúng đắn. Bên cạnh đó, các bố mẹ cũng nên trò chuyện với con, khơi gợi sự tìm tòi cho con.

2. Trẻ thích vẽ “bậy” khắp nơi

Chắc hẳn cũng có nhiều ông bố bà mẹ sẽ cáu giận khi thấy con vẽ bậy xung quanh tường nhà, tủ lạnh, tủ… Theo tâm lý của các bậc phụ huynh thì đây là 1 hành động “nghịch hư”, rất đáng trách phạt.

Vậy nhưng theo 1 nghiên cứu thì những đứa trẻ thích dùng bút màu vẽ lên tưởng lại thường có đầu óc sáng tạo phát triển vượt bậc. Bên cạnh đó chúng còn là những đứa trẻ năng động, thích tìm tòi khám phá và có khả năng lãnh đạo nữa.

Vậy nên cha mẹ đừng quá khắt khe hay cáu tức khi bất chợt thấy con cầm bút màu vẽ bậy. Nhưng cũng đừng để mặc con muốn vẽ đâu thì vẽ, hãy dạy con phải vẽ vào bảng, vào giấy thay vì vẽ lung tung ra nhà.

3. Trẻ nói nhiều được dự báo thông minh

Ngoài những đặc điểm trên thì một đứa trẻ nói nhiều, nói không ngừng khiến các bậc cha đau đầu… Bố mẹ bắt con im lặng. Như vậyTuy nhiên, phương pháp giáo dục này hoàn toàn sai lầm, sẽ bào mòn và làm khánh kiệt khả năng ngôn ngữ tiềm ẩn của trẻ.

thong minh

Trẻ thích nói là một nhà hùng biện thiên bẩm với trung khu thần kinh phát triển, vốn từ vựng phong phú, khả năng diễn đạt trôi chảy, tính cách hướng ngoại, có khả năng thuyết phục đám đông tuyệt vời. Nếu được giáo dục đúng đắn và tạo điều kiện để phát triển, trẻ sẽ vô cùng tự tin và nổi bật trước chúng bạn đồng trang lứa.

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về những biểu hiện của đứa trẻ thông minh. Bố mẹ hãy tham khảo để có cách dạy bảo con đúng đắn nhất nhé!

Nguồn : bau.vn