Tiết lộ: Cách bố mẹ tương tác với con sẽ quyết định chiều cao của trẻ

Đã có nghiên cứu cho thấy: Các yếu tố từ ngoại cảnh và tình yêu từ bố mẹ cũng có thể ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ trong tương lai.

Gen di truyền được biết không phải là yếu tố độc nhất quyết định tới chiều cao của trẻ. Bởi vì, đã có nghiên cứu cho rằng hoạt động vui chơi, sức khoẻ và dinh dưỡng cũng như tình cảm cũng ảnh hưởng rất nhiều tới chiều cao của trẻ.

Đã có nghiên cứu cho rằng, chế độ dinh dưỡng, sức khoẻ, hoạt động vui chơi và tình cảm chiếm tới 50% khả năng phát triển chiều cao của một đứa trẻ.

Chế độ dinh dưỡng: Yếu tố quan trọng

Chế độ dinh dưỡng chính là một yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ. Tuỳ vào từng độ tuổi khác nhau bố mẹ sẽ cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp và ưu tiên lựa chọn những thực phẩm bổ dưỡng, phù hợp vào từng độ tuổi.

chieu cao

Chế độ dinh dưỡng của các bà bầu cũng là yếu tố quan trọng. Vì vậy, muốn con cao lớn các mẹ bầu nên chú ý chế độ dinh dưỡng ngay từ khi mang thai.

Tình cảm, mối gắn kết gia đình ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ

Ngoài dinh dưỡng, mối quan hệ giữa yêu thương, kết nối giữa cha mẹ và con cái là yếu tố then chốt trong sự phát triển của trẻ. Mối quan hệ của trẻ với mọi người xung quanh giúp bé định hình cách nhìn với thế giới. Và mọi phương diện phát triển của bé đều chịu ảnh hưởng.

chieu cao

Nếu đứa trẻ được đối xử dịu dàng, ấm áp giúp bé nhận những thông tin quan trọng về thế giới. Giúp trẻ hình thành những cảm xúc tích cực và hạnh phúc.

Trẻ giao tiếp xã hội và vui chơi chủ động ảnh hưởng tới chiều cao

Trẻ có môi trường sống lành mạnh sẽ có ảnh hưởng lớn trong việc hình thành một cá nhân. Trong năm đầu đời, trẻ được giao tiếp xã hội và vui chơi  thì sẽ học hỏi và phát triển rất tốt nhờ vào việc khám phá, quan sát. Vì vậy, thời gian này bố mẹ nên chủ động dành cho con nhiều thời gian, để con có thể cảm nhận được và hiểu được thông điệp ý nghĩa mà bố mẹ dành cho các con.

Đối với các con, bố mẹ chính là những người thân thuộc, chính là người khiến các con cảm thấy vui vẻ – yên tâm. Việc bố mẹ dành thời gian chơi đùa với các con sẽ giúp con phát triển cả về thể chất và trí não.

Như vậy, hiểu được tầm quan trọng của việc bố mẹ tương tác với con sẽ quyết định chiều cao của trẻ. Các bậc phụ huynh hãy chú ý dành thời gian nhiều cho con hơn nhé!

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

Cách cai sữa đúng cho mẹ để tình cảm mẹ con không rạn nứt
Cách cai sữa đúng cho mẹ để tình cảm mẹ con không rạn nứt

Sữa mẹ là loại thức ăn tốt nhất đối với sự phát triển của bé yêu. Tuy nhiên vì một số lý do đến từ cả phía mẹ và bé mà đến một thời điểm nào đó cần phải cai sữa. Vậy mẹ đã biết cách cai sữa đúng hay chưa. Khi nuôi con bằng sữa mẹ các mẹ sẽ hay có các thắc mắc về vấn đề này. Cho con bú mẹ đến lúc nào thì nên cai. Cai bằng cách nào vừa nhanh mà tình cảm mẹ con không bị rạn nứt. Sau khi cai sữa mẹ rồi phải chăm sóc bé thế nào để con không ốm, không sút cân nặng. Hãy tham khảo bài viết sau đây để có thêm nhiều thông tin hơn nhé.