Mẹ của Thủy Tiên gây tranh cãi khi khắc chữ lên mai rùa để phóng sinh

Được biết, mẹ của ca sĩ Thủy Tiên là một người thường xuyên làm từ thiện. Bà có thể lặn lội về những vùng quê, vùng lũ để giúp đỡ người nghèo, người neo đơn. Vậy nhưng hình ảnh khắc chữ lên mai rùa mới đây khiến mạng xã hội tranh cãi nảy lửa.

Khắc chữ lên mai rùa là một hành động không đúng ý nghĩa của việc phóng sinh. Bởi lẽ, mai rùa có dây thần kinh bên trong và cũng là nơi cung cấp máu. Do vậy, nếu mai rùa bị tổn thương thì rùa sẽ bị chảy máu hoặc đau đớn.

Tranh cãi vì việc khắc chữ lên mai rùa

Mẹ Thủy Tiên chia sẻ hình ảnh những con rùa bị khắc chữ cùng dòng chữ:

“Nguyện đem công đức nầy

Hướng về kháp tất cả

Chúng con và chúng sanh

Đều trọn thành Phật đạo”

Được biết, những con rùa này được gia đình Thủy Tiên cứu khi sắp bị giết. Sau khi mua lại chúng gia đình quyết định thả phóng sinh. Tuy nhiên, những hình ảnh của rùa trước khi được phóng sinh lại gây ra tranh cãi nảy lửa. Cụ thể, trên mỗi mai rùa có khắc chữ Vạn và dòng chữ :”CV9 + Thủy Tiên +Gạo”.

me-cua-thuy-tien-gay-tranh-cai-khi-khac-chu-len-mai-rua-de-phong-sinh-1

 

me-cua-thuy-tien-gay-tranh-cai-khi-khac-chu-len-mai-rua-de-phong-sinh-2

Đông đảo mọi người có ý kiến gay gắt với hành động của mẹ Thủy Tiên

Đa số mọi người không ủng hộ hành động này của mẹ Thủy Tiên và cho rằng đây là hành hạ động vật. Và nhiều người cảm thấy đây là hành động làm màu chứ không phải phóng sinh.

“Giờ giả sử nhé. Nếu thật sự là muốn tốt cho con rùa, không muốn nó bị bắt lại rồi đem bán lần nữa, OK khắc chữ Vạn là đủ rồi. Còn ở đây khắc hẳn hoi “CV9 + Thuỷ Tiên + Gạo” đầy đủ? Mình có nghe là khắc lên như vậy thì con rùa nó sẽ báo ơn. Xin lỗi chứ phóng sanh mà nghĩ đến chuyện được trả ơn thì cũng chả tốt lành gì đâu. Cho nên đánh giá chung thì cũng chỉ là đang khoe mẽ. Đạo đức từ bi ở đâu khi mà làm tổn thương nó là muốn bảo vệ nó. Bộ nghĩ chắc đang đóng vai Bồ Tát cứu thế hả?”

“Thế này gọi là hành hạ động vật chứ phóng sinh gì vậy? Không biết mấy con rùa đã phải hoảng sợ tới thế nào khi bị khắc tên lên như thế?”.

Một số khác lại có quan điểm đồng tình

Trái ngược với những ý kiến không đồng tình thì vẫn có người ủng hộ hành động của mẹ Thủy Tiên. Họ cho rằng việc khắc chữ lên mai rùa sẽ giúp người dân biết đó là rùa phóng sinh và không giết thịt. Rồi lại có ý kiến mai rùa rất cứng nên rùa sẽ không đau.

Sau những tranh cãi mẹ ca sĩ Thủy Tiên đã khóa facebook để tránh ồn ào.

Hành động của Thủy Tiên sau sự việc

Ngay sau đó, nữ ca sĩ đã đăng tải dòng trạng thái về việc mẹ cô hay đi làm từ thiện. Cô cho biết mẹ mình thường không quản ngại để đi giúp đỡ mọi người khắp nơi. Tiền của cô thì mẹ rất ít khi tiêu nhưng lại thường xuyên bảo cô chuyển tiền để đi làm từ thiện.

“Cứ 1 – 2 ngày là mẹ gọi: Tiên ơi nhà dưỡng lão này sập rồi cần làm lại, Tiên ơi người ta bò lết không à cần xe lăn, Tiên ơi đám rùa này sắp bị giết tội quá mình cứu nó vô chùa cho nó nghe kinh đi con, Tiên ơi… Cứ 1 – 2 ngày là mẹ than dùm người ta rồi bắt em gửi tiền mà nhiều khi cuối tháng nhìn số tiền em cũng choáng váng với mẹ em”, nữ ca sĩ viết.

me-cua-thuy-tien-gay-tranh-cai-khi-khac-chu-len-mai-rua-de-phong-sinh-3

Dù thế nào thì hành động của mẹ nữ ca sĩ cũng không nhận được sự ủng hộ của công chúng vì ảnh hưởng của nó đối với những con rùa.

Nguồn : bau.vn