Mẹ đảm gốc Bến Tre tiết lộ công thức món bò nướng lá lốt thơm lừng khó cưỡng

Bò nướng lá lốt là sự kết hợp độc đáo giữa thịt bò ngọt mềm được cuộn trong lớp lá lốt thơm nồng sẽ lôi cuốn bạn ngay lập tức.
Bò nướng lá lốt là một món ăn hết sức lôi cuốn. Hương vị thơm lừng của lá lốt nướng, nhân thịt bò mềm ngọt được tẩm ướp gia vị khéo léo, kết hợp cùng nước chấm mắm nêm đậm đà, hợp vị sẽ khiến cả nhà phải trầm trồ. Mới đây, chị Diễm Hiền – một 9X xinh đẹp ở TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ công thức món ăn này một cách chi tiết và hấp dẫn.

Hình ảnh chị Diễm Hiền.

Công thức món bò nướng lá lốt

Nguyên liệu:

  • 300g thịt bò băm
  • 100g thịt heo băm
  • 100g mỡ heo băm (các bạn có thể mua thịt ba chỉ)
  • 20 lá lốt thái nhuyễn
  • 2mc hành tím băm
  • 2mc đầu hành lá băm
  • 1mc tỏi băm
  • 1mc sả băm
  • 1mc hạt nêm
  • 1/3mc bột ngọt
  • 1/2mc đường
  • 1/2mc nước mắm
  • 1/2mc tiêu xay
  • 2mc dầu ăn
bo nuong la lot

Nguyên liệu món bò nướng lá lốt.

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả vào tô lớn, trộn đều, để 30 phút cho thấm gia vị.
bo nuong la lot
Bước 2: Lá lốt chọn lá to, rửa sạch để ráo. Gói mặt gân lá, gấp 2 bên mép lá vào trong, cho thịt lên và cuộn lại. Có thể dùng que tre xiên qua để cố định. Nướng bằng bếp than, nồi chiên không dầu, bếp điện… tuỳ thích.
bo nuong la lot
Bước 3: Chuẩn bị rau ăn kèm tuỳ thích: Xà lách, xá xị, cóc, tía tô, kinh giới, rau thơm, quế, lá lốt… khế, chuối chát, dứa (khóm), dưa leo, cà rốt, bún, bánh tráng.
Bước 4: Mắm nêm: 3 mc mắm nêm (mua loại mắm pha sẵn), 2mc đường, 2mc nước cốt chanh khuấy đều. Thêm 1/4 quả dứa băm nhuyễn, tỏi, ớt băm.
Và đây chính là thành phẩm món bò nướng lá lốt hấp dẫn khó cưỡng:
bo nuong la lot

Món ăn này với công thức thực hiện không quá phức tạp, các bạn có thể trổ tài ngay để gia đình cùng thưởng thức.

Món bò nướng lá lốt vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, kết hợp giữa những giá trị dinh dưỡng từ thịt bò, bên cạnh đó lá lốt còn là loại rau rất tốt cho sức khỏe. Được biết, lá lốt có tác dụng làm ấm bụng, trừ lạnh và giảm đau, thường  dùng để chữa đau nhức xương khớp, chứng ra nhiều mồ hôi tay chân, mụn nhọt,… Còn theo nghiên cứu y học hiện đại, lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.