Mẹ đảm mang cả phong cảnh và ẩm thực Tây Bắc vào bếp trong dịp Tết Đoan Ngọ

Chị Kim Oanh ở Hà Nội vì nhớ những chuyến đi mà đã mang cả "phong cảnh" và ẩm thực của Tây Bắc vào bữa ăn của gia đình mình.

Mới đây, chị Trần Thị Kim Oanh (Đống Đa – Hà Nội), hiện đang làm công chức của tổng cục du lịch đã chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh mâm cỗ ngày Tết Đoan Ngọ và được nhận hàng loạt lời khen. Mâm cỗ vô cùng đẹp mắt đã thể hiện được sự sáng tạo và khéo léo. Chị Kim Oanh chia sẻ: “Em chào cả nhà. Khi dân du lịch đam mê Tây Bắc mà lâu không được lượn thì vào bếp chả nghĩ được gì khác đâu các chị ạ. Em vừa có “chuyến du lịch” Tây Bắc về, phong cảnh và ẩm thực Tây Bắc lúc nào cũng quyến luyến lắm. Mời các chị đi du lịch cùng em. Chúc cả nhà có chuyến du lịch ẩm thực vui vẻ ạ“.

Hình ảnh của chị Kim Oanh trong chuyến du lịch Tây Bắc trước đó 

Chị Kim Oanh chia sẻ với Bau.vn: “Hai năm nay Covid làm ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề nên mình nhớ những chuyến đi, những vùng đất, vậy nên mới nảy ra ý định làm mâm này”. Khi được hỏi về thời gian chuẩn bị mâm xôi nhiều màu sắc cùng với gà chị Kim Oanh cho biết: “Không tính thời gian ngâm gạo, riêng hấp xôi, hấp gà và bày biện trang trí mình thực hiện hết khoảng 1 tiếng 15 phút. Song song hai bếp hấp hai món, rồi tranh thủ lúc hấp thì mình tỉa hoa, rửa rau. Khuôn để tạo hình bậc thang thì được làm bằng bìa cứng, dùng súng bắn keo cố định và dán đè giấy nhăn màu xanh, màu nâu làm bờ ruộng. Trước khi cho xôi vào mình lót lớp giấy nến cho đảm bảo vệ sinh. Khi nấu ăn thỉnh thoảng mình hay bày biện cho con gái học, mâm này là có sự góp sức của con gái mình nữa”.

Cụ thể, dưới đây chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng  “chuyến du lịch” được dẫn dắt bởi “hướng dẫn viên” cực hài hước, đặc biệt là hình ảnh món xôi, cùng gà gây ấn tượng bởi sự sắp xếp rất tinh tế, và cực kỳ khéo tay. Từng chú thích ảnh đều thấy được năng lượng tích cực mà chị Kim Oanh muốn truyền tải:

“Đầu tiên là e qua Tú Lệ, mua ít gạo nếp…”

“Rồi em leo đồi Mâm Xôi La Pán Tẩn check in chỗ mấy cái nhà xa xa kia kìa…”

“Xong e xuống chân đồi bắt con gà…”

Tay Bac

“Và xin được của bà con ít chẩm chéo Mù Cang Chải…”

Tay Bac

“Rồi tiện đường e sang Mộc Châu “hái trộm” ít mận về tỉa hoa hồng…”

Tay Bac

“Thế là em đã đi được gần nửa vòng Tây Bắc rồi ý.”

Tay Bac

“May hôm đó e lại mang flycam…”

Những dòng chú thích cho từng bức ảnh cho thấy mẹ đảm Kim Oanh vừa sáng tạo lại dí dỏm, chỉ qua món ăn mà đã trở thành câu chuyện kể hấp dẫn.

Có thể thấy, việc bếp núc sẽ trở nên thật nhẹ nhàng và thú vị nếu người đầu bếp có cái nhìn vui tươi và thật lòng yêu thích công việc này.

Xin cảm ơn những chia sẻ tuyệt vời của chị Kim Oanh.

Chúc các bạn sẽ có thêm nhiều cảm hứng sau khi chiêm ngưỡng “tác phẩm” ẩm thực này nhé!

 

Nguồn : bau.vn