Mẹ đảm tiết lộ cách làm bánh bông lan Hồng Kông thơm ngon mềm xốp

Bánh bông lan Hồng Kông mà chị Xuân Kiều Kado chia sẻ với những nguyên liệu dễ kiếm và các bước thực hiện cũng không quá khó, chỉ cần môt chút khéo léo là có thể thực hiện thành công.

Chị Xuân Kiều Kado là người Việt hiện đang sinh sống tại Nhật Bản mới đây đã giới thiệu cách làm bánh bông lan Hồng Kông đến với Bau.vn. Sau nhiều lần thực hiện chưa thành công thì chị đã rút ra được kinh nghiệm và chia sẻ đến tất cả mọi người. Nếu bạn yêu thích món bánh này, hãy tham khảo ngay công thức của chị Xuân Kiều Kado dưới đây nhé.

Công thức làm món bánh bông lan Hồng Kông

Nguyên liệu:

  • Trứng gà 4 quả
  • Đường 60g
  • Dầu ăn 40ml
  • Sữa tươi 40ml
  • Bột mì 40g (8 ~13% protein)
  • Bột bắp 40g
  • Khuôn bánh 18cm

banh bong lan Hong Kong

Các bước thực hiện:

* Tất cả các dụng cụ làm bánh đều sạch, khô ráo nước.
Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ ra 2 thau riêng. Chú ý tách phần lòng trắng sao cho không bị dính vào lòng đỏ. Tiếp đến cho chút muối vào lòng trắng, dùng máy đánh bông, nổi bọt trắng. Chia đường ra làm 3 lần cho từ từ vào đánh bông đứng chóp.
Bước 2: Đánh lòng đỏ cho tan, cho từ từ dầu ăn, sữa tươi vào đánh hoà tan.
Lưu ý: Đánh thoải mái đánh nhiều vào, nếu dùng máy thì đánh cho lòng đỏ đổi sang màu nhạt. Tiếp đến cho thêm một ít vani vào đánh tan.
Sau đó rây bột bắp, bột mì. Tránh bị vón cục. Dùng cây phới trộn đều tan mịn. Cho lòng trắng vào từ từ. Chia ra làm 3 lần cho vào. Dùng cây phới trộn đều nhẹ nhàng (hạn chế làm vỡ bọt khí) từ đáy thau trộn lên theo 1 chiều để tránh bong bóng khí lọt vào bột bánh. Chú ý không trộn quá nhiều sẽ làm vỡ bọt khí thì bánh sẽ không nở được như ý muốn.
Bước 3: Chuẩn bị khuôn có lót giấy nến. Đổ bột bánh vào để thau bột cách xa khuôn, đổ từ từ vào khuôn. Nhấc khuôn lên thả xuống vài lần để làm vỡ bọt bong bóng khí trong bột ra làm cho bánh mịn màng hơn. Dùng cây que dài xâm vào bột vẽ vòng tròn từ tâm khuôn đi ra (bước này cũng có tác dụng làm vỡ bong bóng khí)
Bước 4: Nướng bánh khoảng 160°c 50 phút (nếu sử dụng lò Shap). Sử dụng lò Hitachi thì 150°c 50 phút (Hạ nhiệt xuống dần mà bánh vẫn bị nứt mặt). 140°c 60 phút. (Hạ nhiệt xuống dần tăng thời gian nướng bánh lên mà bánh vẫn bị nứt mặt).
Bước 5: Nếu đã thử hết tất cả các cách nướng trên mà chưa thành công thì đây là biện pháp cuối cùng nhé: Nướng 120°C trong 60 phút lần 150°C 20 phút. Lót khăn ướt dưới khuôn bánh để ổn định nhiệt. Che giấy bạc nhưng không đậy sát khuôn bánh. Để khay nướng ở ngăn thấp nhất của lò nướng.
Thành quả của chị Xuân Kiều Kado:
banh bong lan Hong Kong
banh bong lan Hong Kong

Bánh bông lan mềm mịn, hấp dẫn khó cường

Cảm ơn công thức món bánh bông lan Hồng Kông của chị Xuân Kiều Kado. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn