Chị Thanh Thoa sinh năm 1989 hiện đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh mới đây đã chia sẻ với Bau.vn loạt món ăn được làm từ nồi chiên không dầu trong đó phải kể tới món bánh Tart trứng phô mai vô cùng hấp dẫn.
Công thức làm món bánh Tart trứng phô mai bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
1. Phần vỏ tart
Chị Thanh Thoa mua sẵn 1 bịch (30 cái) của Tân Nhất Hương. Đế bánh này đã được cấp đông nên khi nào làm thì các bạn chỉ cần lấy xuống rã đông khoảng 3 phút là vỏ bánh đã mềm.
2. Phần nhân tart phô mai
- 100g phô mai Mascarpone
- 180g cream cheese
- 1 bịch sữa tươi.
- 150gr whipping cream
- 60gr đường bột (nếu ăn ngọt thì tăng lượng đường)
- Vani.
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 10gr bột bắp
Cách làm món bánh Tart trứng phô mai
Bước 1: Làm phần nhân: Đánh tan đường với lòng đỏ trứng gà, cream cheese và phô mai. Sau đó cho whipping cream, sữa tươi, vani, bột bắp vào khuấy đều. Lọc qua rây cho hỗn hợp mịn đều.
Bước 2: Sau đó bắc hỗn hợp lên bếp nấu ở lửa nhỏ tới khi đặc sệt lại (không nấu lâu làm trứng chín vón cục). Để hỗn hợp phô mai nguội rồi đem cho vào tủ lạnh.
Bước 3: Bật nồi chiên không dầu làm nóng nồi 5 phút 200 độ. Cho vỏ bánh tart vào nướng trước 180 độ 4 phút. Sau đó đổ hỗn hợp vào bánh và nướng 180 độ 7 phút. Úp bánh chổng ngược lên 180 độ 3 đến 4 phút cho đáy bánh được giòn.
(Nếu các bạn lười làm phần nhân thì có thể mua sẵn. Chỉ cần mua về sau đó rã đông)
Dưới đây chính là thành phẩm món bánh Tart trứng phô mai bằng nồi chiên không dầu của chị Thanh Thoa:
Nguồn : bau.vn