Mẹo ăn ít mà không cảm thấy đói dành cho những người đang muốn giảm cân

Trong quá trình ăn kiêng giảm cân, chắc chắn bạn sẽ luôn bị cảm giác đói đeo bám. Dưới đây là những mẹo giúp bạn ăn ít mà không đói.

Áp dụng những mẹo ăn ít mà không đói này sẽ vừa giúp bạn kiểm soát được cân nặng mà lại không phải không phải trải qua cảm giác ép cơ thể nhịn đói.

Mẹo ăn ít mà không đói: Uống nước trước khi ăn

meo an it ma khong doi

Đôi khi cơ thế bạn thiếu nước và không cảm thấy đói nhưng vẫn có thể khiến bụng cồn cào. Nước chính là một trong số ít những thứ bạn có thể nạp vào cơ thể theo số lượng tùy thích mà không cần phải lo lắng về lượng calo. Bên cạnh đó, uống đủ nước giúp hỗ trợ cơ thể đào thải độc tố và khiến bạn khỏe mạnh hơn. Nếu bạn uống một cốc nước trước khi ăn 15 phút có thể giúp kích thích tiêu hóa, là, giảm cảm giác thèm ăn và hạn chế được lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Sử dụng bát đĩa có màu sắc sặc sỡ

meo an it ma khong doi

Nghe cò vẻ khá vô lý phải không? Tuy nhiên theo như nghiên cứu của một số chuyên gia, sự tương phản màu sắc giữa món ăn và bát/ đĩa đựng nó sẽ khiến bạn muốn ăn ít đi. Khi đó, bạn sẽ không muốn gắp quá nhiều thức ăn vào đĩa. Nhiều cuộc kiểm nghiệm khác cũng chỉ ra việc sử dụng đĩa/ bát có màu đỏ sẽ khiến chúng ta ăn ít hơn hẳn cho dù món ăn có màu gì đi chăng nữa.

Tương tự như vậy, nếu bạn muốn ăn rau nhiều hơn, hãy lựa chọn một chiếc bát hoặc đĩa lớn màu xanh để đựng rau nhé.

Mẹo ăn ít mà không đói: Dùng bát, đĩa nhỏ

meo an it ma khong doi

Kết quả của một cuộc nghiên cứu cho biết những người ăn bằng bát lớn thường có khuynh hướng ăn nhiều hơn 31% mà không hề hay biết. Trong khi đó, việc sử dụng thìa lớn cũng khiến bạn ăn nhiều hơn 15% so với bình thường. Bởi vậy, nếu muốn ăn ít đi, hãy sử dụng bộ dụng cụ ăn có kích cỡ nhỏ.

Không được bỏ bữa

Nếu bạn bỏ qua một bữa ăn thì sẽ khiến dạ dày của bạn trống rỗng trong một khoảng thời gian dài. Khi đó, cơ thể bạn sẽ sản sinh các ghrelin – hormone gây đói, dẫn đến sự thèm ăn. Hãy cố gắng sắp xếp thời gian biểu hợp lý để các bữa ăn của bạn chỉ cách nhau 4-5 tiếng đồng hồ.

Bỏ theo dõi những tài khoản mạng xã hội hay đăng ảnh đồ ăn

Một nghiên cứu cho thấy các status check-in tại nhà hàng sang trọng cùng những món ăn hoành tráng trên Facebook hoặc những mẫu quảng cáo đồ ăn hấp dẫn trên TV có thể khiến bạn thèm ăn hơn. Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra mối liên hệ sâu sắc giữa những gì bạn nhìn thấy với cơn đói của bạn. Chắc chắn bạn sẽ không thể hoàn toàn bỏ hẳn việc nhìn ngắm thức ăn trong cuộc sống. Tuy nhiên bạn vẫn có thể hạn chế bằng cách nhẹ nhàng bỏ theo dõi các thương hiệu thực phẩm trên các trang mạng xã hội của bạn.

Ăn bằng tay không thuận

Tập thói quen ăn bằng tay không thuận là một thử thách cực kỳ khó khăn đòi hỏi bạn phải hết sức tập trung để không khiến đồ ăn rơi vãi. Việc làm này không những giúp bạn ăn chậm hơn, tiêu hóa tốt hơn mà còn nhanh no hơn bình thường. Bên cạnh đó, một nghiên cứu cho thấy tập làm quen với tay không thuận có thể giúp bạn rèn luyện trí não.

Nguồn : bau.vn