4 sai lầm trong cách ăn trứng gà mà bạn nên tránh

Mặc dù có nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu cách ăn trứng gà của bạn không đúng có thể gây ra tác dụng ngược đối với cơ thể.

Mặc dù trứng gà được biết đến là loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu bạn bổ sung loại thực phẩm này không đúng cách có thể gây ra một số tác dụng ngược. Vậy đâu là những sai lầm khi ăn trứng gà mà hầu như ai trong chúng ta cũng đều mắc phải? Cùng tìm hiểu ngay thông tin trên trong bài viết sau của Bau.vn nhé!

Thành phần có trong trứng gà

Như bạn đã biết, trứng gà là loại thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Cụ thể là những thành phần sau đây:

  • Trong trứng gà có chứa chất lecithin giúp hỗ trợ các thành phần của gan. Hơn nữa, trứng gà còn làm hạn chế và giảm thiểu nguy cơ tắc nghẽn động mạch và có tác dụng hữu hiệu trong quá trình tiêu hóa của cơ thể.
  • Trứng gà có chứa thành phần các chất như vitamin A, D, E, B12, B6, B1… có lợi cho sức khỏe, đặc biệt còn chứa các khoáng chất như canxi, magie, kẽm, sắt… vô cùng cần thiết cho cơ thể.
  • Ngoài ra, trong trứng gà còn giàu protein và các loại axit cần thiết rất tốt, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Giàu dinh dưỡng, tác dụng tốt là vậy. Thế nhưng nếu không biết cách bổ sung sao cho đúng, cơ thể của bạn vẫn gặp phải những vấn đề, thậm chí còn có tác dụng ngược rất nguy hại.

4 sai lầm phổ biến trong cách ăn trứng gà gây hại cho sức khỏe

1. Ăn trứng gà để qua đêm

Đối với những quả trứng gà chưa qua chế biến, bạn hoàn toàn có thể bảo quản trong tủ lạnh và để qua nhiều đêm vẫn chưa hỏng. Tuy nhiên, đối với những quả trứng đã qua chế biến và được luộc chín, khi để qua đêm sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn. Chính vì vậy, khi nạp trứng gà đã được chế biến để qua đêm sẽ gây hại cho sức khỏe. Bởi khi trứng gà đã được để qua điều, hàm lường protein cũng sẽ bị giảm đi đáng kể, từ đó mà giá trị dinh dưỡng cũng giảm đi rất nhiều.

2. Uống trà sau khi ăn trứng gà

Sai lầm tiếp theo phải kể đến đó chính là uống trà sau khi ăn trứng. Có lẽ khá nhiều người có thói quen này. Tuy nhiên, theo khuyến cáo thì bạn không nên làm như vậy, bởi nếu bạn ăn trứng gà hoặc trứng chấm muối kết hợp cùng với uống nước trà sẽ gây ra tình trạng khó tiêu. Trên thực tế, hàm lượng protein có trong trứng khi được kết hợp cùng với axit tannic trong trà sẽ gây ra tình trạng khó tiêu vì nhu động ruột lúc này đã bị giảm đi.

3. Ăn quá nhiều trứng trong một tuần

an trung ga

Như đã đề cập, trứng gà là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Chính vì vậy, nếu bạn liên tiếp bổ sung trứng sẽ gây ra tình trạng thừa chất. Bạn nên bổ sung với số lượng vừa phải, phù hợp và đủ tốt cho sức khỏe. Tránh ăn quá nhiều trứng trong một tuần để giảm thiểu nguy cơ bị béo phí. Hơn nữa, bổ sung nhiều trứng gà cũng khiến gan và thận bị tăng áp lực, gây ra những ảnh hưởng xấu. Dù có thích đến mấy bạn cũng tiết chế số lượng ăn lại để bảo vệ sức khỏe nhé.

4. Uống thuốc kháng viêm sau khi ăn trứng gà

an trung ga

Trong trứng có hàm lượng protein khá cao và các chứng viêm trong cơ thể hầu hết lại liên quan đến chất dinh dưỡng này. Vì thế, bạn không nên uống thuốc chống viêm sau khi bổ sung trứng gà. Đa số các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, khó tiêu… cũng không nên ăn trứng vì hàm lượng protein có trong trứng lúc này sẽ gây áp lực cho dạ dày, không tốt cho sự hấp thụ dinh dưỡng và tiêu hóa trong cơ thể.

Nguồn : bau.vn