Mẹo để bạn thiết kế phòng tắm nhỏ giúp “nới rộng” không gian

Đối với những ngôi nhà sở hữu diện tích hạn hẹp thì việc thiết kế nhà vệ sinh, phòng tắm nhỏ đẹp hiện đại là điều cần thiết. Nếu đang bí ý tưởng, bạn hãy tham khảo ngay mẹo để thiết kế phòng tắm nhỏ mà đẹp sau đây.

Để thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp mang cảm giác rộng rãi là một nhiệm vụ khó khăn với những người không chuyên. Với những nguyên tắc bố trí, cách thiết kế phòng tắm nhỏ và nhà vệ sinh nhỏ gọn dưới đây, đảm bảo sẽ mang cho bạn một phần ý hiểu biết để thiết kế một mẫu nhà vệ sinh nhỏ đẹp ấn tượng nhất cho mình vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo tính phong thủy.

1. Cửa kính

thiết kế phòng tắm nhỏ

Cửa kính trong suốt sẽ làm cho phòng tắm vừa có thể sử dụng nhiều mục đích cùng lúc, vừa không gây cảm giác chật chội. 

2. Kệ âm tường

Nếu bạn cần một chiếc bồn tắm lớn hoặc bồn tắm của bạn chiếm hết không gian giữa hai bức tường, thì hãy đảm bảo rằng bạn đang tiết kiệm không gian ở nơi khác. Kết hợp các kệ và hốc âm tường phía sau bồn tắm để đựng khăn tắm và sản phẩm.

thiết kế phòng tắm nhỏ

Bạn có thể thêm những chiếc kệ cồng kềnh trên mặt đất, nhưng những món đồ nhỏ trông dễ thương hơn rất nhiều nếu được đặt ở các hốc tường như thế này.

3. Gờ để đồ thay vì tủ

thiết kế phòng tắm nhỏ

Nếu phòng tắm của bạn không có bàn trang điểm tích hợp, hãy lắp thêm một gờ ngay trên bồn rửa. Điều này sẽ giúp bạn để tất cả các vật dụng cần thiết hàng ngày như kem đánh răng, sữa rửa mặt… nhưng sẽ không chiếm nhiều diện tích sàn như một món đồ nội thất lớn.

4. Giấy dán tường vui nhộn

Trong một căn phòng tắm nhỏ không có nhiều ánh sáng tự nhiên, ví dụ như phòng tắm dưới gầm cầu thang, bạn có thể chọn giấy dán tường với họa tiết vui nhộn giúp làm giảm đi nét buồn tẻ và vẻ tối tăm của phòng tắm.

5. Sử dụng thùng và giỏ

Nếu bạn có các kệ mở, hãy sắp xếp ngăn nắp bằng các giỏ và thùng làm từ mây tre đan. Kệ có kiểu dáng đẹp, nhưng việc thiếu tủ làm giảm không gian lưu trữ, nhưng những chiếc thùng, khay hay giỏ sẽ làm được điều đó.

6. Giếng trời

Ánh sáng tự nhiên là chìa khóa để tạo cảm giác không gian nhỏ trở nên rộng lớn hơn. Cửa sổ giếng trời là một lựa chọn tuyệt vời khi không có đủ cửa sổ cho các phòng tắm nhỏ.

7. Bồn rửa mặt dạng nổi

Bỏ qua những chiếc tủ cồng kềnh và lắp đặt bồn rửa mặt dạng nổi để tiết kiệm diện tích. Thêm vào đó, những chiếc bồn rửa này vẫn trông cực kỳ sang.

8. Cửa trượt

Thay vì một cánh cửa trên bản lề, khi mở ra, sẽ chiếm không gian trong căn phòng nhỏ của bạn, hãy chọn một cánh cửa trên thanh ray luôn song song với tường.

Với những mẹo thiết kế phòng tắm nhỏ mà đẹp, không gian thoáng đãng như trên, chúc bạn sẽ có những thiết kế lý tưởng nhất cho gia đình mình.

Nguồn : bau.vn