Mẹo dọn bếp nhanh mà sạch, đảm bảo nàng dâu sẽ “ghi điểm” với mẹ chồng

Nắm rõ những mẹo dọn bếp nhanh mà sạch này, chị em yên tâm sẽ được mẹ chồng nể phục ngay từ khi vừa về nhà chồng.

Nàng dâu mới về nhà chồng, hẳn sẽ “được” mẹ chồng dạy dỗ, đánh giá từ những công việc bếp núc. Vì thế, tự tìm hiểu mẹo dọn bếp nhanh mà sạch sẽ chẳng bao giờ thiệt các nàng ạ. Lấy lòng mẹ chồng để biết đâu hai người lại thành “đôi bạn thân” trong việc bếp núc thì sau này mọi mâu thuẫn đều dễ bề giải quyết hơn.

mẹo dọn bếp nhanh mà sạch

Baking Soda pha với dấm là hỗn hợp tẩy rửa cực mạnh, vừa để cọ vết thức ăn dính trên xoong, nồi, chảo mà còn khử mùi cho đường thoát nước của bồn rửa nữa. Chỉ cần rắc khoảng 1 thìa ăn baking soda rồi đổ dấm từ từ lên. Hỗn hợp này sẽ phản ứng với nhau, tạo ra bọt khí CO2 và làm bong dần vết bẩn, mùi hôi.

mẹo dọn bếp nhanh mà sạch

Đừng đặt thịt cá trực tiếp lên vỉ nướng mà hãy lót thêm một lớp giấy nến hoặc giấy bạc, vừa đỡ công cọ rửa mà vừa giúp đồ ăn ngon hơn.

mẹo dọn bếp nhanh mà sạch

Lò vi sóng vừa bẩn vừa ám mùi có thể được xử lý đơn giản bằng cách đặt một cốc/bát nước với chanh hoặc dấm ăn vào trong, sau đó quay ở mức công suất tối đa trong vòng 10 phút. Hơi nước và tính axit của chanh/dấm sẽ làm các vết bẩn, cặn thức ăn mềm, bong dần ra. Sau đó, sử dụng khăn ẩm chấm vào dung dịch nước và baking soda để dọn nốt phần còn lại.

Các nàng dâu mới thử đọc những mẹo vặt này xem đã đủ "đảm việc bếp" để lấy lòng mẹ chồng chưa - Ảnh 9.

Khi cọ rửa chảo gang, đừng dùng bùi nhùi thép hay chất tẩy rửa mạnh. Chỉ cần rải muối biển (dạng hạt thô) rồi lấy khăn vải/khăn giấy kì cọ cho tới khi vết bẩn bong ra là được.

Các nàng dâu mới thử đọc những mẹo vặt này xem đã đủ "đảm việc bếp" để lấy lòng mẹ chồng chưa - Ảnh 13.

Những vết lem cà phê, trà trên cốc sứ sẽ biến mất ngay bằng hỗn hợp pha giữa baking soda hoặc dấm và chanh, trả lại màu trắng tinh tươm như ban đầu.

Các nàng dâu mới thử đọc những mẹo vặt dọn dẹp này xem đã đủ "đảm" để lấy lòng mẹ chồng chưa - Ảnh 6.

Những vết bẩn, ố vàng trong tủ lạnh có thể xử lý bằng cách chà xát khăn giấy đã nhúng vào hỗn hợp chanh, dấm và baking soda. Các nàng đừng quên lau dọn cả mép, cạnh viền tủ vốn thường bị bỏ quên và chứa đầy bụi bặm bám theo năm tháng đấy.

Các nàng dâu mới thử đọc những mẹo vặt dọn dẹp này xem đã đủ "đảm" để lấy lòng mẹ chồng chưa - Ảnh 7.

Những chiếc thớt gỗ siêu bẩn, chứa đầy vi khuẩn hóa ra lại cực dễ xử lý, chỉ cần dùng muối ăn rắc lên và chà sát bằng miếng chanh trong vài phút sau. Nhớ là làm thường xuyên thì mới đảm bảo dùng lâu dài được nhé.

Các nàng dâu mới thử đọc những mẹo vặt dọn dẹp này xem đã đủ "đảm" để lấy lòng mẹ chồng chưa - Ảnh 8.

Khi chiên xào thức ăn, hãy dùng một chiếc lưới chống bắn dầu che lên để tránh các vết dầu dính lên mặt bếp và tường. Hạn chế được vấn đề này, chị em sẽ bớt được rất nhiều công sức dọn dẹp sau đó.Các nàng dâu mới thử đọc những mẹo vặt dọn dẹp này xem đã đủ "đảm" để lấy lòng mẹ chồng chưa - Ảnh 9.

Những chiếc mút rửa bát lâu ngày sẽ biến thành ổ vi khuẩn lây lan sang bát đũa sạch. Vì thế, hãy nhúng chúng vào nước sạch cho đủ ẩm, đặt vào lò vi sóng và quay ở công suất tối đa trong 90 giây. 

Các nàng dâu mới thử đọc những mẹo vặt dọn dẹp này xem đã đủ "đảm" để lấy lòng mẹ chồng chưa - Ảnh 10.

Chiếc máy xay sinh tố cũng cần được làm sạch thật kĩ bằng cách đổ vào một chút nước, baking soda và nước rửa chén. Chạy một chu trình xay trong khoảng 30 giây, sau đó ngâm 30 giây, rồi rửa lại bằng nước là được.

Các nàng dâu mới thử đọc những mẹo vặt dọn dẹp này xem đã đủ "đảm" để lấy lòng mẹ chồng chưa - Ảnh 11.

Những chiếc nồi, chảo cháy khét sẽ trở lại nguyên trạng (gần) như mới nếu được đổ nước vào đun sôi trong vài phút, sau đó cọ sạch phần cặn dính còn lại bằng chanh, dấm và baking soda.

Các nàng dâu mới thử đọc những mẹo vặt dọn dẹp này xem đã đủ "đảm" để lấy lòng mẹ chồng chưa - Ảnh 12.

Những chiếc thìa dĩa bạc hoặc nhôm sẽ sáng bóng trở lại nếu được luộc trong một nồi nước có pha baking soda và dấm.

Gợi ý một số đồ dùng, nguyên liệu để thực hiện các mẹo trên

Các nàng dâu mới thử đọc những mẹo vặt này xem đã đủ "đảm việc bếp" để lấy lòng mẹ chồng chưa - Ảnh 14.

Baking Soda. Giá khoảng 25.000đ/500gr.

Các nàng dâu mới thử đọc những mẹo vặt này xem đã đủ "đảm việc bếp" để lấy lòng mẹ chồng chưa - Ảnh 15.

Giấy nến để nướng bánh, thức ăn. Giá khoảng 30.000đ/cuộn 5 mét.

Các nàng dâu mới thử đọc những mẹo vặt này xem đã đủ "đảm việc bếp" để lấy lòng mẹ chồng chưa - Ảnh 16.

Khăn giấy làm bếp siêu dai. Loại này dai hơn nhiều lần khăn giấy thường, dù thấm ướt vẫn không bị nát, vỡ nên thấm nước trên bề mặt thịt, rửa tay hay bọc thực phẩm đều được. Chỉ có hàng xách tay. Giá khoảng 200.000đ/4 cuộn/200 tờ.

Hữu ích như thế này thì tội gì không lưu ngay mẹo dọn bếp nhanh mà sạch các nàng dâu mới nhỉ. Chúc các nàng sẽ đều là dâu đảm, “được lòng” mẹ chồng nhé!

Nguồn : bau.vn