Mẹo giảm nhiệt cho mùa hè, chống nóng cho căn nhà của bạn, đặc biệt đơn giản dễ làm là mẹo số 2

Việc sử dụng mẹo giảm nhiệt cho mùa hè sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên đỡ nóng bức. Không gian sống của bạn sẽ thoái mái và dễ chịu hơn nhiều.

Mùa hè luôn là nỗi ám ảnh của nhiều hộ gia đình, mùa hè kéo theo một thời tiết nắng nóng khiến cơ thể luôn trong tình trạng nóng bức, mệt mỏi. Nếu bạn đang băn khoăn về những mẹo giảm nhiệt cho mùa hè mà không có sự hỗ trợ của điều hòa nhiệt độ, thì bài viết sau của Bau.vn chắc chắn sẽ dành cho bạn!

Mẹo giảm nhiệt cho mùa hè giúp căn nhà của bạn mát mẻ hơn mà không cần điều hòa

1. Đóng cửa sổ và rèm cửa

Để cản nhiệt từ bên ngoài vào trong căn nhà, bạn nên đóng kín cửa sổ lại. Việc sử dụng thêm rèm cửa sẽ giúp cản bớt ánh nắng mặt trời chiếu vào trong phòng, khiến căn phòng của bạn bớt nóng hơn.

2. Sử dụng nước đá và quạt gió

Một trong những mẹo giảm nhiệt cho mùa hè có thể nhiều người chưa biết tới đó là sử dụng nước đá và quạt gió. Trước đây, khi chưa có sự xuất hiện của điều hòa nhiệt độ thì cách này vẫn được nhiều người sử dụng tới. Thế nhưng, từ khi điều hòa nhiệt độ xuất hiện cách làm giảm nhiệt này dường như đã bị mọi người quên lãng. Bạn chỉ cần đặt một bát nước đá phía trước quạt gió, khi quạt thổi sẽ mang hơi mát, khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

3. Sử dụng nệm cotton

meo giam nhiet cho mua he

Bạn có thể sử dụng nệm cotton trên giường ngủ, chất vải cotton vốn dĩ đã rất mát. Vì vậy, chúng có thể hỗ trợ bạn, đem lại cho bạn những giấc ngủ thư thái hơn vào mùa hè. Và bạn phải đảm bảo rằng căn phòng của bạn phải thật sự gọn gàng, sạch sẽ, tạo cảm thấy mát mắt cho toàn bộ căn phòng cũng khiến bạn bớt nóng hơn.

4. Mẹo giảm nhiệt cho mùa hè: Dùng bóng đèn ít tỏa nhiệt

meo giam nhiet cho mua he

Nhiều loại bóng đèn tỏa ra nhiều lượng nhiệt dư thừa, điển hình như bóng đèn dây tóc. Chúng khiến căn nhà của bạn nóng bức, đem lại cảm giác khó chịu, lại vừa tốn điện. Bạn có thể chuyển hướng qua dùng các loại bóng đèn led, vùa tiết kiệm điện năng vừa hiệu quả trong việc giảm nhiệt trong phòng.

5. Ít sử dụng các loại thiết bị điện tử

meo giam nhiet cho mua he

Việc ít sử dụng các loại thiết bị điện tử sẽ khiến căn phòng của bạn mát mẻ hơn. Khi các thiết bị điện tử được cắm điện thường xuyên, chúng sẽ tỏa ra một lượng nhiệt từ đó khiến căn phòng của bạn trở nên nóng bức. Nếu không sử dụng đến những thiết bị điện tử, bạn hãy rút phích cắm để ngăn nhiệt dư thừa tỏa ra từ chúng.

Hy vọng với chia sẻ trong bài viết trên của Bau.vn sẽ giúp cho căn phòng của bạn mát mẻ hơn mà không cần tới điều hòa. Hãy thường xuyên cập nhật nhiều bài viết của Bau.vn để biết thêm được nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé!

Nguồn : bau.vn