Mẹo lựa chọn nội thất nhà bếp nhỏ siêu khoa học cho các mẹ học tập

Không gian nhà bếp nhỏ đôi khi là bái toán khó của nhiều cặp vợ chồng trẻ. Dưới đây sẽ là mẹo lựa chọn nội thất nhà bếp nhỏ đảm bảo gian bếp gọn gàng nhất nhưng vẫn thật đặc biệt.

Cứ nghĩ thiết kế nhà là việc của đàn ông nhưng chị em cũng nên tham khảo những mẹo lựa chọn nội thất nhà bếp nhỏ để không gian yêu thích của chị em được sắp xếp khoa học nhất nhé.

Tạo những chiếc kệ đựng đồ yêu thích

Không gian nhỏ đem lại nhiều hạn chế nhưng cũng là một cơ hội để tạo nên những tác phẩm trang trí độc đáo cho các mẹ. Những chiếc kệ mở thích hợp cho nhà bếp nhỏ. Nó cũng là chiếc kệ phù hợp để trưng bày các vật dụng yêu thích từ các bộ bát đĩa với kiểu dáng và họa tiết bắt mắt cho đến các đồ trang trí bằng pha lê, khay bạc hay ấm sứ… Chúng tạo ra nét thanh lịch cho chính nhà bếp nhỏ một cách rất dễ chịu mà không cần phô trương.

nội thất nhà bếp nhỏ

Kệ trưng bày đồ yêu thích cho nhà bếp nhỏ

Thu nhỏ kích thước đồ nội thất cho nhà bếp nhỏ

Dù cho là một chiếc bàn nhỏ hay các vật dụng, thiết bị mini thì việc chọn lựa những phiên bản nhỏ như này luôn tạo nên sự khác biệt cho không gian bếp. Bạn cũng có thể xen vào những vật dụng này nơi lưu trữ sáng tạo. Nó làm cho không gian thông minh hơn với nhiều không gian trữ đồ dùng càn thiết hơn.

nội thất nhà bếp nhỏ

Giảm quy mô các vật dụng trong nhà bếp nhỏ

Giữ cho nhà bếp đơn giản và cởi mở

Nếu nhà bếp của bạn đều có thể nhìn thấy từ phòng khách hay từ cửa ra vào thì hãy lỗ lực để chúng có thể đẹp trong mọi góc nhìn. Sự cầu kỳ thường không đem lại nhiều tác dụng trong những nhà bếp nhỏ như này. Thay vào đó sự đơn giản luôn làm việc tốt hơn trong không gian nhỏ. Vậy nên nội thất nhà bếp nhỏ chỉ cần đơn giản, tủ bếp gỗ tự nhiên với thiết kế và màu sắc đơn giản đã có thể tạo nên một nhà bếp nhẹ nhàng và thanh lịch rồi.

nội thất nhà bếp nhỏ

Đơn giản và cởi mở luôn là yếu tố cần thiết cho mọi không gian nhỏ

Tối đa hóa mọi không gian lưu trữ

Không giống như những phòng bếp lớn, với không gian nhỏ hơn thì việc tận dụng là điều cần thiết. Trong khi với không gian lớn chỉ cần thêm những tủ kệ rộng rãi để có nơi đựng đồ, thì với không gian nhỏ đây là điều không thể. Chúng ta không có đủ không gian cho việc đó. Vậy thì hãy nghĩ đến việc tận dụng từng ngóc ngách, đặc biệt là tường và chiều cao tường. Chúng có thể gợi lên những nơi lưu trữ đồ thông minh và đơn giản. Ví như phần không gian trên tủ bếp, đó là nơi đặc biệt thích hợp cho kệ mở không cánh. Bạn có thể trưng bày đồ trang trí hoặc những đồ vật ít dùng đến tại đây.

nội thất nhà bếp nhỏ

Không đóng hộp mọi thứ trong những ngăn tủ

Đừng cố nhồi nhét đồ vào những ngăn tủ vốn đã nhỏ và chật đồ. Chúng ta không cần thiết phải làm thế. Đôi khi trưng bày lại là một ý hay để tao tính thẩm mỹ cho không gian này. Treo dụng cụ nấu ăn trên những giá treo đơn giản, sử dụng thớt gỗ với hình dáng cổ điển… Đôi khi những chi tiết nho nhỏ lại tạo nên sự hấp dẫn lớn cho không gian.

nội thất nhà bếp nhỏ

Cách tổ chức và lựa chọn nội thất nhà bếp nhỏ sẽ không còn là nỗi lăn tăn gì quá nhiều phải khong các mẹ. Với những mẹo trên, hy vọng căn bếp nhà mình sẽ tiện lợi và đặc biệt nhé.

Nguồn : bau.vn