Mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho xe máy trong hoàn cảnh giá xăng tăng mạnh

Giá xăng tăng mạnh khiến những người điều khiển xe máy lo lắng vì phải tốn nhiều kinh phí hơn.

Bau.vn sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho xe máy trong bài viết dưới đây.

Lái xe trên những đoạn đường thông thoángmeo tiet kiem nhien lieu

Một trong số những nguyên nhân gây tiêu tốn xăng nhất khi đi xe máy chính là tình trạng tắc đường trong giờ cao điểm. Chính vì vậy, nếu có thể thì bạn hãy lựa chọn đi đường vòng nhưng thông thoáng. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm xăng cho xe của mình.

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu: Tắt máy khi dừng xe

Phần lớn mọi người vẫn cho rằng tắt máy khi dừng xe máy ở đèn đỏ là một việc không cần thiết. Tuy nhiên nếu như bạn duy trì thói quen tắt máy khi dừng đèn đỏ thì bạn đã tiết kiệm một lượng lớn xăng dầu. Bên cạnh đó, hành động này còn góp phần bảo vệ môi trường xung quanh.

Đi đúng số

Nếu như bạn đang sử dụng xe số thì việc đi đúng số sẽ đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, việc này còn có thể giúp tiết kiệm lượng xăng đáng kể. Nguyên nhân là bởi nếu đi không đúng số, động cơ xe máy sẽ tiêu tốn năng lượng nhiều hơn mức bình thường gây hao xăng.

Giảm ga xe từ từmeo tiet kiem nhien lieu

Giảm ga xe máy từ từ, thay vì tăng hoặc giảm ga đột ngột cũng là một mẹo giúp tiết kiệm xăng xe máy hiệu quả. Bên cạnh đó, việc giảm ga từ từ khi điều khiển xe máy cũng là một điều nên làm để giữ an toàn khi tham gia giao thông.

Giảm tốc đúng thời điểm

Khi tham gia giao thông, việc quan sát để có những điều chỉnh, xử lý kịp thời là điều quan trọng, đặc biệt là các tình huống bao gồm đèn đỏ, tắc đường hoặc đi qua các điểm giao nhau…

Chiếc xe sẽ từ từ giảm tốc bằng động cơ, tới điểm dừng xe, người lái xe máy hãy sử dụng kết hợp cả phanh chân lẫn phanh tay để có thể đạt hiệu quả phanh và an toàn nhất. Làm như vậy không chỉ bảo vệ an toàn cho chính người tham gia giao thông mà còn tiết kiệm nhiên liệu đáng kể.

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu: Hãy về số xe khi cần thiết

Những người có kinh nghiệm lái xe máy đều khuyên rằng, khi lái xe thì nên chú ý về số đúng lúc. Nguyên nhân là vì về số đúng sẽ có thể giúp xe ít tiêu hao năng lượng cũng như tăng độ bền của các bộ phận xe.

Không nên đi xe non lốp

Việc đi xe non lốp trong thời gian dài sẽ gây nguy hiểm cho chính lái xe. Bên cạnh đó, nó cũng khiến cho xe tiêu hao năng lượng. Nguyên nhân là vì khi bánh xe non, các bộ phận của xe sẽ hoạt động quá mức bình thường và gây ra tình trạng tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn.

Thay nhớt xe máy định kìmeo tiet kiem nhien lieu

Việc thay nhớt định kì 1.000 – 1.500 km/lần có thể giúp động cơ hoạt động ổn định, đồng thời làm mát cũng như bảo vệ các chi tiết máy, giảm nhiên liệu tiêu thụ khi di chuyển.

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu: Chở đúng trọng tải

Chở đúng trọng tải cũng là một cách tiết kiệm xăng hiệu quảtrong những đợt xăng tăng giá mạnh. Nguyên nhân là vì khi chở đúng trọng tải, động cơ xe sẽ không phải hoạt động quá sức và dẫn tới tiêu tốn nhiên liệu.

Nguồn : bau.vn