Mẹo vặt tẩy vết son trên quần áo cực đơn giản

Đối với phái đẹp, son môi chính là vật dụng luôn nằm trong giỏ xách. Chẳng may, bạn bất cẩn làm vết son dính vào quần áo gây hư hỏng bộ đồ yêu thích của mình. Lúc này, để giải cứu quần áo khỏi vết son, bạn áp dụng ngay các mẹo vặt trong bài viết dưới của Bau.vn nhé!

Mẹo vặt tẩy vết son trên quần áo cực đơn giản:

Dầu/kem tẩy trang

Đầu tiên, bạn lật mặt trái phần áo dính vết son ra, rồi đặt một chiếc khăn khô bên dưới tiếp xúc với vết son. Sau đó, bạn cho một ít dầu/kem tẩy trang lên bề mặt bị dính vết son, rồi dùng bàn chải chải nhẹ và lặp lại vài lần. Lưu ý, vết son sẽ dính lại trên khăn, bạn nên đổi mặt khăn khi lặp lại việc làm sạch. Cuối cùng, bạn đem áo giặt sạch lại, vết son sẽ hoàn toàn biến mất.

Mẹo vặt tẩy vết son trên quần áo cực đơn giản hình 1

Keo xịt tóc

Chỉ cần một chai keo xịt tóc nho nhỏ là bạn có thể xóa vết son một cách nhanh chóng. Hãy dùng khăn giấy đặt vào mặt trong phần áo dính son, rồi xịt keo lên. Sau 10 phút, bạn đặt thêm miếng khăn giấy khác lên để thấm vết son, rồi cho vào máy giặt để làm sạch vết bẩn hoàn toàn.

Nếu không có khăn giấy, xịt trực tiếp keo xịt tóc lên vết son và đợi trong khoảng 10 phút, rồi dùng tay trực tiếp lau sạch. Bạn sẽ thấy vết son không còn nữa mà chỉ hơi ửng đỏ lên. Sau đó, bạn cũng đem áo giặt lại như bình thường.

Nước rửa chén

Thông thường, các loại son đều có chứa dầu, muốn đánh bay dầu thì nước rửa chén là chất tẩy rửa lý tưởng. Bạn đổ một ít nước rửa chén lên một chiếc khăn ẩm, chà nhẹ nhàng lên vết son và đem giặt sạch lại áo với nước như bình thường.

Mẹo vặt tẩy vết son trên quần áo cực đơn giản hình 2

Rượu

Trong rượu có chứa cồn, đây là chất tẩy được vết son dính trên quần áo. Nếu ngay lúc đó có rượu bên cạnh, hãy sử dụng rượu để xóa sạch vết son bẩn trên áo.

Mẹo vặt tẩy vết son trên quần áo cực đơn giản hình 3

Sữa rửa mặt

Đây là một trong những chất cũng xóa được vết son hiệu quả và nhanh chóng. Bạn đổ một ít nước cùng sữa rửa mặt đang sử dụng lên bề mặt vết bẩn, rồi chùi liên tục cho đến khi vết son biến mất, lấy quần áo này rửa sạch với nước và đem phơi khô.

sữa rửa mặt

Bánh mì mềm

Bánh mì mềm cũng có tác dụng tẩy vết son dính trên quần áo của bạn. Với cách này, bạn cần xử lý ngay bằng miếng bánh mì trắng cuộn tròn, rồi chà lên vết son để chúng được tẩy sạch và giặt sạch lại quần áo như bình thường.

bánh mì mềm

Một vài lưu ý khi tẩy vết son trên quần áo

– Khi tiến hành những mẹo trên, bạn nên động tác nhẹ nhàng, không chà hay vò mạnh tay để tránh vết son lan rộng, khó làm sạch và giảm độ bền của chất liệu vải.

– Sau khi làm sạch vết son, nếu không có thời gian giặt lại, bạn dùng khăn ẩm để loại bỏ vết bẩn cũng như chất tẩy rửa đã sử dụng một cách triệt để. Nếu có thể giặt lại, bạn nên giặt lại quần áo với bột giặt và nước, để hiệu quả làm sạch cao hơn.

Với một vài nguyên liệu có sẵn và rất dễ kiếm trên, bạn có thể tự tay tẩy sạch bong vết son dính trên áo quần gây mất thẩm mĩ. Chúc bạn thành công!

Nguồn : bau.vn