Món ngon cuối tuần: 3 món canh ngày hè khiến “chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon”

Hôm nay món ngon cuối tuần của Bau.vn giới thiệu cho các mẹ 3 món canh mùa hè khiến "chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon".

3 món ngon cuối tuần dưới đây chắc chắn không làm bạn thất vọng, đặc biệt là trong những ngày hè. Hãy vào bếp thử ngay các món ăn này để tạo sự đa dạng cho thực đơn gia đình nhé!

1. Món ngon cuối tuần – Canh bầu nấu hến

Nguyên liệu

  • Nguyên liệu: 350 g bầu, 100 g thịt hến, 1 củ hành tím, băm nhuyễn, 1 nhánh hành lá, xắt nhuyễn, 1 nhánh ngò rí, xắt nhuyễn, 1 lít nước lọc
  • Gia vị: 4 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt, ớt màu, tiêu xay và dầu ăn.

mon ngon cuoi tuan

Cách nấu

Bước 1: Trước tiên, để nấu món canh bầu nấu hến bạn cần làm sạch bầu băm nhuyễn hoặc cắt que.

Bước 2: Hến rửa sạch cho vào nồi đun xôi, dùng đũa khuấy cho đến khi thịt hến rơi ra và vớt thịt hến ra bát.

Bước 3: Tiếp theo cho dầu ăn vào nồi, cùng hành tím và ớt phi thơm. Sau đó cho thịt hến vào xào.

Bước 4: Đổ nước luộc hến vào và thêm gia vị hạt nêm sao cho vừa miệng. Múc canh ra bát và thêm rau thơm cho hấp dẫn.

2. Món ngon cuối tuần – Canh bầu nấu tôm 

Nguyên liệu

  • Nguyên liệu: 1 quả bầu (khoảng 400g), 100g tôm tươi, hành lá, tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

mon ngon cuoi tuan

Cách làm

Bước 1: Tôm làm sạch bỏ vỏ và rút chỉ sau đó băm nhuyễn. Bạn cũng có thể dùng tôm khô tùy theo sở thích. Bầu gọt bỏ vỏ rồi đem rửa sạch cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp cho dầu phi thơm hành tỏi. Sau khi tỏi ngả vàng bạn cho tôm vào đảo đều đến khi tôm vừa chín tới. Đổ nước vào nồi nấu sôi, thêm gia vị vào nêm nếm cho vừa ăn đế khi nước xôi tắt bếp.

Bước 3: Múc cánh ra bắt tô và thưởng thức khi còn nóng.

3. Món ngon cuối tuần – Bầu xào trai 

Nguyên liệu

  • Con trai trai
  • Quả bầu
  • Hành lá, rau răm
  • Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm món ngon cuối tuần

Bước 1: Các bạn đem Trai rửa sạch cho hết bùn bẩn sau đó cho vào nồi sâm sấp nước luộc chín. Sau khi luộc xong đem trai làm sạch, bỏ vỏ, thái thịt thành miếng nhỏ.

Bước 2: Đem bầu nạo vỏ, rửa hết nhựa nạo thành sợi dài. Rau thơm rửa sạch thái nhỏ để riêng ra bát.

Bước 3: Tiếp đến bắc chảo lên bếp, phi thơm hành cho chai vào xào cho ngấm gia vị sau đó trút trai ra riêng một bát.

Bước 4: Bạn tiếp tục cho thêm dầu ăn vào cùng bầu và gia vị đảo đều tay đến khi thấy sợi bầu mềm thì cho trai vào xào. Cuối cùng bạn chỉ việc rắc thêm hành, rau răm thái nhỏ và thưởng thức món bầu xào trai thơm ngon.

Mùa hè nóng nực hoặc vào những ngày không muốn ăn gì, bạn có thể thực hiện các món ăn này để cải thiện vị giác cho mọi người.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.