Phở sốt vang được nhiều người yêu thích bởi thịt bò mềm, đậm đà, nước phở ngọt thơm từ thịt bò. Món ăn này xứng đáng ở trong danh sách món ngon mỗi ngày của các gia đình!
Món ngon mỗi ngày – Cách nấu phở sốt vang
1. Nguyên liệu cần có
- Gân bò: 350g
- Hoa hồi: 2 cái
- Quế: 1 nhánh
- Lá nguyệt quế: 1 lá
- Tỏi băm nhỏ: 10g
- Hành khô băm nhỏ: 10g
- Gia vị: Rượu vang đỏ: 2 thìa canh, Ngũ vị hương: 2 thìa cà phê, Nước mắm: 3 thìa cà phê, Dầu hào: 2 thìa cà phê, Đường: 2 thìa cà phê, Muối, tiêu, bột ngọt, Dầu màu điều: 1 thìa cà phê hoặc 2 thìa cà phê bột ớt chuông paprika.
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá, rau mùi
- Bánh phở
2. Món ngon mỗi ngày – Phở sốt vang
- Bước 1: Ướp gân bò
Gân bò rửa qua với nước sạch và đem thái miếng vừa ăn.
Sau đó, cho gân bò ướp với 2 cánh hoa hồi, 1 nhánh quế, 5g tỏi, 10g hành, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh rượu vang cùng một chút tiêu và bột ngọt. Thời gian ướp ít nhất 2 tiếng để miếng thịt được đậm vị.
- Bước 2: Tiến hành hầm bò
Tiến hành phi phơm 5g tỏi và lá nguyệt quế. Tiếp đến, cho 1 quả cà chua bổ múi cau vào xào đến khi chín mềm. Bạn có thể cho vào một chút muối, chút nước mắm và đậy vung để cà chua nhanh mềm hơn.
Khi cà chua mềm, cho gân bò đã ướp và 2 thìa cà phê ớt bột vào xào chung. Đảo đều tay cho đến khi gân bò vừa kịp chín tới. Lúc này, bạn cho thêm 3 bát ô tô nước nóng, 1 thìa canh rượu vang, 2 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường và gia vị vừa khẩu vị.
Hầm trên bếp với lửa vừa cho đến khi gân bò nở mềm (ước chừng khoảng 1 tiếng) là có một nồi phở sốt vang thơm ngon, đậm đà. Nếu cho thêm nước, bạn cũng cần nêm nếm lại gia vị.
- Bước 3: Hoàn thành
Cuối cùng cho bánh phở vào bát, thêm hành mùi, múc thêm thịt và chan nước là có ngay bát phở sốt vang thơm ngon.
Lưu ý cách chọn gân bò ngon
Bạn nên chọn gân bò còn tươi và gân có màu trắng hồng, khi ngửi có mùi nồng đặc trưng. Nếu thấy gân bò có màu sắc bất thường như màu vàng thì có thể con bò đó đã bị bệnh và được tiêm kháng sinh. Khi đi mua gân bò, các bạn có thể ngửi qua miếng gân bò nếu có mùi kháng sinh thì không nên chọn vì đây là loại gân đã bị tẩy trắng.
Bạn không nên chọn những miếng gân bò đã bị khô lại, gân bị chảy dịch vàng và có mùi hôi bất thường. Đây là hiện tượng gân bò đang bị phân hủy. Sử dụng loại gân bò này rất có hại cho sức khỏe, thậm chí là gây bệnh ung thư.
Nguồn : bau.vn