Món ngon mỗi ngày: Phở bò sốt vang cực mềm, thơm ngon, đậm vị

Món ngon mỗi ngày của Bau.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu phở sốt vang chín mềm tốn ít thời gian, nhưng vẫn đậm đà hương vị nhé!

Phở sốt vang được nhiều người yêu thích bởi thịt bò mềm, đậm đà, nước phở ngọt thơm từ thịt bò. Món ăn này xứng đáng ở trong danh sách món ngon mỗi ngày của các gia đình!

Món ngon mỗi ngày – Cách nấu phở sốt vang

1. Nguyên liệu cần có

  • Gân bò: 350g
  • Hoa hồi: 2 cái
  • Quế: 1 nhánh
  • Lá nguyệt quế: 1 lá
  • Tỏi băm nhỏ: 10g
  • Hành khô băm nhỏ: 10g
  • Gia vị: Rượu vang đỏ: 2 thìa canh, Ngũ vị hương: 2 thìa cà phê, Nước mắm: 3 thìa cà phê, Dầu hào: 2 thìa cà phê, Đường: 2 thìa cà phê, Muối, tiêu, bột ngọt, Dầu màu điều: 1 thìa cà phê hoặc 2 thìa cà phê bột ớt chuông paprika.
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành lá, rau mùi
  • Bánh phở

2. Món ngon mỗi ngày – Phở sốt vang

  • Bước 1: Ướp gân bò 

Gân bò rửa qua với nước sạch và đem thái miếng vừa ăn.

Sau đó, cho gân bò ướp với 2 cánh hoa hồi, 1 nhánh quế, 5g tỏi, 10g hành, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh rượu vang cùng một chút tiêu và bột ngọt. Thời gian ướp ít nhất 2 tiếng để miếng thịt được đậm vị.

  • Bước 2: Tiến hành hầm bò

Tiến hành phi phơm 5g tỏi và lá nguyệt quế. Tiếp đến, cho 1 quả cà chua bổ múi cau vào xào đến khi chín mềm. Bạn có thể cho vào một chút muối, chút nước mắm và đậy vung để cà chua nhanh mềm hơn.

Khi cà chua mềm, cho gân bò đã ướp và 2 thìa cà phê ớt bột vào xào chung. Đảo đều tay cho đến khi gân bò vừa kịp chín tới. Lúc này, bạn cho thêm 3 bát ô tô nước nóng, 1 thìa canh rượu vang, 2 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường và gia vị vừa khẩu vị.

Hầm trên bếp với lửa vừa cho đến khi gân bò nở mềm (ước chừng khoảng 1 tiếng) là có một nồi phở sốt vang thơm ngon, đậm đà. Nếu cho thêm nước, bạn cũng cần nêm nếm lại gia vị.

  • Bước 3: Hoàn thành 

Cuối cùng cho bánh phở vào bát, thêm hành mùi, múc thêm thịt và chan nước là có ngay bát phở sốt vang thơm ngon.

Lưu ý cách chọn gân bò ngon

Bạn nên chọn gân bò còn tươi và gân có màu trắng hồng, khi ngửi có mùi nồng đặc trưng. Nếu thấy gân bò có màu sắc bất thường như màu vàng thì có thể con bò đó đã bị bệnh và được tiêm kháng sinh. Khi đi mua gân bò, các bạn có thể ngửi qua miếng gân bò nếu có mùi kháng sinh thì không nên chọn vì đây là loại gân đã bị tẩy trắng.

Bạn không nên chọn những miếng gân bò đã bị khô lại, gân bị chảy dịch vàng và có mùi hôi bất thường. Đây là hiện tượng gân bò đang bị phân hủy. Sử dụng loại gân bò này rất có hại cho sức khỏe, thậm chí là gây bệnh ung thư.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.