Một số bài tập buổi tối giúp bạn ngủ ngon hơn

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, cơ thể của chúng ta rất mỏi và uể oải. Không những thế một số người mắc chứng khó ngủ sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Một số bài tập buổi tối dưới đấy sẽ giúp bạn ngủ ngon và đỡ mệt mỏi hơn

Động tác kéo giãn

Động tác kéo giãn nằm trong một số bài tập buổi tối giúp bạn ngủ ngon hơn. Cách là rất đơn giản, chỉ cần nằm ngửa, gập đầu gối, hai tay chống hai bên, lòng bàn tay hướng lên. Đấu lòng bàn chân với nhau, mở đầu gối để tạo thành hình thoi. Nếu cảm thấy quá căng ở hông, bạn có thể đặt gối dưới đầu gối. Giữ nguyên tư thế trong 2-3 phút.

Động tác kéo giãn

Động tác này giúp giảm huyết áp, làm chậm nhịp tim, giảm đau đầu hiệu quả.

Động tác lắc tay chân

Nằm ngửa, duỗi thẳng hai chân và hai tay. Nâng thẳng cánh tay và chân lên trần nhà. Giữ nguyên tư thế trong 60 giây. Sau đó thư giãn lưng, đồng thời lắc tay chân trong 30 – 40 giây cho đến khi bạn cảm thấy máu chạy khắp cơ thể.

Động tác rung tay chân

Động tác này giúp thư giãn toàn thân, loại bỏ độc tố, giải tỏa căng thẳng.

Động tác em bé vui vẻ

Nằm ngửa và đưa đầu gối về phía ngực. Dùng hai tay nắm phần phía ngoài của hai bàn chân sao cho lòng bàn chân hướng lên trần nhà. Mở đầu gối sang hai bên càng rộng càng tốt. Từ từ lăn lưng của bạn từ bên này sang bên kia để nhẹ nhàng xoa bóp vùng lưng. Thực hiện bài tập trong 1-2 phút.

Một số bài tập buổi tối

Động tác em bé vui vẻ

Động tác này giúp kéo giãn vùng lưng dưới và hông, giảm đau lưng.

Động tác nằm ngửa gập gối

Ngồi quỳ, đặt mông lên gót chân, cột sống hơi cong về phía sau, lòng bàn tay đưa ra sau và chống trên sàn sao cho các ngón tay hướng về phía mông. Từ từ uốn cong cơ thể về phía sau cho đến khi bạn hoàn toàn nằm ngửa trên mặt đất. Giữ nguyên tư thế trong 30-60 giây.

Động tác nằm ngửa gập gối

Động tác này giúp giảm huyết áp và kéo giãn vùng chân, rất có ích cho người phải di chuyển nhiều.

Động tác giãn gân kheo

Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng và hai tay ở hai bên. Giữ chân thẳng, nâng chúng lên trần nhà và tiếp tục nâng lên đầu cho đến khi cảm thấy căng ở hông. Ngửa đầu và vai khỏi sàn, dùng hai tay nắm lấy mắt cá chân. Giữ nguyên tư thế trong 30-60 giây.

Một số bài tập buổi tối

Động tác gân kheo

Động tác này giúp kéo giãn vùng lưng dưới, giảm đau lưng hiệu quả cho người phải ngồi máy tính cả ngày.

Động tác gác chân lên tường

Nằm ngửa, hai chân chống lên tường. Hai cánh tay đặt bên cạnh người với lòng bàn tay hướng lên. Nếu bạn cảm thấy căng ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, hãy cố gắng đặt chăn dưới hông hoặc để mông ra xa tường một chút. Giữ nguyên trong 5-10 phút.

Một số bài tập buổi tối

Động tác gác chân lên tường

Động tác này giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, làm dịu hệ thần kinh, giảm mệt mỏi, căng thẳng.

Động tác cúi đầu

Đặt một cái gối hoặc một tấm chăn gấp lên ghế và đứng thẳng trước ghế. Hít vào và nâng cánh tay lên đầu để kéo dài cột sống. Thở ra và uốn cong người về phía trước cho đến khi trán của bạn đặt lên gối. Đặt cánh tay trên chiếc gối và thư giãn cơ thể bạn. Giữ nguyên trong 30-60 giây.

Một số bài tập buổi tối

Động tác cúi đầu

Động tác này giúp kéo giãn cột sống, tăng tuần hoàn máu lên não, giảm đau đầu, chóng mặt và giúp ngủ ngon hơn.

Nguồn : bau.vn