Một số công dụng có lợi cho sức khỏe của rượu vang mà bạn không nên bỏ qua

Không chỉ là thức uống khai vị hoặc chỉ để nhâm nhi sau bữa tối mà công dụng của rượu vang mang lại còn rất có lợi cho sức khỏe.

Bau.vn sẽ cho bạn biết thêm một số công dụng của rượu vang mà có thể bạn chưa biết.

Rượu vang có chứa có chứa chất chống oxy hóacong dung cua ruou vang

Các gốc tự do là một trong những tác nhân chủ yếu gây ra ung thư. Ngoài các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa bao gồm chocolate đen, hạt hồ đào, quả việt quất bạn cũng đừng bỏ qua rượu vang.

Các chuyên gia y tế cho biết, rượu vang chứa rất nhiều hoạt chất chống oxy hóa có khả năng công các gốc tự do khi chúng ẩn nấp bên trong cơ thể.

Kết quả của một nghiên cứu do Đại học Barcelona (Tây Ban Nha) thực hiện cho biết hàm lượng phenol (một hợp chất chống oxy hóa) có trong thành phần của rượu vang trắng tương đương với rượu vang đỏ, thậm chí là có phần nhỉnh hơn.

Rượu vang có công dụng tăng cường sức đề kháng

Ngoài việc bổ sung vitamin và khoáng chất từ thực phẩm tốt cho sức đề kháng thì xây dựng và duy trì thói quen uống rượu vang với số lượng vừa phải một cách đều đặn cũng có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Dù vậy, bạn không nên quá lạm dụng mà uống quá nhiều vì nó sẽ gây ra nhiều hệ quả cho sức khỏe bao gồm xơ gan hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe tim.

Công dụng của rượu vang: Tăng cường mật độ khoáng của xươngcong dung cua ruou vang

Càng lớn tuổi, xương của chúng ta sẽ dần mất đi độ liên kết cần thiết và trở nên giòn cũng như dễ bị tổn thương hơn. Một số phương pháp có thể giúp tăng cường độ khoáng xương bao gồm uống sữa, ăn các món làm từ từ sữa bò như phô mai, sữa chua. Ngoài ra, bạn cũng có thể xây dựng và duy trì thói quen uống rượu vang đỏ để vừa thư giãn sau một ngày dài đồng thời bổ sung khoáng chất mà xương đang cần.

Trong thành phần của rượu vang đỏ có hàm lượng silicon cao, rất tốt cho xương bởi nó có thể làm tăng mật độ và giảm nguy cơ loãng xương. Tương tự thói quen uống sữa ấm, lợi ích của rượu vang còn khả năng giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Thói quen uống rượu vang giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Duy trì thói quen uống rượu vang ở mức độ vừa đủ có thể hạn chế đông máu. Các chuyên gia y tế cho biết, rượu sẽ hoạt động như một chất làm loãng máu tự nhiên đồng thời hỗ trợ phá vỡ cục máu đông, một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng đột quỵ.

Trong thành phần của rượu vang đỏ có chứa phenol, resveratrol hợp chất oxy hóa hoạt động như một chất làm loãng máu liên quan đến aspirin. Kết quả của một nghiên cứu do Trung tâm Y tế Đại học John Hopkins, Maryland (Hoa Kỳ) cho biết resveratrol được tìm thấy trong vỏ nho đỏ được sản xuất thành rượu vang có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại đột quỵ.

Bởi vậy thưởng thức rượu vang ở số lượng vừa phải có thể tốt trong việc hạn chế nguy cơ đột quỵ. Tuy nhiên, thói quen này sẽ có thể mang tới tác dụng ngược đối với những người nghiện rượu nặng, dẫn đến nguy cơ đau tim cao hơn.

Công dụng của rượu vang: Giảm cholesterolcong dung cua ruou vang

Các chuyên gia cho biết, trong thành phần của rượu vang có chứa cả procyanidin và reservatrol, hợp chất chống oxy hóa giúp làm giảm LDL (cholesterol xấu). Bên cạnh đó, rượu vang cũng có tác dụng tăng HDL (cholesterol tốt).

Điều này đồng nghĩa với việc rượu vang đỏ có lợi cho huyết áp. Bởi vậy nếu như bạn gặp vấn đề liên quan đến huyết áp cao, hãy thử hình thành và duy trì thói quen nhâm nhi một ly rượu vang đỏ mỗi ngày sau khi được sự đồng ý của bác sĩ điều trị.

Nguồn : bau.vn