Mua cây cảnh chơi Tết nhớ tránh 5 loại cây này kẻo tài lộc “đội nón ra đi”

Nghiện cây cảnh nhưng ít có kinh nghiệm thì dễ mua phải 5 loại này, cây vừa về đã chết mà còn khiến tài lộc tràn ra khỏi cửa.

Sắp đến Tết Nguyên đán, những loại cây phong thuỷ xanh tốt, có hoa nở rực rỡ đều được nhà nhà ưa chuộng. Tuy nhiên, với những người có ít kinh nghiệm chọn cây cảnh thì nên hết sức cẩn thận với những loại cây sau kẻo tài lộc chưa tới mà đã bực bội đầy người. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

5 loại cây cảnh nên tránh xa kẻo tài lộc “đội nón ra đi”

1. Trồng cây trong chậu quá cao

Một số loại cây như cây phát tài, hạnh phúc hay kim tiền thông thường sẽ được người bán trồng ở trong những chiếc chậu cao. Chính vì thế nên nhìn cây trông rất to và lớn, tán rủ xuống đẹp mắt được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, các chậu cây này về lâu dài rất khó chăm sóc và chỉ thích hợp để làm cảnh. Bởi vì bên trên chậu là đất dinh dưỡng, còn bên dưới là đất vườn do đó đất vườn sẽ rất khó thoát nước. Từ đó, đất rất bị vón cục, gây ngập úng và thối rễ. Thế nên, khi chậu cây mới được mua về thường trông sẽ rất đẹp nhưng chúng lại vô cùng khó sống.

2. Mua cây có màu quá sặc sỡ

cay canh tai loc

Nhiều nơi thường bán các loại xương rồng được phun màu, bởi như vậy thì cây sẽ trông bắt mắt và rực rỡ hơn. Thế nhưng, đây cũng là lý do mà nhiều cây xương rồng sẽ có hiện tượng chết sau khi mới mua về chỉ sau một vài ngày. Việc sử dụng những hoá chất độc hại như vậy có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình quang hợp của cây. Nếu cây có thể may mắn xanh lại như ban đầu thì rất tốt, tuy nhiên phần lớn trường hợp cây sẽ trở nên khô héo rất dễ xảy ra.

3. Cây cảnh có gắn quả giả hay hoa giả dễ khiến tài lộc tiêu tán

Những loại cây cho quả như cam, quýt, bưởi, quất hoặc phật thủ được rất nhiều người ưa thích. Thế nhưng, bạn phải thật tinh mắt và cần lưu ý một số điều khi đi mua cây để kẻo bị người bán lừa mua phải cây có quả được gắn bằng tăm, keo. Bởi những cây như vậy lúc mới mua về quả trông to tròn, thích mắt tuy nhiên chỉ sau một vài ngày héo đi rất nhanh.

Nguồn : bau.vn