Mùi tinh dầu nào dễ chịu nhất và an toàn cho thai kỳ?

Tác dụng của tinh dầu đối với bà bầu tốt hay không? Mẹ bầu nên tìm hiểu kỹ để giữ an toàn trong thai kỳ chưa?

Tinh dầu đối với bà bầu là sản phẩm phổ biến của phụ nữ yêu thích một không gian ngát hương và mong muốn tìm kiếm những giây phút để tinh thần lắng dịu. Thật khó khăn khi giờ đây bạn phải cân nhắc giữa việc nên hay không nên dùng loại sản phẩm này.

Dưới đây là một số loại tinh dầu phù hợp với bà bầu trong thời gian thai kỳ:

Tinh dầu oải hương

Trong tất cả các loại tinh dầu, oải hương là một trong những lựa chọn được nghiên cứu nhiều và dùng rộng rãi nhất cho phụ nữ mang thai. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi được sử dụng đúng cách, tác dụng của tinh dầu oải hương sẽ mang đến liệu pháp hương thơm tuyệt vời để bà bầu thư giãn, đặc biệt là trong thời gian chuyển dạ và sinh nở có nhiều sự lo lắng, căng thẳng.

Công dụng tuyệt vời của tinh dầu oải hương trong việc làm đẹp da và tóc

Theo đó, trong thời gian chuyển dạ, bà bầu có thể dùng máy xông tinh dầu để thư giãn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không hít trực tiếp hơi nước từ máy xông để tránh nguy cơ gây kích ứng màng nhầy trong mũi.

Tinh dầu hoa hồng

Tinh dầu hoa hồng là một lựa chọn tuyệt vời khác để giảm lo lắng, giúp bà bầu bình tĩnh và ngủ ngon giấc. Bà bầu có thể dùng dạng khuếch tán mùi hương trong phòng ngủ mỗi buổi tối để thư giãn.

15 tác dụng tinh dầu hoa hồng trị mụn dưỡng da và 2 lưu ý khi dùng | websosanh.vn

Tinh dầu bạc hà

Mặc dù tinh dầu bạc hà không được khuyến nghị dùng cho phụ nữ mang thai, song nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu dùng ở dạng liệu pháp mùi hương sẽ có lợi cho bà bầu. Mùi hương bạc hà từ máy khuếch tán có thể giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng buồn nôn và mang lại cảm giác dễ chịu.

Tinh dầu phong lữ

Ngoài tinh dầu oải hương và tinh dầu hoa hồng giúp bà bầu giảm cảm giác lo âu và đau đớn trong quá trình chuyển dạ thì tinh dầu phong lữ cũng có thể làm được điều này. Tinh dầu phong lữ đã được chứng minh lâm sàng là giúp sản phụ cảm thấy thư giãn và bớt đau hơn trong lúc chuyển dạ.

Tinh dầu hoa cúc

Hầu hết mọi người đều biết rằng một tách trà hoa cúc có thể giúp làm dịu cơ thể. Nhưng hoa cúc ở dạng tinh dầu thì không thể cho vào trà để sử dụng, thay vào đó, phụ nữ mang thai chỉ có thể dùng hoa cúc dưới dạng khuếch tán tinh dầu.

tinh dầu đối với bà bầu

Hoa cúc La Mã là một lựa chọn liệu pháp hương thơm tuyệt vời giúp bà bầu thư giãn và xua đuổi các cơn đau nửa đầu nghiêm trọng.

Tinh dầu chanh

Tinh dầu chanh cũng rất tuyệt vời trong việc giúp bà bầu giảm các triệu chứng buồn nôn và nôn trong thai kỳ.

 

Nguồn : bau.vn