Muốn biết tính cách gia chủ thì hãy để ý 5 điểm trong nhà

Dựa vào một vài đặc điểm như thích trồng cây gì trong nhà, màu sắc ga giường và áo gối... cũng có thể phán đoán chính xác tính cách của chủ nhân.

Hầu hết chúng ta thường đánh giá tính cách gia ch thông qua những đặc điểm bên ngoài như lời nói, dáng đi, thậm chí cả cách diện trang phục của họ, nhưng các chuyên gia tâm lý cho rằng, dựa vào một vài chi tiết trong nhà sẽ giúp chúng ta phán đoán chính xác tính cách của người khác hơn.

Nhìn lại một số đặc điểm quen thuộc trong tổ ấm của mình (hoặc của bạn bè xung quanh) và cùng khám phá xem có đúng như thế không nha!

Loại cây trồng trong nhà

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, thích trồng loại cây gì trong nhà cũng có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách chủ nhân của ngôi nhà ấy. Cụ thể, nếu bạn thích trồng những loại cây như nha đam, hoa loa kèn… trong nhà chứng tỏ bạn là người có tính cách rất điềm tĩnh và nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, nếu thích trồng những loài cây thuộc họ xương rồng chứng tỏ bạn thuộc tuýp người khá mạnh mẽ và độc lập. Còn nếu thích trồng các loại hoa lan bạn thuộc kiểu người có lối sống khá khép kín.

Phòng tắm và nhà bếp

Bên cạnh sở thích trồng cây trong nhà thì dựa vào cách sắp xếp cùng chất lượng của những vật dụng trong phòng tắm, nhà bếp cũng có thể giúp chúng ta đoán biết chính xác tính cách của chủ nhân. Theo đó, nếu bạn có số lượng đồ dùng ở hai căn phòng này vừa nhiều vừa có chất lượng tốt chứng tỏ bạn thuộc tuýp người sống rất thân thiện, cởi mở và vui vẻ.

Ngược lại, nếu những đồ dùng nhà bếp vừa nghèo nàn vừa kém chất lượng chứng tỏ chủ nhân là người chỉ thích nhấm nháp một mình và thường rất cô đơn trong những bữa ăn. Đặc biệt, nếu chiếc tủ lạnh trong nhà luôn đầy ắp thực phẩm chứng tỏ bạn là người rất vui vẻ nhưng lại khá bốc đồng.

Phòng khách

Nhìn qua phòng khách, đặc biệt là cách bố trí ghế sofa (hoặc ghế bành) cũng nói lên rất nhiều điều về tính cách của chủ nhân ngôi nhà.

Ví như, nếu bạn thích đặt ghế sofa ở vị trí giúp khách của mình có thể ngồi và giao tiếp thoải mải thì bạn thuộc tuýp người hướng ngoại, rất vui tươi và yêu thích các hoạt động xã hội. Ngược lại, đặt ghế ở vị trí không thuận lợi, chỗ ngồi không thoải mái là người khép kín, khó gần.

Phòng ngủ

Có lẽ bạn không mấy quan tâm nhưng dựa vào màu sắc của ga giường, áo gối cũng nói lên một vài nét tính cách đặc trưng của bạn. Cụ thể hơn, nếu bạn thích ga giường và áo gối màu đỏ chứng tỏ bạn thuộc tuýp người rất cá tính, năng động. Còn nếu bạn thích những thứ quen thuộc này có họa tiết sọc truyền thống thì có thể bạn thuộc kiểu người nổi loạn.

Cũng theo các chuyên gia tâm lý, nếu thích ga và áo gối có họa tiết chấm bi thì bạn là người rất vui vẻ và tràn đầy năng lượng tích cực; ga và áo gối in hình các loài động vật bạn thuộc tuýp người năng động, tự tin. Nhưng nếu bạn thích ga và áo gối có các chi tiết hình học chứng tỏ bạn là người có tâm lý khá bất ổn, thậm chí còn hay lo lắng những chuyện không đâu. Ngoài ra, bạn là người rất cẩn thận và chu đáo nếu các đồ vật trong phòng ngủ luôn được sắp xếp rất cẩn thận.

Các vật dụng khác trong nhà

Nếu các vật dụng khác trong nhà như lịch treo tường, lịch để bàn… được bạn bố trí theo những vị trí có trật tự, sách hoặc các đồ vật khác được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, đâu vào đấy thì bạn là người rất chu đáo, luôn đúng giờ và có tổ chức tốt.

Ngược lại, nếu mọi thứ cứ rối tung cả lên, ví như trong ngăn kéo là một mớ hỗn độn, tủ quần áo chật cứng… chứng tỏ bạn thuộc kiểu người rất ít khi quan tâm đến tiểu tiết, chỉ chú ý đến những vấn đề quan trọng; đặc biệt bạn rất nghiêm túc trong những việc có liên quan đến buôn bán, kinh doanh.

Nguồn : bau.vn