Xây nhà nhớ 4 điều này hợp phong thủy khiến gia chủ khấm khá

4 lưu ý trong khi xây nhà dưới đây sẽ giúp cho chủ nhà đón được nhiều tài lộc, vận khí tốt cho gia đình mình.

Chọn hướng Nam sẽ có ánh sáng tốt

Theo phong thủy, khi bạn xây nhà hướng Bắc là âm, hướng Nam là dương sẽ tốt cho phong thủy. Nếu như ngôi nhà được xây dựng theo cách âm dương hài hòa sẽ mang lại thế đất, thế nhà tốt. Tuy nhiên, việc xác định phương vị chính Nam là một điều không dễ dàng, nếu hướng Nam hơi nghiêng về Đông hoặc Tây cũng không phải gặp trở ngại gì vẫn rất tốt về phong thủy.

xay nha

Nên xây nhà có nhiều ánh sáng

Khi bạn xây nhà nên thiết kế ngôi nhà có nhiều ánh sáng, có sự lưu thông gió trời tốt. Đặc biệt là vào mỗi buổi sáng và vào buổi chiều cũng không bị nắng gay gắt từ phía Tây chiếu vào, đồng thời cũng tránh được gió nóng từ phía Tây thổi tới vào mùa hè hoặc gió mùa Đông Bắc trong mùa đông sẽ vô cùng tốt.

Chính vì vậy, khi xây dựng nhà ở bạn cầ lưu ý hướng nhà và ánh sáng trong nhà sẽ giúp gia chủ phòng ngừa ốm đau bệnh tật, tốt cho sức khỏe. Đồng thời, còn giúp cho cuộc sống của bạn thuận lợi trong công việc, tài lộc.

Xây nhà có cửa cao, rộng dễ phát tài

Cửa chính của một ngôi nhà vô cùng quan trọng với ngôi nhà đó, bởi đây chính là nơi hút tài lộc đón thần tài ghé thăm nhà bạn. Chính vì vậy, bạn nên đặt cửa chính kiên cố, thu hút nhiều ánh sáng.

xay nha

Đồng thời, gia chủ cũng nên thường xuyên đặt cây xanh hoặc trồng cây xanh trước cửa tạo tính thẩm mỹ và kích hoạt lộc khí cho ngôi nhà của mình. Bạn không nên thiết kế của nhà có đường đâm thẳng vào sẽ không tốt cho tài lộc và tình cảm các thành viên trong nhà.

Không thiết kế cổng hình chữ L

Theo phong thủy thì bạn nên thiết kế cổng theo hình chữ nhật sẽ tốt nhất. Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn nhá cho chiếc cổng của mình có thể ốp đá, sơn tường thật bắt mắt. Tuy nhiên, bạn không nên thiết kế cổng chia thành hai hình chữ L ngược nhau bởi điều này rất xấu trong phong thủy, dễ gặp họa sát thân, tiền bạc hao tán, tình cảm vợ chồng khó lòng hòa thuận.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Nguồn : bau.vn