Muốn có bầu tuyệt đối tránh xa những thực phẩm này bố mẹ ơi!

Nhiều cặp vợ chồng chậm tin con vẫn nghĩ chế độ dinh dưỡng chỉ là một phần nhỏ quyết định đến cơ hội thụ thai. Nhưng các chuyên gia chỉ ra đó chính là sai lầm căn bản khiến bố mẹ hiếm muộn mãi. Những thực phẩm dưới đây bố mẹ nào mong con nên càng hạn chế càng tốt.

Ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất sẽ dễ dàng thụ thai hơn. 9 nhóm thực phẩm dưới đây bạn nên loại bỏ ra khỏi thực đơn hàng ngày của mình nếu bạn đang có kế hoạch mang thai.

1. Cà phê ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Trà, cà phê, nước ngọt hay nước có ga là những đồ uống không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản ở cả hai giới, làm giảm 50% khả năng thụ thai ở phụ nữ.

Cafe: Tốt hay không tốt? | Vinmec

Cafe sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của cả 2 giới

2. Rượu, bia

Phụ nữ uống 3 ly rượu/ngày sẽ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, ảnh hưởng đến chất lượng của trứng dẫn đến mất kinh, thậm chí ngừng rụng trứng, không thể thụ thai và sinh con như những người phụ nữ bình thường được.

Vì thế, nếu bạn đang muốn có con, tránh xa rượu bia, chất gây nghiện, nước uống chứa nhiều cồn.

3. Chất xơ

Chất xơ được xem là một trong những “thần dược” cho việc giảm cân, giữ dáng của phụ nữ. Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, nên hạn chế ăn những thực phẩm có chứa nhiều chất xơ. Vì nếu cơ thể người nữ hấp thu quá nhiều chất xơ, sẽ khiến nồng độ estrogen thấp, sẽ làm giảm 10% khả năng thụ thai. Lượng chất xơ phù hợp cho người chuẩn bị mang thai là 22g mỗi ngày mà thôi.

4. Sữa và các sản phẩm từ sữa

10 thực phẩm khiến bạn khó thụ thai

Sữa và sản phẩm từ sữa có nhiều chất béo gây cản trở khả năng thụ thai.

Uống nhiều sữa và các sản phẩm làm từ sữa như pho mai, kem… cũng gây trở ngại cho việc thụ thai. Bởi trên thực tế, những người béo phì, thừa cân khả năng thụ thai giảm đi đáng kể so với những người bình thường.

Do vậy, để có thể thụ thai, bạn nên hạn chế uống nhiều sữa, ăn nhiều kem và các thực phẩm làm từ sữa nhé!

5. Nội tạng động vật

Trong nội tạng động vật có chứa nhiều kim loại nặng như cadmium, làm tổn thương nhiễm sắc thể, dẫn đến đột biến gen không tốt cho phụ nữ chuẩn bị làm mẹ. Sẽ làm giảm khả năng thụ thai và có thể gây hại cho thai nhi.

6. Cà rốt

CAROTENE GIÚP CƠ THỂ KHỎE MẠNH MÀ ÍT AI BIẾT??? – Healthy Beauty Co.,LTD

Chất carotene trong cà rốt làm buồng trứng suy giảm chức năng.

Trong cà rốt có chứa nhiều carotene làm giảm chức năng buồng trứng, ức chế quá trình rụng trứng thậm chí có thể dấn đến vô sinh.

Bạn đang có kế hoạch mang thai nên hạn chế ăn cà rốt, thay vào đó hãy bổ sung thêm các thực phẩm có ích cho việc thụ thai bạn nhé.

7. Sữa ít béo

Sữa không đường, sữa ít béo được phụ nữ ưa chuộng vì nó vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp giữ dáng. Nhưng nếu uống quá nhiều các loại sữa này, sẽ làm mất cân bằng hoocmon sinh sản, gây hại cho việc rụng trứng, khiến bạn khó thụ thai hơn.

8. Đu đủ

Trong quả đu đủ chứa nhiều enzym papain làm rối loạn protein progesterone khiến kinh nguyệt không đều bạn sẽ khó thụ thai hơn. Vì thế, nếu chuẩn bị mang thai bạn không nên ăn quá nhiều đu đủ.

9. Thực phẩm công nghiệp

Bột ngọt, chất béo bão hòa hay siro công nghiệp, chất bảo quản… là những thực phẩm chứa nhiều chất độc hại cho cơ thể. Làm rối loạn hoocmone và thay đổi nội tiết tố trong cơ thế gây trở ngại cho việc thụ thai.

Hơn nữa, những thực phẩm này, được chế biến từ những thực phẩm làm biến đổi gen, không tốt cho việc mang thai và sự phát triển của thai nhi về sau.

Bố mẹ thấy đấy, dinh dưỡng có liên quan mật thiết tới khả năng thụ thai. Chính vì vậy ngay từ hôm nay, thay vì sốt ruột hay hoang mang vì chậm tin con thì điều đơn giản nhưng thiết thực có thể làm là điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học nhất, bố mẹ nhé.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng