Muốn có phúc phận, phụ nữ hãy nhớ: Bớt quản, bớt nói và bớt nghĩ

Lời nói là thứ làm con người tổn thương còn hơn dao hay súng. Bởi vết thương do dao đâm còn dễ lành, nhưng vết thương gây ra bởi khẩu nghiệp thì biết lấy gì chữa. Thế nên hãy cẩn trọng từng lời nói của chính mình. Đừng để cái miệng ngăn đi phước lành của bạn.

Bớt quản

Trong cuộc sống này, nếu là lời nói không hợp thì cách khôn ngoan chính là hãy bớt nói. Việc không liên quan đến mình thì cũng đừng quản. Cái tính tọc mạch chính là điều khiến người khác ghét nhất, nhưng thực tế đây lại đang chính là cái tính của rất nhiều người.

Việc quản chuyện lâu ngày sẽ thành ra soi mói và tự cho mình cái quyền đánh giá về người khác. ”Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, bạn chẳng thể can thiệp vào đời sống người khác ngay cả khi đó là vì lợi ích của họ. Thế nên hãy học cách bớt quản lý chuyện người khác.

Muốn có phúc phận, mỗi người hãy nhớ: Bớt quản, bớt nói và bớt nghĩ - ảnh 1

Ảnh minh họa

Bớt nói

Có nhiều người nghĩ nói nhiều chính là điều tốt, nhưng nói nhiều mà làm hư chuyện thì chẳng bằng nói khéo mà nói ít. Đừng nghĩ nói sai thì có thể xin lỗi, người ta sẽ đánh giá bạn có tinh thần dám làm dám chịu. Nhưng những tổn thương mà lời nói mang lại thì làm sao có thể xóa nhòa được đi chứ.

Lời nói là thứ làm con người tổn thương còn hơn dao hay súng. Bởi vết thương do dao đâm còn dễ lành, nhưng vết thương gây ra bởi khẩu nghiệp thì biết lấy gì chữa. Thế nên hãy cẩn trọng từng lời nói của chính mình. Đừng để cái miệng ngăn đi phước lành của bạn.

Bớt nghĩ

Việc suy nghĩ quá nhiều chính là đang tự hành hạ bản thân, khiến chính mình rơi vào bế tắc lúc nào không biết. Suy nghĩ sẽ khiến mình tự mang phiền phức, tự kìm hãm đi hạnh phúc của bản thân.

Muốn có phúc phận, mỗi người hãy nhớ: Bớt quản, bớt nói và bớt nghĩ - ảnh 2

Bệnh tự tâm là có thật, nhiều người vì quá suy nghĩ mà sinh ra bệnh lúc nào không hay biết. Người ta nói ở đời càng hiểu chuyện càng đau khổ, càng suy nghĩ thái quá càng tự đổ đi hạnh phúc, vui vẻ của bản thân. Thế nên làm người hãy sống sao cho đơn giản, đừng tự làm quá mọi chuyện lên.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

Đọc sách gì cho những ngày mùa thu rất đẹp này đây?

Những cơn gió mát mẻ và ánh mặt trời vàng rực cùng với cây cối chuyển màu là bầu không khí hoàn hảo để cuộn tròn vào đâu đó cùng đọc và khám phá những cuốn sách yêu thích. Đọc sách mùa thu đơn giản là mở ra một cuốn sách và các bạn nhỏ cứ thể đắm chìm trong cuốn sách ấy.

Bố mẹ nên làm gì khi biết con nghiện "phim người lớn"

Hầu hết trẻ em, đặc biệt là sau độ tuổi dậy thì, thường khá thích thú bởi các bộ phim khiêu dâm. Nếu phát hiện ra con nhỏ đang bị thu hút bởi những bộ phim này, bố mẹ nên có biện pháp ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của trẻ.