Muốn tránh âm khí, vận hạn xui xẻo đừng trồng 5 loại cây sau trước nhà

Năm loại cây được gọi tên dưới đây bạn tuyệt đối không nên trồng trước cửa nhà vì nó hội tụ âm khí, dễ mang lại vận hạn xui xẻo cho gia chủ.

Ngoài cây xanh, nhiều gia đình sử dụng cây phong thủy trồng trước nhà giúp ngôi nhà mát mẻ mà lại thu hút tài vận. Tuy nhiên, hãy lưu ý với 5 loại cây sau.

1. Trồng cây liễu trước cửa nhà

Theo phong thủy, cây liễu là loại cây dẫn dụ âm khí đến nhà. Tán lá lòa xòa, rũ xuống tạo bóng râm che khuất minh đường làm sinh khí không thể lưu thông.

trong cay truoc nha

Từ “liễu” nghe âm gần giống với từ “lưu”, tức là chảy đi, đổ đi mất, vì vậy trồng loại cây này trước cửa nhà có thể khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, hao tài tốn của, tài sản trong nhà chảy đổ hết xuống sông xuống biển. Đây cũng là loài cây không có hạt. Nó được cho là ảnh hưởng đến con cái, giống nòi của gia chủ. Do đó bạn cần kiêng trồng loại cây này trước cổng.

2. Trồng cây dâu

Vừa dễ trồng, nhiều quả với màu sắc sặc sỡ. Cây dâu được trồng để trang trí trước cửa nhà trong các chậu cảnh.

trong cay truoc nha

Thế nhưng loại cây này từ xa xưa đã được kiêng kị không để trước cửa. Bởi theo tiếng Hán cây dâu đọc là “tang” cùng âm với “tang ma”, “tang tóc”. Nó được là biểu hiện của chết chóc, điều không may mắn. Do đó, không nên trồng dâu trước cửa nhà. Điều này giúp đảm bảo nguồn thịnh vượng, may mắn cho gia chủ.

3. Trồng cây bách trước cửa nhà

Từ xa xưa, đây là loại cây được sử dụng để trồng trên mộ của người đã mất nên theo phong thủy, bạn không nên trồng loại cây này trước cửa để tránh điều không tốt cho gia đình.

trong cay truoc nha

4. Cây đa – loại cây nên tránh

Cây đa là một loại cây từ lâu đời đã được cho là linh thiêng, là nơi trú ngụ âm khí. Nó được trồng nhiều tại các nơi chùa, đền thờ. Nhiều nơi còn dựng cả bát hương dưới gốc đa. Ngoài ra, với vẻ bề ngoài gốc rễ to và thô làm địa hình đất đai quanh khu vực trồng cây bị lõm sẽ khiến mất cân bằng cho ngôi nhà.

5. Cây dương

Đây là loại cây có tán lá đẹp, lá xanh. Nhưng theo các nhà nghiên cứu phong thủy, loại cây này sẽ khiến dẫn dụ âm khí về nhà gây nhiều điều không tốt cho gia đình gia chủ. Vì vậy bạn nên tránh trồng dương trước nhà.

Chọn cây phong thủy trước nhà như thế nào cho đúng?

Khoảng không gian phía trước nhà (tiền sảnh) là nơi lưu thông sinh khí quan trọng của toàn bộ ngôi nhà. Do đó, bạn cần lưu ý lựa chọn các cây trồng trước nhà để không cản trở vượng khí đi vào cửa chính. Từ đó ảnh hưởng tài lộc, sức khỏe của gia chủ:

Không trồng các cây cổ thụ trước nhà. Cành lá xum xuê của cây sẽ che hết ánh sáng khiến ngôi nhà thiếu dương khí, tối tăm. Nếu không thể chặt bỏ cây cổ thụ lâu năm trước nhà, bạn có thể cắt tỉa bớt cành lá và hóa giải bằng cách thắp đèn sáng trước nhà.

Không để cây trồng trước nhà bị khô héo và chết dần. Nếu không may cây chết phải trồng thay thế bằng cây khác. Cây xanh thì khí vượng, cây hao thì vận suy. Nên trồng những cây có thân mảnh khảnh, cao ráo. Ví như cây cau cảnh, cây quan trúc âm, cây thiết mộc lan, cây vạn niên thanh,…

Nguồn : bau.vn