Nằm lòng những câu nói động viên giúp bé tiến bộ mỗi ngày

Những câu nói động viên bé đúng lúc, đúng cách sẽ cực kỳ tốt cho sự phát triển của các bé. Dưới đây là những câu nói giúp bé tiến bộ mỗi ngày.

Giáo dục con cái vốn luôn là vấn đề nan giải của hầu hết các bậc cha mẹ. Mà việc dạy con đôi khi cũng là một nghệ thuật đòi hỏi sự nhẹ nhàng, uyển chuyển từ cha mẹ. Trước giờ những biện pháp giáo dục con cái bằng đòn roi vốn không đem lại kết quả tốt. Vậy nên những lời nói yêu thương luôn là phương pháp hữu hiệu nhất để khích lệ tinh thần đối với trẻ nhỏ. Những câu nói động viên bé đúng lúc, đúng cách sẽ cực kỳ tốt cho sự phát triển của các bé.

Tâm lý trẻ nhỏ và ý nghĩa của những câu nói động viên bé

Lời khen mang lại những cảm xúc tích cực cho con người, đặc biệt là trẻ em. Bất cứ đứa trẻ nào cũng vui sướng khi được khen tặng, khích lệ. Lời khen và những câu nói động viên sẽ đem lại cảm giác hạnh phúc cho con trẻ. Việc khen ngợi giúp con cảm thấy con có giá trị, được tôn trọng, được yêu thương. Quan trọng hơn, việc khen con khi con làm việc tốt sẽ giúp củng cố những hành vi đó, tạo thành thói quen tốt cho con.

cau noi dong vien be

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ý nghĩa thật sự của những lời động viên thường không phải là để khen ngợi sự vượt trội của trẻ nhỏ. Mà phần nhiều đó là sự động viên cho những “nỗ lực” của trẻ từ những điều nhỏ bé nhất. Niềm tin của trẻ về bản thân mình thường sẽ được hình thành từ trải nghiệm và những nhận xét của người khác về bản thân trẻ. Vậy nên, khi nhận được nhiều lời khen ngợi và động viên chân thành từ cha mẹ, trẻ sẽ dần hình thành niềm tin vào những điều cha mẹ nói.

Những câu nói động viên bé hiệu quả

dong vien

1. “Bố mẹ tin tưởng con”

Với sự cổ vũ của cha mẹ, con cái sẽ tự tin hơn với khả năng của bản thân. Tạo động lực cho con làm những điều mình mong muốn.

2. “Con luôn là niềm tự hào của cha mẹ”

Lời động viên mang giá trị tinh thần cao, giúp mỗi đứa trẻ có thêm động lực phấn đấu, cố gắng. Đứa trẻ giỏi giang đến đâu, nếu không được cha mẹ quan tâm, động viên, chúng sẽ luôn cảm thấy bản thân chưa đủ tốt.

3. Con có thể làm được, đừng từ bỏ!

Sự khích lệ của cha mẹ có thể giúp trẻ phát huy sức mạnh tiềm năng để vượt qua những khó khăn và trở nên mạnh mẽ hơn.

4. “Bố mẹ luôn bên cạnh con”

Khi các con có dấu hiệu mệt mỏi, chán nản thì một câu nói động viên của bố mẹ cũng để con vực dậy tinh thần. Bố mẹ nên động viên con để con biết dù có chuyện gì xảy ra thì cũng vẫn luôn có bố mẹ bên cạnh.

dong vien

5. “Hãy làm chủ bản thân và làm điều mình muốn”

Cha mẹ không thể ở cạnh và làm mọi thứ cho con mãi mãi. Vì thế, bạn cần động viên để trẻ biết cách làm chủ bản thân và tin vào chính mình.

6. Con đừng lo, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!

Mỗi khi con gặp vấn đề, bố mẹ hãy xoa dịu con bằng những lời nói. Điều này sẽ giúp các con giảm áp lực, thôi lo lắng.

7. Động viên con với câu nói: “Bố mẹ tự hào về con”

Được cha mẹ khen ngợi sẽ khiến trẻ tự tin và cũng tự hào về bản thân mình.

Trên hành trình trưởng thành, con rất có thể sẽ gặp những khó khăn, thử thách. Những lời động viên của bố mẹ không chỉ là một lời nói thông thường. Nó sẽ là động lực giúp con vượt qua những khó khăn ấy. Vậy nên hãy luôn nói ra những lời động viên, mang lại năng lượng tích cực cho con bạn nhé!

Nguồn : bau.vn