Nấu ăn sẽ trở nên thú vị hơn chỉ với 7 thay đổi nhỏ này

Những ngày giãn cách xã hội đã khiến cuộc sống của chúng ta ít tất bật hơn và có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn. Chúng ta bắt đầu hình thành những thói quen mới hoặc làm những việc trước giờ chưa từng làm. Theo xu hướng đó, nhiều người đã và đang biến nấu ăn từ một việc bắt buộc hàng ngày thành một hoạt động giải trí.

Để giúp khơi dậy niềm yêu thích nấu nướng và thắp lửa tình yêu cho gian bếp, dưới đây là các ý tưởng hữu ích để khơi dậy cảm hứng nấu ăn trong bạn.

Tìm tòi những công thức nấu ăn sáng tạo trên mạng

Tìm tòi những công thức nấu ăn sáng tạo trên mạng

Theo dõi kênh nấu ăn trên các trang mạng xã hội và các ứng dụng làm bếp là một cách vô cùng hiệu quả khiến muốn xuống bếp ngay lập tức. Mỗi buổi tối trước khi ngủ, hãy dành thời gian khám phá những món ăn bạn yêu thích để chọn cho mình công thức muốn thực hiện thử vào ngày mai. Hãy giữ thói quen này trong một tháng, bạn sẽ cảm thấy thích thú khi mỗi ngày chinh phục được một món ăn thú vị.

Decor gian bếp theo cách của bạn

Decor gian bếp theo cách của bạn

Bên cạnh việc thường xuyên lau dọn, sắp xếp lại tủ đựng chén, bát, bề mặt bếp, tủ lạnh…. thì việc decor gian bếp theo sở thích của bạn cũng quan trọng không kém. Bạn không cần phải theo phong cách của bất kỳ ai, không phải cứ tối giản là tốt nhất, nếu bạn thích trang trí bằng những đồ dùng đáng yêu thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay. Một góc bếp đầy cá tính sẽ giúp chủ nhân của nó tràn đầy năng lượng mỗi ngày.

Làm ngay những món ăn mình yêu thích

Làm ngay những món ăn mình yêu thích

Thay vì phải vắt óc mỗi ngày để nấu những món ăn mới lạ, tại sao lại không đơn giản là nấu những món mình yêu thích? Cũng giống như việc sáng tạo trong nấu nướng khi chưa thật sự có nhiều kiến thức, bạn không cần quá sáng tạo để làm hỏng món ăn, mà hãy sáng tạo vừa đủ để tìm thấy niềm vui. Hãy đặt trọn tâm tư nấu món bạn thích trước khi nghĩ đến chuyện nâng cao tay nghề sẽ khiến bạn có xu hướng thích thú với công việc đang làm hơn.

Tự thưởng cho mình một số thiết bị nấu ăn mới

Tự thưởng cho mình một số thiết bị nấu ăn mới

Một trong những cách nhanh nhất để thúc đẩy bản thân trở lại nấu nướng là tự thưởng cho mình một vài thiết bị nấu ăn mới. Một số dụng cụ nấu nướng đẹp mắt như chén, dĩa, ly, tách… hoặc một vài thiết bị hiện đại như lò nướng, nồi chiên không dầu… có thể khiến bạn hào hứng trở lại gian bếp và bận rộn với việc sử dụng những món đồ mới. Một trong số những lý do khiến bạn cảm thấy lười nấu đến từ những dụng cụ nấu bếp đã quá cũ, hoặc chúng không đủ công năng để chế biến nên những món đang khiến bạn thèm thuồng.

Biến nấu ăn thành việc chung của gia đình

Biến nấu ăn thành việc chung của gia đình

Không có lý do gì để bạn phải vào bếp một mình cả. Vậy nên, hãy biến việc nấu ăn thành cơ hội gắn kết tình cảm gia đình, đặc biệt là với con cái.

Tham gia nấu nướng không chỉ là một trải nghiệm thú vị mà còn có thể kết nối những đứa trẻ với thực phẩm mà chúng sẽ ăn. Nhờ đó, chúng sẽ có hứng thú để thử nhiều món ăn mới. Bạn hãy giao cho mỗi thành viên nhỏ trong nhà một “nhiệm vụ” phù hợp với lứa tuổi. Ví dụ, các em bé vài tuổi có thể giúp bạn rửa rau, bẻ đậu cô ve hoặc trộn bột làm bánh. Nếu con bạn lớn hơn một chút, chúng có thể giúp gọt vỏ củ quả hoặc thái nhỏ thực phẩm.

Lập kế hoạch nấu ăn

Lập kế hoạch nấu ăn

Có lẽ hầu hết chúng ta đều đồng ý rằng công đoạn khó nhất của việc nấu ăn là trả lời câu hỏi: “Hôm nay ăn gì?” Vì vậy, nếu phải lựa chọn và chế biến món ăn cùng một lúc, bạn sẽ làm việc chậm và ít hiệu quả hơn. Để khắc phục điều này, bạn nên lên thực đơn từ trước và chuẩn bị sẵn các nguyên liệu trước khi bắt tay vào nấu nướng. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn có thể mở một bản nhạc hay, rót một ít đồ uống ra cốc và tận hưởng khoảng thời gian trong bếp.

Đừng theo đuổi sự hoàn hảo

Đừng theo đuổi sự hoàn hảo

Hãy xem nấu ăn là một hoạt động thư giãn. Nếu bạn thất bại trong việc chế biến một món ăn nào đó, không sao cả, bạn luôn có cơ hội để thử lại. Bạn chỉ cần rút kinh nghiệm từ những sai lầm và khắc phục chúng vào lần sau.

Sẽ không có vị giám khảo nào đánh giá bạn, vì thế, bạn không cần tạo ra áp lực cho bản thân. Hãy chọn một công thức đơn giản và học cách tận hưởng quá trình nấu nướng, ngay cả khi nó không thực sự suôn sẻ.

Nguồn : bau.vn