Nấu mì tôm theo cách này, bạn có ngay bữa sáng “sang chảnh” như ngoài hàng

Chỉ cần thêm một vài nguyên liệu đơn giản, cách nấu mì tôm này sẽ khiến bạn bất ngờ về độ thơm-ngon-sang-xịn của bữa sáng đấy.

Mì tôm không phải là móm ăn xa lạ đối với người Việt Nam. Nhưng cách nấu tôm sao cho độc lạ, mới mẻ, hấp dẫn bạn hãy tham khảo ngay 3 công thức dưới đây của Bau.vn!

1. Cách nấu mì tôm cà ri kiểu Thái

Nguyên liệu cần có

Thành phần Khẩu phần 2 người
Nước dùng gà 500ml
Ức gà 300 gram
Mì gói 2 vắt
Cà ri đỏ 2 muỗng canh
Gia vị Gừng, tỏi, nước mắm, đường nâu, chanh
Nước cốt dừa 300ml

cach nau mi tom

Cách nấu mì tôm cà ri kiểu Thái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Rửa sạch ức gà. Băm nhỏ tỏi, gừng. Làm sạch ngò rí, hành lá và chanh. Thái miếng chanh. Băm nhỏ hành lá và ngò rí. Nếu bạn thích dùng nhiều topping hơn thì có thể bổ sung thêm số lượng hành, chanh, ngò.

Bước 2: Đun nước dùng 

Cho hỗn hợp nước dùng gà, nước cốt dừa, tương cà ri đỏ, tỏi băm, gừng băm và ức gà đun sôi lên.

Bước 3: Luộc mì 

Tùy theo loại mì mà bạn đang sử dụng mà có cách luộc mì khác nhau. Nhưng cách chung vẫn là đun sôi nước, cho thêm ít dầu và muối để lúc luộc, mì không bị dính vào nhau. Cho mì vào luộc khoảng 2 – 4 phút (tùy vào độ lớn sợi mì) rồi xả với nước lạnh.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn 

Khi nước dùng cà ri đã sôi, bạn nêm nếm lại một lượt cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Vớt ức gà ra thái nhỏ hoặc xé nhỏ. Múc cà ri gà ra tô, cho phần mì đã luộc vào rồi thưởng thức. Đừng quên rắc thêm hành lá băm, ngò rí băm và vắt thêm chanh nữa nhé.

2. Cách nấu mì gà cay kim chi phô mai Hàn Quốc

Nguyên liệu cần có

Thành phần Khẩu phần 1 người
Mì ăn liền 1 gói
Thịt gà 200gram
Kim chi cải thảo 100gram
Trứng gà 1 quả
Tương ớt Hàn Quốc, tương ớt, ớt bột 2 muỗng canh
Dầu mè, dầu ăn, đường trắng, nước tương 1 muỗng canh
Hành tây, Hành Boa rô 100gram

cach nau mi tom

Cách nấu mì tôm gà cay kim chi phô mai

Bước 1: Làm nước sốt

2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh dầu mè. Trộn đều cho tất cả hòa quyện sau đó múc một muỗng canh sốt cay ra để riêng.

Bước 2: Chế biến thịt gà 

Cắt thịt gà thành những miếng nhỏ, cho vào tô sốt cay trộn đều. Ướp thịt gà 15 phút cho thấm sốt.

Làm nóng chảo, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, 30gr hành tây cắt hạt lựu. Phi thơm hành tây, khi hành trong thì cho thịt gà đã ướp, 100gr kim chi cải thảo cắt nhỏ cùng với 20gr hành boa rô cắt lát vào. Xào đều tay cho thịt gà chín.

Bước 3: Nấu mì

Bắt một nồi nước sôi, cho mì gói Hàn Quốc vào trụng 1 phút cho mì nở thì vớt ra.

Bước 4: Hoàn thành món ăn 

Dồn thịt gà ra góc, cho mì đã trụng vào giữa chảo, rắc phô mai mozzarella lên trên thịt rồi đậy nắp lại để khoảng 2 – 5 phút cho phô mai nóng chảy. Trước khi ăn, thêm vào 1 muỗng canh nước sốt cay vào mì và thưởng thức thôi.

3. Cách nấu mì tôm trộn trứng lòng đào

Nguyên liệu cần có

Thành phần Khẩu phần 2 người
Mì tôm 2 gói
Cải ngọt 200gram
Trứng gà 2 quả
Bò viên 300 gram
Thịt lợn băm 200 gram
Sa tế, hạt nêm, muối, đường trắng, tương cà, dầu ăn 1 muỗng canh
Cà rốt, củ cải trắng 1/2 củ

cach nau mi tom

Cách nấu mì tôm trộn trứng lòng đào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Phi thơm tỏi băm trong chảo dầu nóng, cho thịt bằm vào đảo đều. Sau đó cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, tương cà, ớt sa tế vào xào cho thấm (có thể thêm một chút nước). Nêm nếm sao cho vừa mặn vừa ngọt. Đun sôi nồi nước. Khi nước vừa sôi thì cho trứng vào luộc khoảng 5 phút sẽ có trứng lòng đào. Vớt trứng ra để qua nước lạnh cho nguội rồi lột vỏ.

Luộc cải ngọt trong nước sôi để ăn kèm. Trụng mì trong nước sôi. Khi sợi mì hơi mềm thì hãy vớt ra để mì khi trộn không bị trương.

Bước 2: Hoàn thiện món ăn 

Cho mì ra bát, cho tỏi phi, tóp mỡ chiên vàng, sốt thịt bằm vào trộn đều. Để cải ngọt và hành lá lên trên. Đun nước dùng với cà rốt và củ cải, cho thêm bò viên hay thịt bò vào tuỳ thích. Múc nước dùng ra chén cùng với trứng. Ăn kèm mì trộn và nước dùng lúc còn nóng.

Trên đây là 3 cách chế biến mì tôm mới lạ, giúp bạn giải ngán những ngày chán cơm hoặc đem đến cho bạn bữa sáng đầy dinh dưỡng.

 

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.