Mì tôm không phải là móm ăn xa lạ đối với người Việt Nam. Nhưng cách nấu mì tôm sao cho độc lạ, mới mẻ, hấp dẫn bạn hãy tham khảo ngay 3 công thức dưới đây của Bau.vn!
1. Cách nấu mì tôm cà ri kiểu Thái
Nguyên liệu cần có
Thành phần | Khẩu phần 2 người |
Nước dùng gà | 500ml |
Ức gà | 300 gram |
Mì gói | 2 vắt |
Cà ri đỏ | 2 muỗng canh |
Gia vị | Gừng, tỏi, nước mắm, đường nâu, chanh |
Nước cốt dừa | 300ml |
Cách nấu mì tôm cà ri kiểu Thái
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch ức gà. Băm nhỏ tỏi, gừng. Làm sạch ngò rí, hành lá và chanh. Thái miếng chanh. Băm nhỏ hành lá và ngò rí. Nếu bạn thích dùng nhiều topping hơn thì có thể bổ sung thêm số lượng hành, chanh, ngò.
Bước 2: Đun nước dùng
Cho hỗn hợp nước dùng gà, nước cốt dừa, tương cà ri đỏ, tỏi băm, gừng băm và ức gà đun sôi lên.
Bước 3: Luộc mì
Tùy theo loại mì mà bạn đang sử dụng mà có cách luộc mì khác nhau. Nhưng cách chung vẫn là đun sôi nước, cho thêm ít dầu và muối để lúc luộc, mì không bị dính vào nhau. Cho mì vào luộc khoảng 2 – 4 phút (tùy vào độ lớn sợi mì) rồi xả với nước lạnh.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Khi nước dùng cà ri đã sôi, bạn nêm nếm lại một lượt cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Vớt ức gà ra thái nhỏ hoặc xé nhỏ. Múc cà ri gà ra tô, cho phần mì đã luộc vào rồi thưởng thức. Đừng quên rắc thêm hành lá băm, ngò rí băm và vắt thêm chanh nữa nhé.
2. Cách nấu mì gà cay kim chi phô mai Hàn Quốc
Nguyên liệu cần có
Thành phần | Khẩu phần 1 người |
Mì ăn liền | 1 gói |
Thịt gà | 200gram |
Kim chi cải thảo | 100gram |
Trứng gà | 1 quả |
Tương ớt Hàn Quốc, tương ớt, ớt bột | 2 muỗng canh |
Dầu mè, dầu ăn, đường trắng, nước tương | 1 muỗng canh |
Hành tây, Hành Boa rô | 100gram |
Cách nấu mì tôm gà cay kim chi phô mai
Bước 1: Làm nước sốt
2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh dầu mè. Trộn đều cho tất cả hòa quyện sau đó múc một muỗng canh sốt cay ra để riêng.
Bước 2: Chế biến thịt gà
Cắt thịt gà thành những miếng nhỏ, cho vào tô sốt cay trộn đều. Ướp thịt gà 15 phút cho thấm sốt.
Làm nóng chảo, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, 30gr hành tây cắt hạt lựu. Phi thơm hành tây, khi hành trong thì cho thịt gà đã ướp, 100gr kim chi cải thảo cắt nhỏ cùng với 20gr hành boa rô cắt lát vào. Xào đều tay cho thịt gà chín.
Bước 3: Nấu mì
Bắt một nồi nước sôi, cho mì gói Hàn Quốc vào trụng 1 phút cho mì nở thì vớt ra.
Bước 4: Hoàn thành món ăn
Dồn thịt gà ra góc, cho mì đã trụng vào giữa chảo, rắc phô mai mozzarella lên trên thịt rồi đậy nắp lại để khoảng 2 – 5 phút cho phô mai nóng chảy. Trước khi ăn, thêm vào 1 muỗng canh nước sốt cay vào mì và thưởng thức thôi.
3. Cách nấu mì tôm trộn trứng lòng đào
Nguyên liệu cần có
Thành phần | Khẩu phần 2 người |
Mì tôm | 2 gói |
Cải ngọt | 200gram |
Trứng gà | 2 quả |
Bò viên | 300 gram |
Thịt lợn băm | 200 gram |
Sa tế, hạt nêm, muối, đường trắng, tương cà, dầu ăn | 1 muỗng canh |
Cà rốt, củ cải trắng | 1/2 củ |
Cách nấu mì tôm trộn trứng lòng đào
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Phi thơm tỏi băm trong chảo dầu nóng, cho thịt bằm vào đảo đều. Sau đó cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, tương cà, ớt sa tế vào xào cho thấm (có thể thêm một chút nước). Nêm nếm sao cho vừa mặn vừa ngọt. Đun sôi nồi nước. Khi nước vừa sôi thì cho trứng vào luộc khoảng 5 phút sẽ có trứng lòng đào. Vớt trứng ra để qua nước lạnh cho nguội rồi lột vỏ.
Luộc cải ngọt trong nước sôi để ăn kèm. Trụng mì trong nước sôi. Khi sợi mì hơi mềm thì hãy vớt ra để mì khi trộn không bị trương.
Bước 2: Hoàn thiện món ăn
Cho mì ra bát, cho tỏi phi, tóp mỡ chiên vàng, sốt thịt bằm vào trộn đều. Để cải ngọt và hành lá lên trên. Đun nước dùng với cà rốt và củ cải, cho thêm bò viên hay thịt bò vào tuỳ thích. Múc nước dùng ra chén cùng với trứng. Ăn kèm mì trộn và nước dùng lúc còn nóng.
Trên đây là 3 cách chế biến mì tôm mới lạ, giúp bạn giải ngán những ngày chán cơm hoặc đem đến cho bạn bữa sáng đầy dinh dưỡng.
Nguồn : bau.vn