Nên kiêng gì để dễ thụ thai: Bố nên chú ý những để sau để giúp mẹ thụ thai nhanh hơn

Nên kiêng gì để dễ thụ thai không chỉ áp dụng với riêng chị em phụ nữ. Nếu muốn thụ thai nhanh chóng, cánh đàn ông cũng cần hạn chế ăn những thực phẩm sau.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy thực phẩm bố dùng hằng ngày đóng vai trò quan trọng quyết định số lượng tinh trùng khỏe mạnh và một chế độ ăn uống không đúng có thể gây ra nhiều tác động không tốt đến tinh trùng. Rượu bia hay chất kích thích vừa gây hại cho sức khỏe vừa ảnh hưởng không tốt đến việc thụ thai. Vậy bố đã biết những sản phẩm nào cần kiêng để dễ dàng thụ thai hay chưa? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Bau.vn để giải đáp thắc mắc nên kiêng gì để dễ thụ thai nhé!

Bố nên kiêng gì để dễ thụ thai?

1.  Rượu

Bố uống rượu sẽ khiến chất lượng tinh trùng bị suy giảm. Rượu có tác động tiêu cực đến nồng độ và khả năng di chuyển của tinh trùng. Ngoài ra, uống rượu cũng là nguyên nhân chính gây ra vô sinh ở nam giới. Nhưng thức uống thay thế tốt nhất vẫn là món nước trái cây, đặc biệt là nước lựu. Nước ép lựu hàng ngày giúp tăng số lượng, chất lượng và tỉ lệ di động của tinh trùng.

2. Nên kiêng gì để dễ thụ thai: Thuốc lá

nen kieng gi de de thu thai

Bố nên cai thuốc lá trước khi có kế hoạch sinh con. Phải mất nhiều thời gian hơn để người hút thuốc có thể thụ thai, và thuốc lá khiến con dễ bị dị tật di truyền hơn. Hút thuốc cũng làm tăng nguy cơ sẩy thai và mang thai ngoài tử cung. Những người đàn ông hút thuốc cũng có số tinh trùng thấp hơn và chất lượng tinh trùng kém hơn hẳn so với người bình thường.

3. Nước ngọt

Thường xuyên uống đồ có đường sẽ dẫn đến khả năng di chuyển của tinh trùng kém hơn. Các thức uống có đường tăng khả năng chống lại insulin, dẫn đến stress oxy hoá và làm tổn hại tinh trùng rất lớn. Nếu bố cần đường, hãy tìm nó trong trái cây.

4. Tránh xa caffeine

Nếu tiêu thụ caffeine quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ sắt, có thể mất nước và với liều cao, có thể làm tăng sảy thai và nguy cơ sinh non.

5. Nên kiêng gì để dễ thụ thai: Đậu nành

nen kieng gi de de thu thai

Đậu nành là một thức uống rất tốt, tuy nhiên không phải ở thời điểm này. Đậu nành có chứa phiên bản thực vật của estrogen, được gọi là phytoestrogens. Các chất bổ sung estrogen từ các sản phẩm đậu nành có thể là tạo sự mất cân bằng hoocmon.

6. Thịt chế biến sẵn

nen kieng gi de de thu thai

Tinh trùng của bố có thể bị tổn hại nếu nạp phải thịt chế biến sẵn hay thịt siêu nạc. Việc ăn thịt chế biến sẵn có liên quan đến số lượng tinh trùng thấp hơn. Lượng chất độc trong thịt siêu nạc cũng được cảnh báo là rất nguy hại cho sức khỏe.

Hy vọng với bài viết trên của Bau.vn sẽ giúp bạn rõ hơn thông tin về vấn đề bố nên kiêng gì để mẹ dễ thụ thai hơn. Hãy thường xuyên cập nhật những bài viết mới nhất của Bau.vn để biết được thêm những thông tin hữu ích nữa nhé!

Nguồn : bau.vn