Nếu diện tích nhà nhỏ mà mắc phải những lỗi sai trong nội thất sau sẽ khiến ngôi nhà càng thêm chật chội, bí bách

Bạn sẽ trang trí cho căn nhà của mình như thế nào nếu chúng có diện tích nhỏ? Bạn cần lưu ý các sai lầm sau để tránh mắc phải khi trang trí nhà cửa!

Nếu bạn đang sống trong căn nhà sở hữu diện tích nhỏ, bạn sẽ làm gì để trang trí cho căn nhà nhìn thoáng đãng và không cảm thấy chật chội? Để làm được điều này, bạn cần phải nằm lòng những sai lầm phổ biến sau trong việc trang trí nhà cửa. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

Nhà diện tích nhỏ: Bạn cần phải tránh những lỗi sai nào để căn nhà trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn?

1. Tường và trần cùng màu

Một trong những bí kíp để căn phòng trông dễ chịu là nên sơn tường và trần cùng màu. Đây sẽ là giải pháp tuyệt vời cho những căn hộ có diện tích nhỏ, điều này sẽ giúp tường trở nên cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử trải nghiệm những họa tiết hoa văn trên tường nhà, chúng sẽ đem lại hiệu quả vô cùng tích cực đối với ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, để ngôi nhà có thể đạt hiệu quả cao nhất bạn nên sơn trần nhà nhạt hơn màu tường một chút.

2. Đèn không đủ ánh sáng

Chỉ một nguồn sáng từ đèn cho căn hộ thôi là chưa đủ, đặc biệt là đối với những căn hộ có diện tích nhỏ. Điều này sẽ làm không gian sống của bạn trở nên bí bách, tối tăm. Cách tốt nhất để khắc phục điều này đó chính là tận dụng ánh sáng tự nhiên. Hãy tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên ngoài trời để chiếu sáng những khoảng tối trong căn nhà của bạn. Căn hộ nhỏ sẽ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều nếu như có sự góp mặt của ánh sáng tự nhiên đấy.

3. Kê đồ theo đường ngang

Với diện tích nhỏ, bạn càng cần phải tận dụng tốt không gian sinh hoạt. Hãy kê đồ theo chiều thẳng đứng thay vì nằm ngang. Bằng cách này sẽ giúp bạn vừa tận dụng được chiều cao và vừa tận dụng được không gian bên dưới. Bạn có thể tận dụng những đồ nội thật ngang như đi-văng, giường. Ngoài ra, thay vì dùng những chiếc rèm ngắn hãy sử dụng những loại rèm dài gần chạm sàn, lựa chọn màu sắc phù hợp để tạo cảm giác cho ngôi nhà rộng hơn.

4. Bỏ qua các nội thất đa năng

nha dien tich nho

Chắc hẳn bạn đã từng mua những món đồ nội thất đơn giản nhưng không hữu ích, sau đó bỏ xó và khiến chúng trở thành những vật dụng thừa thãi và khiến ngôi nhà trở nên chật chội. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng nhiều hơn những đồ nội thất đa năng, chúng sẽ giúp bạn tận dụng và chứa được nhiều đồ đạc hơn. Việc tích hợp nhiều mục đich vào một món đồ sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Ngoài ra, chúng có giúp bạn tiết kiệm được phần lớn không gian thay vì sử dụng nhiều đồ nội thất không có giá trị thiết thực.

5. Ôm đồm nhiều đồ vật trang trí

nha dien tich nho

Bạn nên tránh những đồ vật trang trí nhiều màu sắc và rối mắt, chúng sẽ gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà và khiến nhà trở nên chật chội, bừa bộn thay vì mang giá trị nghệ thuật cho căn nhà. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những món đồ trang trí nhỏ xinh, có kích thước phù hợp với căn nhà để không gian sống trông ngăn nắp và gọn gàng hơn.

Nguồn : bau.vn