Nếu gặp phải những dấu hiệu khi uống nước sau, bạn chớ nên chủ quan!

Bạn đã bao giờ quan tâm đến những dấu hiệu bất thường khi uống nước. Nếu có những dấu hiệu sau bạn chớ nên chủ quan và cần chủ động đi khám!

Việc uống nước vô cùng quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt cho con người, chúng giúp duy trì nhiệt độ cơ thể và bài tiết các chất thải qua quá trình chuyển hóa. Thế nhưng, bạn đã bao giờ lắng nghe cơ thể mình bằng cách quan tâm đến dấu hiệu khi uống nước. Vậy đâu là những dấu hiệu bất thường khi uống nước mà bạn cần biết? Hãy cùng Bau.vn đi giải đáp thắc mắc vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây!

Những dấu hiệu khi uống nước cho thấy cơ thể bạn đang không tốt

1. Cảm thấy đắng miệng khi đang uống nước

dau hieu khi uong nuoc

Cảm thấy đắng miệng khi đang uống nước là một trong những dấu hiệu bất thường khi uống nước. Thông thường, chỉ khi mệt mỏi cơ thể ta mới cảm thấy mệt mỏi. Nhưng chớ nên coi thường, vì đây có thể là dấu hiệu của các chứng nhu viêm gan, viêm mật… Nếu bạn có dấu hiệu đắng miệng. Thậm chí khi xuất hiện những dấu hiệu nặng hơn như cơ thể mệt mỏi, xuất hiện bạch huyết thì bạn nên đi khám để được điều trị kịp thời.

2. Cảm thấy khó nuốt khi uống nước

dau hieu khi uong nuoc

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ không bao giờ cảm thấy khó nuốt khi uống nước, tuy nhiên nếu bạn gặp phải tình trạng này, thì có thể bạn đang mắc phải các bệnh liên quan đến thực quản. Tình trạng này xảy ra có thể do thực quản đang bị tổn thương hoặc phát triển thành các khối u. Thế nên bạn cần phải đi khám kịp thời khi xuất hiện dấu hiệu trên.

3. Uống nhiều nước nhưng đi tiểu ít

Nếu bạn uống đủ hoặc dư nước trong một ngày nhưng lại đi tiểu ít thì thể là do hoạt động của thận không được tốt. Nước sẽ không được đào thải tốt nếu như thận không hoạt động tốt, bạn nên cảnh giác với bệnh thận.

4. Phù nề toàn thân sau khi uống nước

dau hieu khi uong nuoc

Đối với cơ thể của những người khỏe mạnh, dù bạn có uống rất nhiều nước cũng không thể xảy ra tình trạng phù nề. Tuy nhiên, với các vấn đề như chức năng thận bị suy giảm thì khả năng cao bạn rất dễ bị phù nề sau khi uống nước. Chúng sẽ khiến nước bị ứ đọng lại và gây rối loạn chất điện giải và gây ra chứng phù nề toàn thân.

5. Dấu hiệu khi uống nước: Uống nước xong nhưng miệng vẫn khô

Nếu bạn uống đủ nước nhưng vẫn luôn cảm thấy miệng bị khô, thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe con người, thế nên nếu có dấu hiệu trên bạn cần lập tức thăm khám để được điều trị kịp thời.

Hy vọng với bài viết trên của Bau.vn, bạn sẽ biết thêm thông tin về dấu hiệu khi uống nước. Hãy thường xuyên cập nhật tin tức của Bau.vn để biết thêm được nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nguồn : bau.vn