Nếu xuất hiện 5 dấu hiệu này khi dùng dầu dừa làm đẹp, bạn nên ngưng dùng ngay kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe

Dầu dừa được xem là loại dầu lành mạnh được sử dụng nhiều để làm đẹp, nhưng sẽ gây hại nếu như bạn quá lạm dụng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Dầu dừa được sử dụng nhiều để nấu ăn hay làm đẹp trong cuộc sống con người. Bạn có thể dùng dầu dừa để dưỡng ẩm cho da, chăm sóc tóc hay đôi khi còn để chữa trị một số bệnh. Mặc dù đây là một loại dầu lành tính và phổ biến, nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng và lạm dụng chúng có thể dẫn tới những tác hại gây ảnh hưởng sức khỏe.

5 dấu hiệu nên ngưng sử dụng dầu dừa ngay nếu bạn đang dùng với mục đích làm đẹp

1. Da nổi mụn

dau dua lam dep

Đôi khi nguyên nhân dẫn tới tình trạng mụn đầu đen, tắc lỗ chân lông trên bề mặt da mặt có thể do dầu dừa gây ra. Vậy nên, sự lựa chọn tốt nhất của những người bị mụn không phải là dầu dừa. Tuy nhiên, dầu dừa vẫn có những công dụng nhất định của nó, chúng có thể kháng khuẩn và làm giảm đi tình trạng mụn trứng cá. Thế nhưng nếu sử dụng lâu dài có thể khiến tình trạng da ngày càng tệ hơn.

2. Tăng cholesterol

Qua nhiều thử nghiệm lâm sàng về dầu dừa, chúng có thể làm tăng đáng kể mức cholesterol LDL (lượng cholesterol xấu) khi được so sánh vơi các loại dầu khác như dầu hạt nho, dầu ô liu, dầu cọ. Nhiều người vẫn giữ khái niệm rằng dầu dừa rất tốt cho sức khỏe, thậm chí dùng càng nhiều thì càng tốt. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Dầu ừa đã được chứng minh là có tác động tiêu cực đến cholesterol và sức khỏe tim mạch.

3. Tăng cân

Dầu dừa được tạo thành từ chất béo bão hòa, vì vậy hàm lượng chất béo có trong dầu dừa khoảng 11g/thìa canh. Như đã đề cập, dầu dừa có liên quan tới hàm lượng cholesterol gây ảnh hưởng xấu đến hệ tim mạch. Vì vậy, trong nấu ăn bạn nên hạn chế tiêu thụ chất béo bão hòa, khoảng dưới mức 6% mỗi ngày. Nếu bạn bổ sung quá nhiều chất béo bão hòa có trong dầu dừa vào cơ thể, điều đó tương đương với việc tiêu thụ hầu hết các chất béo bão hòa khác.

4. Tiêu chảy

dau dua lam dep

Bổ sung quá nhiều dầu dừa có thể khiến dạ dày của bạn bị khó chịu. Hơn nữa, việc tiêu thụ dầu dừa 2 lần/ngày trong vòng 8 tuần liên tiêp có thể dẫn tới tình trạng tiêu chảy, thậm chí xuất hiện tình trạng đau bụng. Nếu sử dụng dầu dừa khiến bạn dấu hiệu bị tiêu chảy, bạn nên dừng việc ăn dầu dừa ngay lập tức. Đó chính là dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đang bổ sung quá lượng dầu dừa cho phép.

5. Dị ứng

dau dua lam dep

Làn da cũng sẽ có phản ứng với những loại thực phẩm được nạp vào cơ thể. Điều đó sẽ xảy ra ngay cả khi bạn không nhận thấy phản ứng dị ứng khi ăn dừa những khi ăn dầu dừa thì lại xuất hiện tình trạng này. Các trường hợp thường gặp do dị ứng dầu dừa là phát ban, các phản ứng nhẹ hay nặng hơn là sốc phản vệ. Vì vậy, bạn cần phải sử dụng dầu dừa một cách hợp lý, không được lạm dụng, từ đó gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nguồn : bau.vn