Ngâm nấm hương cùng 2 thứ này nấm sẽ nở mềm, sạch trong 10 phút

Chỉ với 2 nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ kiếm bạn có thể ngâm nấm hương nhanh nở, mềm lại còn tăng thêm vị ngon của nấm.

Nấm hương là loại nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Nhiều người yêu thích hương vị của loại nguyên liệu này nên thường chế biến chúng thành các món ăn như canh, các mòn xào, súp,… Hương vị đặc trưng của nấm hương khiến nhiều món ăn trở nên ngon miệng hơn. Muốn nấm hương khô nở mềm, nhiều người thường lựa chọn ngâm với nước không. Thế nhưng, chỉ ngâm nấm hương với nước thôi sẽ không khiến nấm mềm và sạch được. Chỉ cần ngâm nấm với 2 nguyên liệu này bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt so với nấm được ngâm chung với nước như thông thường.

Ngâm nấm hương cùng 2 nguyên liệu sau sẽ khiến nấm mềm, sạch bong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Nấm hương khô.
  • Bát to.
  • Nước ấm khoảng 40 độ C.
  • Đường.
  • Baking soda.

Cách thực hiện:

Nhiều người không biết và cho nước nóng để nấm nhanh nở. Thế nhưng ngâm với nước quá nóng tuy có thể làm nhanh mềm nấm nhưng cách làm này sẽ làm mất hương thơm tự nhiên của loại nguyên liệu này. Ngược lại, nếu dùng nước lạnh để ngâm nấm thì sẽ không khiến nấm tỏa ra được mùi thơm. Vì vậy, bạn hãy làm theo các bước sau để thực hiện ngâm nấm.

  • Đầu tiên, bạn hãy cho nấm hương khô vào một cái bát to và ngâm với lượng nước ấm thích hợp. Bạn cần lưu ý, nước ngấm nấm không được quá 40 độ C.
  • Tiếp theo, cho 1 thìa baking soda vào để chúng hấp thụ các bụi bẩn, tạp chất bám trong nấm giúp nấm sạch hơn.
  • Khi ngâm nấm đến mức độ hơi mềm, bạn cần cho 1 thìa đường vào rồi dùng tay để vò nấm. Sau đó tiếp tục ngâm nấm trong vòng 5 phút.
  • Vớt nấm ra, lúc này bạn sẽ thấy nấm hương rất mềm và sau đó rửa sạch lần nữa với nước là được.

ngam nam huong

Vậy là đã hoàn thành xong bí kíp ngâm nấm hương, giờ thì bạn có thể tùy thích chế biến ra vô vàn các món ngon từ nấm rồi.

Tham khảo thêm cách làm sạch nấm hương tươi dưới đây

Nếu mua nấm hương tươi, bạn có thể tham khảo cách làm sạch nấm dưới đây mà Bau.vn mách bạn.

ngam nam huong

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn một bát lớn, sau đó thêm 2 thìa muối, 3 thìa bột mì vào và khuấy đều. Muối sẽ có tác dụng khử trùng và bột mì sẽ có công dụng hấp thụ các chất bẩn có trong nấm. Sau bước này, bạn cần ngâm nấm trong khoảng 15 – 20 phút sau đó đặt vỉ hấp lên trên nấm. Sau đó đặt một cái đĩa nặng để nhấn nấm xuống nước, điều này sẽ giúp loại bỏ những chất bẩn bên dưới mũ nấm. Khoảng 20 phút thì vớt ra và rửa sạch nấm lại với nước. Để nấm được ngon hơn thì bạn nên trần sơ qua nấm trước khi chế biến thành các món ăn để chúng có hương vị ngon hơn.

Nguồn : bau.vn