Ngày rụng trứng ăn gì dễ sinh con trai, không phải ai cũng biết!

Ngày rụng trứng nên ăn gì dễ sinh con trai - điều tưởng chừng như lý thuyết, song lại khá thực tế và cần thiết.

Chúng ta cần biết rằng, giới tính thai nhi được hình thành ngẫu nhiên bởi một nhiễm sắc thể từ trứng của mẹ, và một nhiễm sắc thể từ tinh trùng của bố. Nếu chủ động về sức khỏe, chất lượng trứng cũng như tinh trùng, tìm hiểu ăn gì dễ sinh con trai thì rất có thể mong mỏi thành hiện thực.

ăn gì dễ sinh con trai

Chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng đến việc hình thành giới tính thai nhi

1. Bổ sung thực phẩm giàu vitamin vào ngày rụng trứng

Khi đến ngày rụng trứng cơ thể phụ nữ sẽ cần rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là các loại vitamin.

  • Vitamin B:

Vitamin B giúp hỗ trợ quá trình rụng trứng diễn ra thuận lợi và giúp trứng làm tổ, một số thực phẩm giàu vitamin B như hạt hướng dương, hạt vừng…

  • Vitamin C:

Các loại trái cây họ cam quýt chứa một hàm lượng lớn vitamin C, đây là loại vitamin cần thiết để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng của cơ thể.

Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều thực phẩm chứa nhiều vitamin C sẽ khiến khả năng sinh con trai giảm bớt. Vì tinh trùng Y không thể sống trong môi trường nhiều acid, không nên lạm dụng nhiều.

Những loại vitamin này nên bổ sung thông qua các loại trái cây tươi chứ không nên sử dụng vitamin tổng hợp hay nước uống đóng chai.

2. Bổ sung thực phẩm giàu Glucose

Đường là một trong những thực phẩm có ảnh hưởng lớn đối với giới tính thai nhi. Một số nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có sở thích ăn ngọt và sử dụng nhiều đường sẽ có nhiều khả năng sinh con trai hơn.

Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều đường sẽ dẫn đến việc tăng lượng đường trong máu dẫn đến nguy cơ bị tiểu đường, mẹ nên cẩn thận.

3. Bổ sung thực phẩm giàu Kali

Các nhà khoa học đã chứng minh kali là một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong cơ thể. Kali có tác dụng rất tốt trong việc giữ gìn sự cân bằng độ acid và kiềm trong cơ thể hỗ trợ cho sự tồn tại của tinh trùng Y.

Kali là chất quan trọng trong việc dẫn truyền thần kinh và vận chuyển dưỡng chất qua màng tế bào. Kali có trong các thực phẩm như sữa, cá, một số loại thịt, rau củ,… đặc biệt là chuối.

ăn gì dễ sinh con trai

Ngày rụng trứng ăn chuối sẽ tăng khả năng thụ thai con trai

4. Bổ sung crom trong ngày rụng trứng

Thời điểm rụng trứng cần bổ sung crom để chống lại đề kháng insullin thông qua việc ổn định và cân bằng hormone trong cơ thể.

Có thể bổ sung crom thông qua các loại thực phẩm như: khoai lang, hải sản, ngô, chuối, cam, cà chua, bông cải xanh…

 

ăn gì dễ sinh con trai

Thời điểm rụng trứng cần bổ sung crom để chống lại đề kháng insullin

5. Bổ sung thực phẩm giàu muối

Một số nghiên cứu cho thấy muối cũng là một trong những yếu tố quan trọng nên bổ sung trong thời điểm rụng trứng để giúp sinh con trai.

Tuy nhiên nếu sử dụng muối quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị trữ nước, làm thay đổi huyết áp dẫn đến các bệnh lý về thận.

ăn gì dễ sinh con trai

Bổ sung thực phẩm nhiều muối giúp dễ sinh con trai

6. Nên ăn các loại acid béo vào ngày rụng trứng

Acid béo giúp máu được vận chuyển đến tử cung, đảm bảo cơ thể đã sẵn sàng cho việc rụng trứng. Acid béo có thể bổ sung qua các loại cá như cá hồi, cá trích….

7. Ngày rụng trứng nên ăn các loại nấm

Nấm là loại thực phẩm chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất các cặp đôi nên ăn vào ngày rụng trứng để giúp cho việc sinh con trai dễ dàng hơn. Trong nấm chứa nhiều kali, vitamin B và selen giúp cho việc mang thai con trai dễ dàng hơn.

Ăn nấm vào ngày rụng trứng giúp việc sinh con trai dễ dàng hơn

Chắc hẳn, bây giờ các cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh con, nhất là đang mong một mụn con trai, đã biết ngày rụng trứng nên ăn gì dễ sinh con trai rồi. Và lưu ý sau cùng, các cặp đôi cũng không nên quá áp đặt vào giới tính thai nhi nhé, mà làm ảnh hưởng tới sự phát triển của đứa bé sau này.

Nguồn : bau.vn