Ngỡ ngàng với món bánh khoai mì nướng vì quá bắt mắt

Món bánh khoai mì nướng với công thức không quá khó, mà thành quả lại không khiến bạn phải thất vọng. Hãy cùng tham khảo để trổ tài ngay bạn nhé

Khoai mì (củ sắn) là loại thực phẩm quá quen thuộc của nhiều gia đình. Đặc biệt khoai mì còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau rất ngon miệng và hấp dẫn. Cụ thể như công thức món bánh khoai mì nướng được chị Linh (sinh năm 1900) ở TP. Hồ Chí Minh chia sẻ dưới đây.

Công thức làm món bánh khoai mì nướng

Nguyên liệu:

  • 1kg khoai mì đã cắt vỏ (sau khi mài/xay, vắt nước, lấy cả tinh bột còn khoảng 450g)
  •  1 quả trứng gà
  •  1 thìa cafe vani
  • 200ml nước cốt dừa
  • 100ml kem tươi whipping (nếu không có thì dùng nước cốt dừa luôn)
  • 50g bột năng
  • 90g đường
  • 1 ít muối
  • 100g sữa đặc
  • 30g bơ đun chảy
  • 25g đậu xanh nấu chín xay nhuyễn hoặc dằm nát.

Cách bước thực hiện món bánh khoai mì nướng:

Bước 1: Khoai mì ngâm nước qua đêm hoặc ngâm nước muối loãng tối thiểu 2h. Mài/xay nhuyễn, vắt hết nước, lấy phần khoai mì khô. Để nước lắng, lấy phần tinh bột cho vào khoai mì (khoảng 450g)

Bước 2: Nấu đậu xanh chín nhừ, tán nhuyễn hoặc xay.

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, trộn đều với nhau.

Bước 4: Thoa bơ quanh khuôn bánh, lót thêm giấy nến cho dễ lấy bánh sau khi nướng.

Bước 5: Bật lò 175 độ, trước 10p. Đậy giấy bạc nướng 60p, gỡ giấy bạc nướng thêm 30 phút. (Lưu ý dùng khuôn màu tối thì rìa bánh sẽ mau vàng hơn khuôn sáng). Dùng nckd thì nướng 160 độ, 30p bọc giấy bạc, 30p sau gỡ giấy bạc (theo đồng hồ điện thoại nhé).

Bước 6: Bánh chín để nguội ít nhất 3h mới lấy ra khỏi khuôn và cắt miếng.

banh khoai mi nuong

banh khoai mi nuong

banh khoai mi nuong

Thành phẩm món bánh khoai mì nướng trông thật là ngon

Nguồn : bau.vn