Người đàn ông 42 tuổi sở hữu bộ sưu tập 12.000 búp bê Barbie

Jian Yang là một trong những người sở hữu bộ sưu tập búp bê lớn nhất thế giới. Anh đã dành hơn 30 để có được bộ sưu tập 12.000 búp bê Barbie với đủ mẫu mã khác nhau.

Anh Jian Yang, hiện đang sinh sống tại Singapore- chủ nhân của bộ sưu tập 12.000 búp bê Barbie cho biết mình đã bắt đầu sưu tập búp bê từ năm 1984.

“Tôi yêu thích những con Barbie từ năm 1984, khi vô tình mở hộp quà Giáng sinh của em gái. Kể từ đó tôi bắt đầu mua búp bê. Tôi chưa bao giờ bắt đầu ‘sưu tập’ chúng. Tôi chỉ tiếp tục mua (như một niềm yêu thích)”

Từ đó búp bê luôn là vật bất ly thân của Yang, tay trong tay, và đến nay, thậm chí là đã ở độ tuổi trung niên, Barbie vẫn là những người bạn thân thiết và người đàn ông 42 tuổi vẫn luôn ghé khu chợ Gembrong mỗi khi có dịp và tìm mua những con búp bê yêu thích. Đến nay, anh hiện là người sở hữu một trong những bộ sưu tập búp bê Barbie lớn nhất thế giới với số lượng là hơn 12.000 con, chính xác là đứng thứ hai sau người hiện giữ kỷ lục Guinness thế giới là Bettina Dorfmann, ước tính đã sở hữu hơn 18.000.

bo suu tap 12.000 bup be barbie

Bộ sưu tập búp bê của anh Jian Yang

Hiện Jian Yang đang là một giám đốc kinh doanh, niềm say mê đã khiến anh chi ra hàng chục ngàn bảng Anh để mua món đồ chơi vốn được coi chỉ dành cho con gái. Anh mua búp bê từ khắp nơi, nhưng thường tới cửa hàng “ruột” ở Singapore. Do hay đi nước ngoài công tác, Jian cũng tìm mua những con búp bê từ khắp nơi trên thế giới. Con búp bê đắt tiền nhất trong bộ sưu tập của anh có giá 2.000 bảng Anh (gần 65 triệu VND), dù đó không phải là “búp bê có giá trị nhất”.

Anh cũng rất chịu khó khoe hình những ‘đứa con’ của mình trên mạng xã hội, nhất là Instagram, Yang thậm chí còn lập riêng một tài khoản cho chúng. Nổi bật nhất phải nói đến nhân vật mô phỏng chính hình dáng của anh, anh làm việc gì ngoài đời thật, búp bê cũng sẽ có được những hình ảnh theo hoạt động tương tự.

bo suu tap 12.000 bup be barbie

Jian Yang vẫn đang ngày đêm say mê với con búp bê mà hàng triệu những đứa trẻ yêu thích “fan cuồng búp bê Barbie” này vẫn rất vui khi bỏ ra số tiền lớn để sưu tập. Mặc dù sở hữu bộ sưu tập búp bê đồ sộ nhưng Yang không nghĩ mình là một nhà sưu tập chuyên nghiệp.

“Tôi chưa bao giờ coi mình là một nhà sưu tập. Tôi là một cậu bé không bao giờ ngừng chơi với đồ chơi của mình. Một nhà sưu tập thực thụ là người giữ những món đồ trong hộp ở tình trạng nguyên vẹn. Còn tôi sẽ lấy những con búp bê ra khỏi hộp, thay đổi kiểu tóc cho chúng, thay các trang phục mới, đưa chúng đi tắm biển, thả xuống hồ bơi. Tôi làm bất cứ điều gì tôi muốn với những con búp bê của mình”.

Đối với anh, bộ sưu tập 12.000 búp bê Barbie này không chỉ đơn giản là một món đồ chơi mang hoài niệm thời thơ ấu mà còn là thứ giúp anh đối phố với những áp lực cuộc sống.

bo suu tap 12.000 bup be barbie

“Tôi nói điều này với tư cách một người đàn ông 42 tuổi đang rất mệt mỏi: Cuộc sống không đẹp đẽ như mọi người vẫn tưởng tượng. Vì vậy, nếu bạn phải trải qua những điều tồi tệ, hãy làm một cái gì đó đẹp đẽ bằng nhựa, tức là chơi với những món đồ chơi của bạn. Tôi cho rằng việc đó sẽ làm giảm bớt nỗi đau”.

Nguồn : bau.vn