Nguyên nhân bé hay đạp chăn ban đêm, mẹ hãy tìm hiểu để biết lý do

Nếu mùa này trẻ thường xuyên đá chăn vào ban đêm, mẹ cần xem xét lại con có gặp các vấn đề sau hay không.

Mùa đông thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ giữa ngày và đêm chênh lệch hơn chục độ nên các mẹ rất lo lắng khi con thường xuyên đạp chăn vào ban đêm. Trên thực tế, nếu trẻ ngủ trong một môi trường thoải mái vào ban đêm và không có cảm giác khó chịu về thể chất thì sẽ không đá chăn quá thường xuyên. Nhưng nếu trẻ liên tục tung chăn ra trong lúc ngủ thì mẹ cần xem xét lại con có gặp các vấn đề này không.

Bé đạp chăn ban đêm: Mẹ kiểm tra chăn của bé có dày quá không

Các mẹ nên kiểm tra xem chăn bông của bé có dày quá không. Vì trẻ nhỏ thường có quá trình trao đổi chất nhanh và dễ ra mồ hôi nên chăn cần nhẹ và mềm hơn.

dap chan

Nếu đắp chăn dày, các bé sẽ rất dễ đổ mồ hôi, và để tạo cho mình sự thoải mái, các bé sẽ đạp bỏ những “thứ” đang đè lên mình một cách vô thức trong giấc ngủ.

Môi trường ngủ của bé có thoải mái không

Môi trường ngủ của bé cũng cần được lưu ý đảm bảo sự thoải mái, dễ chịu. Ngoài ra, phòng của bé phải được thông gió thường xuyên; khi thời tiết hanh khô, tăng độ ẩm không khí trong phòng; môi trường ngủ của bé phải được giữ yên tĩnh, v.v. Đây đều là những biện pháp giúp bé ngủ yên giấc và có thể cải thiện hiệu quả tình trạng đạp chăn vào ban đêm của bé.

Bé có phải chịu gánh nặng tiêu hóa hay không

Ăn quá nhiều hoặc khó tiêu vào bữa tối có gây gánh nặng cho dạ dày của bé. Ăn quá nhiều hoặc quá khó tiêu sẽ khiến bụng trẻ khó chịu. Cảm giác ấy sẽ theo trẻ vào cả trong giấc ngủ, khiến trẻ không thể nằm yên mà sẽ liên tục lật người, điều chỉnh tư thế ngủ và đạp chăn.

dap chan

Đặc biệt với những bé có tỳ vị, dạ dày yếu thì mẹ càng cần chú ý. Mẹ không nên cho con ăn quá đói hoặc quá no, ăn thức ăn khó tiêu hay nhiều dầu mỡ.

Thể chất của bé có vấn đề gì không

Khi bé bị ốm, có thể là lúc bé khó đắp chăn nhất. Ví dụ, nhiễm trùng đường hô hấp trên thông thường như cảm lạnh, hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, sốt, đau đầu, … Mỗi triệu chứng có thể gây khó chịu cho bé. Cơ thể không thoải mái khiến bé không thể nằm yên và chịu đắp chăn suốt cả đêm.

Nguồn : bau.vn