Nhà có món đồ cũ này, gia chủ khó phát, làm ăn thất bát: Cần bỏ ngay

Theo phong thủy, nếu trong nhà có những món đồ cũ này thì không nên giữ lại vì nó khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, không gặp may mắn.

Món đồ cũ không nên để trong nhà: Đồng hồ chết

Đồng hồ là biểu tượng cho dòng thời gian, cho sự sống. Khi đồng hồ ngừng chạy, người ta tin rằng một điềm xấu sẽ đến. Đó có thể là một sự mất mát hoặc một điều không may mắn sẽ xảy ra đối với gia chủ.

mon do cu

Do đó, khi thấy đồng hồ dừng hoạt động, gia chủ nên kiểm tra ngay lập tức. Nếu hết pin thì thay pin mới. Nếu bị hỏng thì phải sửa hoặc mang bỏ đi để không làm ảnh hưởng được vận trình của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Ví rách

Ví tiền tượng trưng cho tài lộc. Tuy nhiên nhiều người dù thấy ví rách hoặc quá cũ vẫn không có ý định thay chiếc ví mới. Theo quan niệm phong thủy, đây là một thói quen khiến tài lộc “chạy mất”.

Chiếc ví sau khi sử dụng quá 3 năm sẽ giảm khả năng hút tài lộc, thậm chí còn khiến sự nghiệp của chủ nhân giậm chân tại chỗ. Do đó, để dọn đường đón tài lộc, vận may, bạn nên thay mới khi ví đã cũ, rách và không nên dùng một chiếc ví quá 3 năm.

Giày hỏng

Dù bạn không để ý nhưng những đôi giày hỏng chất đống trong nhà sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận.

Theo phong thủy, giày phản ảnh hậu vận và phẩm giá của con người. Giày rách tượng trưng cho sự nghèo khổ, khánh kiệt, mang âm khí nặng, không tốt cho tài vận của gia chủ.

mon do cu

Bên cạnh đó, dựa trên góc độ khoa học có thể thấy, giầy cũ hỏng mang nhiều vi khuẩn, nấm mốc, để lâu trong nhà có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, trong lúc dọn dẹp nhà cửa, nếu thấy những đôi giày, dép đã hỏng, hãy vứt chúng đi ngay.

Món đồ cũ: Lịch 

Tương tự như đồng hồ, lịch cũng là một biểu tượng của thời gian, thể hiện sự vận chuyển liên tục, không trở ngại. Nếu gia đình có thói quen tích trữ lịch cũ trong nhà, điều này có thể gây cản trở tới tài lộc.

Giữ lịch cũ thể hiện dòng thời gian đình trệ, khiến tiền đồ, công danh thụt lùi, thậm chí làm ăn cũng không suôn sẻ, dễ thất bát.

Có chén vỡ

Người xưa quan niệm rằng bát đĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có của một gia đình. Bát đĩa, cốc chén vỡ để trong nhà sẽ mang lại nhiều xui xẻo, rắc rối cho gia chủ.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn : bau.vn