Nhìn 5 điểm này biết ngay căn nhà có phúc khí, tài lộc hay không

Một căn nhà có phúc khí sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc, con cái thông minh, ngoan ngoãn. Nếu có 5 dấu hiệu dưới đây, chứng tỏ ngôi nhà có phúc khí dồi dào.

Căn nhà cửa chính vững vàng

Cửa chính là vị trí đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà, vì thế, nếu nó vững chắc thì cũng mang lại cảm giác vững chãi, an toàn về tinh thần cho gia chủ.

Căn nhà có nhiều phúc khí nhất định sẽ có cửa chính vững chãi, cao rộng, nhất là nếu nhà dù đã được xây dựng từ khá lâu hoặc được cha mẹ để lại nhưng cửa chính của căn nhà vẫn kiên cố không bị mối một, màu sơn của cánh cửa không hề bị phai màu thì đó là một dấu hiệu rất tốt về phong thủy.

Khi bạn sống trong ngôi nhà như vậy các mối quan hệ với mọi người thuận hòa, cuộc sống nhất định sẽ vui vẻ hạnh phúc. Khi bạn càng sống lâu trong ngôi nhà này càng dễ dàng thăng tiến, hút lộc vào nhà.

Trẻ em thích đến chơi nhà

Nếu trong một dãy nhà, ngôi nhà nào thu hút trẻ con thường xuyên tới chơi nhất thì sẽ là nơi có nhiều phúc khí nhất. Theo quan niệm dân gian, trẻ em được xem là rất nhạy cảm với năng lượng trong căn nhà, nếu một nơi có phong thủy xấu, hay có những thứ không hay thì trẻ sẽ không muốn bước vào và chúng thường gào khóc không ngừng nghỉ.

Ngoài ra, để thu hút phúc khí vào nhà thì nên cho trẻ con đến chơi nhà bạn vì tiếng nói cười, nô đùa vui vẻ của chúng cũng là “liệu pháp” phong thủy tuyệt vời để cải thiện năng lượng nhà ở.

Nhà có chim, ong về làm tổ

Có câu “đất lành chim đậu”, do đó, nếu có chim, ong về làm tổ trong nhà thì chứng tỏ đây là nơi có phong thủy tốt vì chỉ khi chúng là những loài rất nhạy cảm, chỉ khi chim hay ong cảm thấy an toàn thì nó mới dám dừng chân ngay tại nhà bạn.

can nha

Bên cạnh đó, quan niệm này còn xuất phát từ dân gian rằng những loài vật như chim, côn trùng này cũng giống như món quà ông trời ban cho, thuộc về dương khí, mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho chủ nhân.

Địa thế đẹp

Ngôi nhà được xem là có phong thủy tốt giúp gia chủ vượng đường con cái, tình duyên và tài lộc đó là nơi có thế đất vuông vắn, bằng phẳng, tầm nhìn xung quanh đẹp gần công viên, hoặc hồ lớn, không có quá nhiều gió, không bị chắn.

Thế đất đẹp  còn có thể hỗ trợ cải thiện sức khỏe của gia chủ, hạn chế tối thiểu việc ốm đau, cuộc sống nhờ vậy mà thuận lợi, hanh thông, càng gia tăng cơ hội phát tài.

Cây cối tươi xanh

Không phải trồng cây ở đâu thì cây cũng có thể xanh tốt cả, vì nó còn phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng đất, không khí. Nhưng bên cạnh đó, người ta còn quan niệm rằng những nơi có cây xanh tươi tốt là nơi có nhiều phúc khí.

can nha

Vì thế ở những căn nhà có nhiều cây xanh, cây sống lâu năm sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ vì cây thể hiện cho sự sống, may mắn và thành công, mang lại năng lượng dồi dào cho gia chủ.

Tường nhà chắc chắn theo thời gian

Một ngôi nhà dù đã xây lâu nhưng tường nhà vẫn chắc chắn, kiên cố, vững chãi theo thời gian thì chắc chắn đây là một ngôi nhà tốt về phong thủy.

 Ngược lại, nếu bạn thấy một ngôi nhà dù mới xây dựng nhưng đã xuống cấp nhanh thì chứng tỏ đó là một ngôi nhà thi công không tốt hoặc do môi trường bạn đang sống quá ẩm thấp, tăm tối khiến cho tường nhà bị xuống cấp nhanh.

Khi bạn sống trong nhà ngôi tốt về mặt phong thủy sẽ giúp cho chủ nhà có sự nghiệp phát triển bền vững, nếu biết phấn và luôn có gắng sẽ trở thành một người quyền cao chức trọng trong tương lai, cuộc sống vô cùng viên mãn hạnh phúc.

Nguồn : bau.vn