Những câu nói hay về cuộc sống đáng phải suy ngẫm

Hãy cùng Bau.vn chọn ra một câu nói dưới đây để làm động lực giúp bạn vượt qua mọi vui, buồn, thăng trầm trong cuộc sống

Những câu nói hay về cuộc sống, triết lý sống cơ bản giúp bạn biết cách đối nhân xử thế và thấy cuộc sống này thực sự ý nghĩa.

1. Hãy ở bên cạnh người mà hiểu được tính cách và con người bạn, nhìn thấy được hết những gì bạn đã trải qua và vẫn yêu thương bạn nhiều hơn. Đó là những người đáng trân trọng.

cau noi hay ve cuoc song

2. Đá hỏi Phật: Có điều gì tồi tệ hơn là chia tay người mình yêu thương không? Phật trả lời: Có. Đó là đánh mất đi sự tự tin rằng mình có thể gặp một người khác tốt hơn để yêu thương.

3. Không có hạt mầm nào mới gieo đã thành cây cổ thụ, nên hãy cố gắng từng ngày từng ngày và đừng đem mình ra so sánh với người khác. Vì mỗi chúng ta là phiên bản đặc biệt và duy nhất.

4. Có quá nhiều chuyện không phải do bạn hiểu ra mới bình thản. Mà là khi bạn bình thản rồi mới sực hiểu ra. Và cũng có nhiều chuyện, không phải là bạn không hiểu, mà là đã hiểu nhưng trong lòng không thể nào chấp nhận.

5. Lúc chưa thành công hay chưa có tiền trong tay, bạn nói cả ngày thì bị xem là chém gió, nghèo mà bày đặt lý lẽ. Đến lúc thành công, có tiền bạc trong tay, thì một câu nói có khi vu vơ của bạn cũng trở thành triết lý. Dù bạn cso nói sai thì người khác cũng khăng khăng cho là đúng.

6. Đừng bao giờ chờ đợi sự hoàn hảo thì mới bắt đầu.

cau noi hay ve cuoc song

7. Hãy can đảm mà sống vì ai cũng phải chết một lần. Đừng đi qua thời gian mà không để lại dấu vết. Chúng ta hãy cố gắng chỉ chết thực sự một lần thôi.

8. Dù hôm nay thế nào đi nữa, bạn vẫn còn một thứ gọi là ngày mai.

9. Cuộc sống được tạo nên từ những mảng màu sáng tối hòa trộn. Nó không chỉ là nụ cười mà còn là nước mắt. Nhưng dù ai có nói với bạn điều gì, đó là những sóng gió, khổ đau, là nghịch cảnh thì bạn đừng bi quan. Hãy luôn tin rằng: Cuộc sống rộng lớn còn bao điều tươi đẹp, kỳ diệu đang chờ bạn khám phá.

10. Chúng ta sinh ra không phải để tìm một người vừa hợp với mình, vừa khít những kẽ tay. Mà là gặp một người khiến cả 2 cùng thay đổi, cùng nắm tay nhau đi qua mọi sóng gió cuộc đời.

11. Thi thoảng khi nhớ lại một số chuyện trong quá khứ, hiện tại bạn sẽ cảm thấy rằng đó chỉ là chuyện cỏn con, chẳng là gì. Thế nhưng, bạn cũng là người hiểu rõ nhất, khi ấy bạn đã chật vật chịu đựng và khổ sở vượt qua từng chút như thế nào?!

cau noi hay ve cuoc song

12. Tôi không dám nghỉ ngơi vì tôi không có tiền tiết kiệm; không dám kêu mệt vì chưa thành công; không dám lười biếng vì tôi vẫn muốn được sống; tôi có thể lựa chọn sự từ bỏ, nhưng tôi cũng có thể lựa chọn chăm chỉ, nỗ lực. Và tôi chọn kiên cường đối mặt với tất cả.

13. Trả thù không thể hóa giải hận thù, chỉ có khoan dung, tha thứ mới làm được việc đó. Hãy cố gắng để cuộc sống mình bình thản.

14. Cái gì mua được bằng tiền thì cứ bỏ tiền mua, đừng đắn đo hơn thiệt. Hãy để tâm lực cho những cái mà tiền không mua được.

15. Đừng sống vì người khác quá nhiều. Trước khi nhẫn nhịn và hi sinh một điều gì đó, hãy thử hỏi xem họ có nhu cầu không? Đừng cố gắng hi sinh khi người khác không muốn.

Hi vọng những câu nói hay về cuộc sống trên của Bau.vn sẽ giúp bạn trở nên nhẹ nhõm hơn trong suy nghĩ, có thể bình tâm và thanh thản trước mọi chuyện.

 

Nguồn : Sức khỏe 24h