Những câu nói về sự nhàn rỗi giúp bạn biết quản lý thời gian và trở nên khôn ngoan hơn

Những câu nói hay về sự nhàn rỗi cho thấy biết cách sử dụng thời gian của mình sẽ giúp ta trở nên khôn ngoan hay kém cỏi đi trong tương lai.

Những câu nói hay về sự nhàn rỗi dưới đây cho thấy rằng đó chính là cái bẫy mà kẻ khôn ngoan mới có thể vượt qua được.cau noi ve su nhan roi

 1. Một cuộc đời thoải mái và một cuộc đời lười biếng là hai chuyện khác nhau. Khi xuống mồ rồi sẽ tha hồ mà ngủ.
  A life of leisure and a life of laziness are two things. There will be sleeping enough in the grave. (Benjamin Franklin)
 2. Người ta không lười biếng chỉ vì người ta chăm chú. Có lao động vô hình và lao động hữu hình. Suy tưởng là cần cù, nghỉ ngợi là thực hiện. Khoanh tay vẫn là làm việc và siết chặt tay vẫn là hành động. Đôi mắt ngước lên Thiên đường là sáng tạo.
  One is not idle because one is absorbed. There is both visible and invisible labor. To contemplate is to toil, to think is to do. The crossed arms work, the clasped hands act. The eyes upturned to Heaven are an act of creation. (Victor Hugo)
 3. Tình yêu là sự bận rộn của những kẻ nhàn rỗi, nhưng cũng là sự nhàn rỗi của những kẻ bận rộn.
  Love is the business of the idle, but the idleness of the busy. (Edward Bulwer Lytton)
 4. Đọc, cô độc và biếng nhác, một cuộc đời êm ái và tĩnh tại, làm tình với phụ nữ và người trẻ tuổi, có những con đường nguy hiểm cho một thanh niên, và chúng luôn luôn dẫn anh ta vào nguy hiểm.cau noi ve su nhan roi
  Reading, solitude, idleness, a soft and sedentary life, intercourse with women and young people, these are perilous paths for a young man, and these lead him constantly into danger. (Jean Jacques Rousseau)
 5. Sắt gỉ sét nếu không được sử dụng; nước tù đọng mất đi sự trong lành và trong giá rét sẽ đóng băng; sự trì trệ không hoạt động cũng làm mòn sức sống của trí tuệ như vậy.
  Iron rusts from disuse; stagnant water loses its purity and in cold weather becomes frozen; even so does inaction sap the vigor of the mind. (Leonardo da Vinci)
 6. Người lao động là người hạnh phúc. Chính người nhàn rỗi mới là người khốn khổ.
  It is the working man who is the happy man. It is the idle man who is the miserable man. (Benjamin Franklin)
 7. Đây là thế giới để hành động, chứ không phải để nhăn nhó và lười nhác.This is a world of action, and not for moping and droning in. (Charles Dickens)cau noi ve su nhan roi
 8. Người ta không lười biếng chỉ vì người ta chăm chú. Có lao động vô hình và lao động hữu hình. Suy tưởng là cần cù, nghỉ ngợi là thực hiện. Khoanh tay vẫn là làm việc và siết chặt tay vẫn là hành động. Đôi mắt ngước lên Thiên đường là sáng tạo.
  One is not idle because one is absorbed. There is both visible and invisible labor. To contemplate is to toil, to think is to do. The crossed arms work, the clasped hands act. The eyes upturned to Heaven are an act of creation. (Victor Hugo)
 9. Không có lao động, mọi cuộc sống đều trở nên mục ruỗng. Nhưng khi lao động không hồn, cuộc sống ngột ngạt và chết.
  Without work, all life goes rotten. But when work is soulless, life stifles and dies. (Albert Camus)
 10. Đối với mình – Phải siêng năng, không được lười biếng, ai lười biếng không làm được việc. Phải tiết kiệm, không xa xỉ, vì xa xỉ hoá ra tham lam, nhất là đối với tiền bạc của đoàn thể phải rất phân minh. (Hồ Chí Minh)

Nguồn : bau.vn