Những công dụng bất ngờ từ đường tốt cho sức khỏe

Đường từ lâu luôn được xem như kẻ thù của sức khoẻ nhưng thật ra bên cạnh những mặt hại thì ở một khía cạnh khác.

Không thể phủ nhận, đường có thể làm bạn tăng cân, nhưng mặt khác, cơ thể bạn cũng cần đường để giữ sức khỏe. Lợi ích về sức khoẻ của đường không thể hiện tối đa ở những điều kiện bình thường nhưng những khi sức khoẻ của bạn đang sa sút, đường chính là vị cứu tinh tuyệt vời nhất.

Liệu pháp với đường

Nhiều nhà trị liệu tin rằng đường có khả năng chữa lành vết thương nhanh hơn nhiều so với thuốc. Những vết thương cứng đầu có thể được làm lành với đường thông dụng tốt hơn so với thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, đừng thử việc trị liệu với đường một mình mà không có hướng dẫn của bác sĩ, bạn cần hướng dẫn của chuyên gia cho việc này.

Giữa đường trắng và đường nâu, sử dụng loại đường nào để nấu ăn tốt cho sức khỏe hơn?

Năng lượng tức thì

Đường là nguồn cung cấp năng lượng tức thì. Khi đường đi vào máu của chúng ta, nó được chuyển hoá thành glucose – thể đơn giản nhất của đường. Sau đó, glucose được các tế bào của cơ thể hấp thụ và sản sinh ra năng lượng. Mỗi khi cơ thể của bạn hoàn toàn kiệt sức sau một ngày dài lao động, đặc biệt là có những hoạt động thể chất, những viên đường là cách tốt nhất để bạn lấy lại năng lượng đã tiêu tốn. Những người thường tham gia các hoạt động thể thao luôn mang những viên đường trong túi để có thể lấy năng lượng tức thì mỗi khi ở trên sân vận động.

Điều trị trầm cảm

Đường là biện pháp nhất thời cho việc chữa trầm cảm. Đường mang đến cho bạn sự hưng phấn. Đó là lí do người ta thường nói rằng chocolate có thể giúp bạn nâng cao tinh thần và cảm thấy tốt hơn. Đường khiến bạn cảm thấy tốt về bản thân. Nhưng hãy lưu ý, sự hưng phấn này chỉ mang tính tạm thời và bạn có thể sẽ bị nghiện nó.

Đường phèn là gì? Tác dụng và cách làm đường phèn

Tiểu đường

Với những người mắc bệnh tiểu đường, họ có chỉ số đường huyết không ổn định. Nếu bạn đang trong quá trình bổ sung insulin và không ăn thức ăn một thời gian dài, chỉ số đường huyết của cơ thể bạn sẽ đi xuống. Ở thời điểm đó, cơ thể bạn cần đường thô để hồi phục lại lượng đường trong máu.

Đường cần cho não

Não của bạn không thể hoạt động nếu thiếu đường. Bạn có biết lí do của việc bất tỉnh? Đó chính là vì lượng đường cung cấp cho não của bạn bị mất. Vây nên đường đóng vai trò tối quan trọng đối với sự vận hành của não bộ và sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều đường cũng sẽ tác động xấu đến não của bạn nên hãy luôn sử dụng nó một cách điều độ.

Đường Đỏ Là Gì? Phân Biệt Đường Đỏ Và Cách Nấu Đúng Chuẩn

Nguồn : Sức khỏe 24h

Hãy thường xuyên bổ sung 9 loại rau củ quả này để ngăn chặn cúm và cảm lạnh

Flavonoid là các hợp chất polyphenolic có nguồn gốc thực vật có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm hoạt động kháng vi-rút (để chống lại bệnh cúm) và chống lạnh (để chống lại cảm lạnh thông thường). Chúng không chỉ giúp chống lại các mầm bệnh mà còn ức chế sự sao chép của chúng, điều chỉnh hệ thống miễn dịch và cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột. Flavonoid thường được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả. Tuy nhiên, một số loại rau củ quả có chúng rất phong phú. Chúng cũng là nhóm chất chuyển hóa thứ cấp lớn nhất được tìm thấy trong thực phẩm, tiếp theo là axit phenolic và amit polyphenolic 9 loại rau củ quả này có thể ngăn chặn cúm và cảm lạnh 1. Mâm xôi đen Mâm xôi có hoạt tính chống oxy hóa mạnh do sự hiện diện của một số lượng lớn các flavonoid như flavone (luteolin), flavonols (myricetin và quercetin), flavanols (gallocatechin, epigallocatechin và catechin) và anthocyanidins (cyanidin). 2. Mâm xôi đỏ Chúng rất giàu flavonoid như quercetin và anthocyanins. Các hoạt động chống oxy hóa của quả mâm xôi đỏ do […]