Những cuốn sách hay nhất cho những người sắp làm mẹ

Những kiến thức sức khỏe sinh sản và các phương pháp nuôi dạy con cái là những tri thức vô cùng cần thiết đối với họ ở thời điểm hiện tại. Nắm bắt được tâm lý đó của các bậc cha mẹ, bài viết dưới đây bau.vn xin gửi đến các bạn độc giả Top 7 cuốn sách hay nhất cho những người sắp làm mẹ.

1. Bách khoa thai nghén, sinh nở và chăm sóc bé

Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách cho bà bầu mang thai lần đầu thì Bách khoa thai nghén, sinh nở và chăm sóc bé chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tác giả cuốn sách là Trạch Quế Vinh, bác sĩ làm việc ở khoa sản gần 40 năm, tiếp xúc với nhiều thai phụ, sản phụ.

Cuốn sách không chỉ giải quyết các vấn đề mà mẹ bầu gặp phải mà còn hướng dẫn chăm sóc con cái chu đáo nhất. Bên cạnh việc chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho bé, bạn còn phải quan tâm đến từng nỗi buồn, niềm vui, hờn giận và tâm sinh lý của bé,… Tất cả đều phải học hỏi từng bước mới có thể áp dụng thành thạo được.

Bách khoa thai nghén, sinh nở và chăm sóc bé

2. Đếm ngược tới ngày gặp con yêu

Đếm ngược tới ngày gặp con yêu là cuốn sách đồng hành cùng mẹ bầu suốt 9 tháng mang thai, truyền cảm hứng giúp mẹ tự tin trong hành trình trở thành một người mẹ hạnh phúc và khỏe mạnh.

Cuốn sách cung cấp cho thai phụ nền tảng cũng như kinh nghiệm thông qua 280 ngày đếm ngược và 14 ngày sau dự sinh từ các chuyên gia hàng đầu về sản phụ khoa Hoa Kỳ. Sách được chia thành nhiều phần, trình bày rõ ràng, giúp mẹ dễ hiểu và vận dụng. Bên cạnh các thông tin khoa học còn là những lời khuyên thực tế từ các thai phụ khác.

Những cuốn sách cho bà bầu

Đếm ngược tới ngày gặp con yêu

3. Mang thai thành công – 280 ngày mỗi ngày đọc 1 trang – Trạch Quế Vinh

Cuốn sách mang thai thành công – mỗi ngày đọc một trang sẽ giúp bạn tìm được lời giải cho những băn khoăn, thắc mắc về chuyện mang thai. Mỗi trang sách ghi nhận từng ngày làm mẹ, từng kỷ niệm, từng thay đổi của mẹ và con. Ngoài ra, trên cơ sở khoa học, cuốn sách sẽ mang đến cho độc giả những kiến thức chính xác, phong phú, mới mẻ và toàn diện.

Mở sách ra là bạn đã mở chiếc hộp thần kì, trong đó chứa đầy những món quà kì diệu, muốn biết món quà nào dành cho mình, bạn hãy kiên nhẫn tìm kiếm, đó là một quá trình thú vị. Mỗi ngày đọc một trang, trên xe buýt đông người, trên ghế công viên, hay dưới ngọn đèn đầu giườ để cảm thấy mình và con thêm gắn bó, cảm nhận được niềm hạnh phúc đang lớn dần lên.

Cuốn sách mang thai thành công

Vì con yêu khỏe mạnh, thông minh, xinh xắn, hãy hành động ngay từ bây giờ bạn nhé! Tin chắc rằng, cuốn sách lần đầu làm mẹ này sẽ mang lại cho bạn những điều bổ ích.

4. Thai Giáo Theo Chuyên Gia – 280 Ngày – Mỗi Ngày Đọc Một Trang

Cuốn sách Thai Giáo Theo Chuyên Gia – 280 Ngày – Mỗi Ngày Đọc Một Trang là cuốn sách vô cùng hữu ích đối với các mẹ bầu mang thai lần đầu. Lối hành văn nhẹ nhàng, dễ hiểu và dễ đọc sẽ giúp mẹ lĩnh hội kiến thức rất nhanh. Cuốn sách chia sẻ kiến thức bổ ích và thiết thực nhất, thống kê chi tiết những việc cần làm qua các tuần.

Những cuốn sách cho bà bầu

Cuốn sách Thai Giáo Theo Chuyên Gia – 280 Ngày – Mỗi Ngày Đọc Một Trang là cuốn sách vô cùng hữu ích đối với các mẹ bầu mang thai lần đầu

Sách rất đề cao tầm quan trọng của quá trình thai giáo với việc bố cục và các thông tin được sắp xếp vô cùng khoa học. Mẹ bầu sẽ cảm thấy sách như một người bạn tâm giao hết sức thấu hiểu nhờ những ngôn từ gần gũi, mộc mạc của chính tác giả.

5. Cẩm nang mang thai và sinh con – Dr. Mirriam stoppard

Đây là cuốn sách y học gia đình đầu tiên đầy đủ với những thông tin, hướng dẫn, kinh nghiệm mới nhất về mang thai – sinh nở từ góc độ cả người mẹ lẫn em bé. Từ những nghiên cứu về thụ thai, chăm sóc tiền sản, những xét nghiệm sản khoa mới nhất, cách điều trị vô sinh, thụ thai trong ống nghiệm, đột biến gen, các vấn đề về bệnh lý, triệu chứng và cách điều trị, HIV – AIDS, các tác động diễn biến tình cảm tâm sinh lý đối với người mẹ, cha và con trong từng giai đoạn, chế độ ăn uống và thể dục hợp lý, trở dạ và sinh con, chăm sóc bé sinh thiếu tháng, chuẩn bị đón nhận em bé mới sinh… cùng nhiều vấn đề thiết thực khác cho mẹ, bé và hạnh phúc gia đình.

Cẩm nang mang thai và sinh con

6. 101 hướng dẫn thực tế và hữu ích mang thai sinh nở – Elizabeth Fenwick

101 Hướng dẫn thực tế và hữu ích: Mang thai & Sinh nở giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến quá trình người mẹ thụ thai, mang thai và sinh nở cho đến khi bé được sáu tuần tuổi. Quyển sách này nằm trong loạt cẩm nang bỏ túi dành cho phụ nữ nói riêng và các bậc cha mẹ nói chung với mục đích cung cấp những kiến thức y khoa thường thức hữu ích về sức khỏe phụ nữ, thai sản và chăm sóc em bé với lời khuyên từ các chuyên gia.

101 Hướng dẫn thực tế và hữu ích: Mang thai & Sinh nở giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến quá trình người mẹ thụ thai, mang thai và sinh nở cho đến khi bé được sáu tuần tuổi.

7. Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản – Akehashi Daiji

Không chỉ là những mớ lý thuyết xuông dày đặc những chữ, “Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản” được thiết kế, trình bày thông qua hình thức những câu chuyện ngắn có hình minh họa sinh động, giúp những ông bố, bà mẹ có thể dễ dàng hiểu được và áp dụng.

Những cuốn sách cho bà bầu

Dạy con kiểu Nhật Bản

Tiêu chí và quan điểm giáo dục mà cuốn sách muốn hướng tới không phải là cách làm thế nào để biến một đứa trẻ bình thường thành thiên tài mà là làm thế nào để biến con bạn trở thành một đứa trẻ hạnh phúc, làm thế nào để có thể phát huy những ưu điểm, hạn chế những khuyết điểm của chúng theo hướng tự nhiên nhất mà không phải dùng đến những biện pháp cưỡng chế, ép buộc, đó mới là mục tiêu mà cuốn sách muốn hướng tới.

Nguồn : bau.vn